Chủ đề nóng

Video: Mẹo ghép xe ngang “ăn liền” thực tế dành cho tài xế mới lái

Khải Phạm Thứ năm, ngày 01/06/2023 07:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lái xe, tài xế cần có những mẹo để giúp việc đỗ xe, ghép ngang trở nên dễ dàng hơn so với lý thuyết.
Bình luận 0

Trong khi thi sát hạch lái xe, ghép xe dọc hoặc ngang là một trong những bài thi bắt buộc mà học viên phải thực hiện. Tuy nhiên, khi được học hoặc sát hạch sẽ dựa vào những lý thuyết để áp dụng, trong khi đó ngoài thực tế sẽ cần áp dụng mẹo để việc đỗ xe trở nên đơn giản hơn.

Ghép xe ngang quan trọng thế nào?

Video: Mẹo ghép xe ngang “ăn liền” thực tế dành cho tài xế mới lái - Ảnh 1.

Video: Mẹo ghép xe ngang “ăn liền” thực tế dành cho tài xế mới lái. Ảnh Khải Phạm.

Trong khi lái xe thực tế, tài xế cần nhiều kỹ năng lái xe để đỗ xe nhanh chóng hơn, tránh mất thời gian. Đặc biệt, ghép xe ngang cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn ghép dọc nên tài xế cần biết cách để ứng dụng thực tế hiệu quả nhất.

Không chỉ vậy, ghép xe ngang cũng là bài thi sát hạch quan trọng mang tính quyết định thí sinh có vượt qua kỳ thi để lấy Giấy phép lái xe hay không. Điều này chính là lý do khiến nhiều học viên cảm thấy khó khăn và thường mắc sai lầm khi thực hiện bài thi ghép xe ngang.

Một số sai lầm cơ bản của việc ghép ngang mà rất nhiều tài xế mới lái mắc phải. Trong đó, việc đưa đầu xe vào vị trí ghép là điều mà nhiều người thường xuyên làm, do đó việc ghép trở nên phức tạp hơn.

Chính vì lý do đó, tài xế cần trang bị kiến thức cơ bản để việc đỗ xe vào vị trí, nơi có không gian chật hẹp trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Mẹo ghép ngang dành cho tài xế mới

Dưới đây là những mẹo ghép xe đã được áp dụng thực tế giúp việc đỗ xe trở nên dễ dàng hơn.

Mẹo ghép xe ngang cho tài xế mới. Video Khải Phạm.

Bước 1: Tiến xe của bạn lên ngang với xe phía trước khi thấy gương 2 xe song song thì dừng lại, khoảng cách giữa 2 xe là 50cm.

Bước 2: Đánh hết lái sang bên phải nếu lùi phải và trái nếu lùi trái.

Bước 3: Cài số lùi và lùi vào đến khi gương bên trái nhìn thấy hết đầu của xe phía sau sẽ dừng lại.

Bước 4: Trả thẳng lái và tiếp tục lùi. Lùi đến khi gương bên phải nhìn thấy hết biển số xe phía trước (cùng là SUV hoặc sedan).

Bước 5: Lúc này, đánh hết lái trái và lùi vào đến sát đầu xe phía sau thì dừng lại.

Bước 6: Về số D, trả thẳng lái và tiến xe về phía trước là bạn đã đỗ thành công.

Trên đây là mẹo để ghép xe ngang một cách dễ dàng hơn mà tài xế cần nắm và thao tác đúng các bước sẽ tiết kiệm thời gian và an toàn hơn khi đỗ xe ô tô.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem