Chủ đề nóng

Video: Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé bản in Thông điệp Liên bang ngay sau lưng ông Trump

Việt Anh - Washington Times Thứ tư, ngày 05/02/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Chiến tranh lạnh” giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục trở thành điểm nhấn trong buổi đọc Thông điệp Liên bang năm nay.
Bình luận 0

Chủ tịch Hạ viện Pelosi xé bản giấy Thông điệp Liên bang làm đôi (Video: CNN)

Sau gần 5 tháng, Tổng thống Trump và bà Pelosi mới có lần đối mặt trực tiếp trở lại trong buổi đọc Thông điệp Liên bang diễn ra thường niên tại Hạ viện Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ, mặc một bộ đồ trắng, ban đầu vẫn tỏ thái độ hòa nhã khi vỗ tay cùng các nghị sĩ khác khi ông Trump bước lên bục phát biểu.

Tuy nhiên, thái độ của bà đã quay ngoắt 180 độ sau khi Tổng thống Trump kết thúc bản Thông điệp Liên bang của mình. Ống kính máy quay đã lia được khoảnh khắc bà Pelosi xé bản giấy Thông điệp Liên bang làm đôi khi Tổng thống Mỹ vừa rời bục phát biểu.

Lý do cho hành động trên có thể do cử chỉ lạ của Tổng thống Trump khi chuẩn bị phát biểu. Lúc đó, bà Pelosi  muốn bắt tay Tổng thống Trump để bày tỏ thiện chí, nhưng ông Trump đã quay lưng lại khiến người đứng đầu Hạ viện Mỹ chưng hửng.

Hành động từ chối bắt tay của Tổng thống Donald Trump khiến bà Pelosi chưng hửng (Video: CNN)

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên 2 người có những biểu hiện "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" với nhau, kể từ thời điểm Hạ viện mở cuộc điều tra luận tội đối với ông Trump vào năm ngoái.

Trong cuộc gặp mặt gần nhất tại Nhà Trắng giữa tháng 10.2019, ông Trump và bà Pelosi đã lời qua tiếng lại dữ dội với nhau, trước khi Chủ tịch Hạ viện nóng mặt, dẫn các thành viên đảng Dân chủ ra ngoài, bỏ ngang cuộc họp.

Trong cuộc phỏng vấn với ABC News đầu tháng 1 vừa qua, bà Pelosi từng tuyên bố Tổng thống Trump sẽ bị luận tội đến hết đời, bất chấp những nỗ lực bao che từ phía Thượng viện do đảng Cộng hòa chiếm đa số.

Đáp lại, Tổng thống Trump vào tháng trước cũng tuyên bố bà Pelosi sẽ trở thành Chủ tịch Hạ viện tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Ông Trump đọc thông điệp liên bang: Đụng đến công dân Mỹ sẽ phải đền mạng

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4.2 đã đọc thông điệp liên bang, đề cao những thành tựu mà chính quyền do ông lãnh đạo...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem