Chủ đề nóng

Video: Hiện trường vụ chiến đấu cơ Su-30 Nga bị đồng đội bắn rơi

Đăng Nguyễn - RT Thứ năm, ngày 24/09/2020 10:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chiến đấu cơ Su-30 trị giá khoảng 50 triệu USD gần đây rơi ở miền trung nước Nga, có thể do bị máy bay đồng đội bắn nhầm trong cuộc tập trận, truyền thông Nga cho biết.
Bình luận 0

Theo RT, sự việc xảy ra trong cuộc tập trận ở vùng Tver, miền trung nước Nga vào ngày 22.9. Chiếc máy bay Su-30 rơi xuống khu vực rừng rậm. Cả hai phi công kịp thời nhảy dù ra ngoài và đã được giải cứu ngay sau đó.

Cả hai phi công đều ở trong trạng thái tốt sau sự cố, cơ quan truyền thông thuộc Quân khu phía Tây của quân đội Nga cho biết.

Quân đội Nga cho đến nay vẫn giữ kín thông tin về nguyên nhân máy bay rơi. Nhưng truyền thông Nga cho biết, vụ rơi máy bay ngày 22.9 là do đồng đội bắn nhầm.

Chiến đấu cơ Su-30 của Nga.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy chiếc Su-30 bị bắn rơi trong cuộc tập trận bởi một chiến đấu cơ khác, nguồn tin giấu tên trong lực lượng cứu hộ ở vùng Tver nói với hãng thông tấn TASS.

Báo Nga Kommersant còn cung cấp thêm thông tin, rằng chiếc Su-30 bị chiến đấu cơ Su-35 trang bị pháo GSh-30-1 cỡ nòng 30mm bắn rơi.

Các máy bay tham gia huấn luyện thường không mang vũ khí hay tên lửa. Nhưng lần này, đạn pháo được nạp sẵn trên chiếc Su-35 trong cuộc đấu máy bay giả định.

Đạn pháo bắn trúng phần đuôi chiến đấu cơ Su-30, khiến máy bay mất kiểm soát và rơi xuống đất.

Máy bay không người lái sau đó ghi lại cảnh hiện trường vụ máy bay rơi. Chiếc Su-30 bị phá hủy hoàn toàn do sau cú va chạm mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem