Chủ đề nóng

Video: Tay súng bịt mặt cướp máy bay đòi giết con tin và sự thật đằng sau

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ ba, ngày 22/10/2019 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video gây hãi hùng quay cảnh các tay súng bịt mặt cầm vũ khí chĩa vào các hành khách và không ngừng la hét.
Bình luận 0

Theo Daily Star, đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh môt  chiếc máy bay thương mại bị những kẻ bịt mặt cầm súng chiếm quyền kiểm  soát. Thông tin sau đó được xác nhận lại nói rằng đây chỉ là một tình huống diễn tập.

Dòng mô tả trên mạng xã hội viết: “Một chiếc máy bay bị không tặc chiếm quyền kiểm soát ở Mexico. Hi vọng mọi người an toàn”.

Đoạn video bắt đầu với cảnh những tay súng bị mặt đi lại trên khoang hành khách. Một tên không tặc nói: “Không còn thời gian nữa, chúng ta phải giết các con tin”.

Các hành khách được yêu cầu giơ tay lên cao để những kẻ không tặc nhìn thấy. Trên thực tế, đa số hành khách trong video chỉ là hình nộm. Hai tiếp viên hàng không ngồi một góc, trong khi những kẻ không tặc đứng gần đó.

Các tay súng bịt mặt xuất hiện trong một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội.

Hãng hàng không Mexico mang tên Interjet sau đó đã lên tiếng xác nhận đó là máy bay của hãng, nhưng đây là cuộc diễn tập.

Nhiều cư dân mạng sau đó bày tỏ sự tức giận, đặt câu hỏi rằng ai là người đã đăng video lên mạng gây hiểu nhầm.

Interjet nói đợt diễn tập được tổ chức trên mặt đất, chứ không phải trong khi máy bay ở trên bầu trời, nhằm nâng cao cảnh giác của các nhân viên với  nguy cơ khủng bố.

“Chúng tôi phối hợp với chính quyền theo 3 cấp độ khác nhau để giải cứu hành khách”, phát ngôn viên Interjet nói. “Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội chỉ là một tình huống diễn tập”.

Vì sao cả 4 máy bay bị cướp trong vụ khủng bố 11.9 không gửi cảnh báo không tặc?

Để gửi tín hiệu cảnh báo về đài kiểm soát không lưu, phi công chỉ mất vỏn vẹn 2 giây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem