Chủ đề nóng

Video: Nhật hoàng Naruhito và hoàng hậu diễu hành ra mắt hàng trăm ngàn người dân

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ hai, ngày 11/11/2019 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhật hoàng Naruhito và hoàng hậu Masako diễu hành trên quãng đường 4,6 km từ cung điện đến khu dinh thự hoàng gia, trước hàng trăm ngàn người dân.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, an ninh được thắt chặt với hơn 40 chốt kiểm tra dẫn đến nơi chứng kiến đoàn xe diễu hành của Nhật hoàng và hoàng hậu.

Nhật hoàng Naruhito và hoàng hậu Masako.

Gậy selfie, chai nước và các biểu ngữ không được phép mang vào khu vực. Đám đông chứng kiến thậm chí không được gây ồn ào. Người dân ở trên các tòa nhà cao tầng ở xung quanh được yêu cầu không nhìn xuống khi đoàn xe của Nhật hoàng và hoàng hậu đi qua.

Người dân Nhật vẫy cơ chào đón Nhật hoàng và hoàng hậu.

Buổi lễ diễu hành dự kiến diễn ra từ tháng 10 nhưng bị hoãn lại cho đến nay vì siêu bão Hagibis khiến 90 người chết, hàng chục ngàn người mất nhà cửa vì lũ lụt. Nhật hoàng Naruhito chính thức lên ngôi vào 11 giờ trưa ngày 22.10, trước sự chứng kiến của nhiều nguyên thủ và hoàng gia từ hơn 180 nước trên thế giới.

Nhiều người đến sớm hàng giờ để có góc nhìn đẹp nhất.

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu ngồi trên chiếc Toyota Century mui trần đi qua quãng đường dài 4,6 km từ cung điện đến khu dinh thự hoàng gia ở Akasaka, trước sự chứng kiến của hàng trăm ngàn người dân trong buổi chiều ngày 10.11. Chiếc xe được trang trí với những biểu tượng hoa cúc và cờ của hoàng gia.

Nhật Bản thiết lập nhiều chốt kiểm suốt từ cách hàng km.

Nhật hoàng Naruhito ngồi bên phải chiếc xe ở hàng ghế sau, liên tục quay đầu sang trái, phải chào người dân. Đoàn xe của Nhật hoàng di chuyển chậm với tốc độ của người đi bộ, theo sau là đoàn môtô của cảnh sát.

Đám đông chứng kiến đoàn xe chở Nhật hoàng đi qua.

Hàng ngàn người dân Nhật đã tập trung tại các chốt kiểm soát từ hàng giờ trước buổi lễ với hi vọng có góc nhìn đẹp nhất. Cụ ông Takahiro Suzuki, 75 tuổi, đến từ Chigasaki, phía tây Tokyo, nói mình đến sớm trước hai giờ và cảm thấy rất mãn nguyện. “Bầu trời xanh và ngày hôm nay rất phù hợp để chụp ảnh”.

Buổi lễ diễu hành diễn ra vào buổi chiều trời đẹp.

Ông Takahiro nói mình rất ngưỡng mộ cựu hoàng nên hi vọng Naruhito có thể tiếp nối công việc của cha mình. “Tôi hi vọng Nhật hoàng sẽ tiếp tục thúc đẩy hòa bình, giống như người cha”.

Chiếc Toyota Century mui trần chở Nhật hoàng và hoàng hậu.

Đây là lễ diễu hành đầu tiên trước công chúng của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako kể từ khi họ kết hôn vào tháng 6/1993. Trước đó 3 năm, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko cũng có lễ diễu hành khi ông Akihito đăng quang, tuy nhiên khi đó 2 người sử dụng một chiếc Rolls Royce.

Có nhiều kỳ vọng rằng Nhật hoàng Naruhito từng du học ở nước ngoài và hoàng hậu Masako có bằng Havard sẽ quốc tế hóa đời sống gia đình hoàng gia.

Toàn cảnh đoàn xe diễu hành chở Nhật hoàng.

Nhật hoàng Naruhito từng theo học tại Oxford, là một nhà sử học, một người chơi viola và là một chuyên gia về giao thông đường thủy. Hoàng hậu Masako từng là một nhà ngoại giao trước đây, hầu như không xuất hiện trước công chúng cho đến nay.

Hoàng hậu từng chịu nhiều sức ép vì truyền thống sinh con trai nối dõi ở Nhật.

Vua siêu giàu Ả Rập mang trăm siêu xe tới gặp Nhật hoàng

Chuyến công cán của nhà vua Ả Rập Saudi lại khiến báo chí thế giới một phen xôn xao vì sự hoành tráng của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem