Chủ đề nóng

Video: Rắn kịch độc gieo kinh hoàng cho con người bị đại bàng xé xác

Đăng Nguyễn - Nat Geo Thứ bảy, ngày 07/09/2019 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rắn cạp nia sống chủ yếu dưới nước, gần như không có thiên địch vì những kẻ săn mồi né tránh loài rắn kịch độc này, nhưng từ trên trời cao, một con đại bàng âm thầm quan sát và chờ đợi cơ hội phù hợp khi rắn cạp nia ngoi lên để thở.
Bình luận 0

Theo National Geographic, nọc độc của rắn cạp nia có thể giết chết dễ dàng một người trưởng thành chỉ trong thời gian ngắn. Thời gian giết người trung bình của nọc độc rắn cạp nia là từ 15-30 phút nếu không được chữa trị kịp thời.

Loài rắn kịch độc được Nat Geo nhắc đến chủ yếu sống dưới nước, hầu như không bị các động vật ăn thịt nhắm đến vì độc tố trong cơ thể.

Không phải lo ngại về môi trường sống dưới nước, mối đe dọa đối với rắn cạp nia chủ yếu đến từ bầu trời. Đối với rắn cạp nia biển, chúng dành phần lớn thời gian dưới nước dù cơ thể không có mang. Lá phổi chiếm gần trọn cơ thể.

Con rắn cạp nia kịch độc chuyên sống dưới nước.

Mỗi khi cần hít thở, rắn cạp nia phải ngoi đầu lên mặt nước và điều này tạo cơ hội cho những kẻ săn mồi tấn công. Từ trên cao, con đại bàng biển bụng trắng có đàn con cần cho ăn đã phát hiện thấy rắn cạp nia.

Đại bàng nổi tiếng là loài chim thông minh, sở hữu đôi mắt tinh và bộ móng vuốt sắc nhọn. Chúng được coi là một trong những loài chim có kỹ năng săn mồi hoàn hảo nhất.

Chỉ một lần duy nhất sà xuống mặt nước, đại bàng đã dùng hai chân tóm chặt rắn cạp nia kịch độc. Trên bầu trời, rắn cạp nia không ngừng tìm cách chống trả với hi vọng đại bàng sẽ buông tha. Tuy nhiên, đại bằng khéo léo né tránh những cú cắn mạnh của rắn cạp nia. Nếu bị trúng độc, con đại bàng hoàn toàn có thể bỏ mạng.

Cuối video, đại bàng thông minh đem xác rắn cạp nia về tổ chia cho đàn con ăn dần.

Khoảnh khắc đại bàng ăn sống rắn kịch độc, khiến con mồi đau đớn tột cùng

Đoạn video đại bàng xẻ thịt con mồi ưa thích ở khu bảo tồn thiên nhiên Nam Phi mới được đăng tải trên internet.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem