Chủ đề nóng

Video tên lửa 1,4 triệu USD Mỹ mới dùng ở Syria phá tan tành boongke

Quang Minh – Daily Mail Chủ nhật, ngày 29/04/2018 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Boongke bị ngọn lửa cao 4 mét nuốt chửng và mọi thứ bên trong bị thiêu rụi thành tro.
Bình luận 0

Video tên lửa đời mới 1,4 triệu USD phá tan boongke.

Mới đây, quân đội Mỹ đã đăng tải video dùng tên lửa “sát thủ diệt boongke” JASSM-ER để tấn công một boongke thử nghiệm ở Mỹ. Dù chỉ là cuộc thử nghiệm nhưng tên lửa JASSM-ER cho thấy năng lực vượt trội khi dễ dàng phá hủy hoàn toàn boongke kiên cố.

19 quả tên lửa JASSM-ER từng được Mỹ sử dụng trong chiến dịch tấn công vào căn cứ của Syria hôm 14.4. Tổng cộng, Mỹ và liên quân nã hơn 100 quả tên lửa hành trình khiến 3 cơ sở được cho là sản xuất vũ khí hóa học của Syria bị phá hủy hoàn toàn.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử quả tên lửa trị giá 1,4 triệu USD/quả được sử dụng trong điều kiện thực chiến. Trong clip, tên lửa cho thấy khả năng tấn công cực kì chính xác với sai số chỉ khoảng 3 mét.

Tên lửa JASSM-ER là loại tầm xa, có thể tấn công từ cự li hơn 900 km và giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Tên lửa này do tập đoàn Lockheed Martin sản xuất với khả năng dẫn đường chính xác nhờ hệ thống GPS và vượt qua hệ thống chống nhiễu. Nó sẽ lên trước lịch trình và tự tìm diệt mục tiêu. Vụ thử nghiệm được thực hiện ở California, Mỹ cho thấy khả năng tấn công siêu hạng của tên lửa JASSM-ER.

Boongke vỡ tan tành vì quả tên lửa hủy diệt.

Ngay sau cú bắn, boongke ngập trong biển lửa và bị phá hủy hoàn toàn. Ngọn lửa cao tới 4 mét và đốt cháy tất cả những thứ bên trong. Nếu tên lửa này được sử dụng trong điều kiện thực chiến, nó sẽ gây nguy hiểm rất lớn cho đối phương.

Một số chuyên gia cho rằng nhờ khả năng tàng hình và bay tầm thấp mà tên lửa JASSM-ER có thể “né” được hệ thống phòng không S-400 ưu việt của Nga. Trong vụ bắn phá hôm 14.4, Mỹ khai hỏa tổng cộng 19 quả tên lửa JASSM-ER.

Nga được gì từ tên lửa Tomahawk nguyên vẹn Mỹ rơi ở Syria?

Tên lửa hành trình Tomahawk còn nguyên vẹn Nga tuyên bố thu được từ Syria có thể đem lại tác dụng không ngờ đối với...


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem