Chủ đề nóng

Video: Tiêm kích Thụy Sĩ có hành động “lạ” với chuyên cơ của ông Putin

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 20/08/2019 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyên cơ IL-96 chuyên chở Tổng thống Nga bay vào không phận Thụy Sĩ hôm 19.8 và nhận được sự “đón chào nồng nhiệt” từ các chiến đấu cơ.
Bình luận 0

Theo Sputnik, đoạn video do quan chức Nga trên máy bay ghi lại, cho thấy cảnh hai chiến đấu cơ F/A-18 Hornet của Thụy Sĩ áp sát chuyên cơ IL-96. Sự việc xảy ra khi “Điện Kremlin bay” tiến vào không phận Thụy Sĩ vào chiều ngày 19.8.

Hai tiêm kích Thụy Sĩ tiếp cận từ phía sau, bay ở hai bên máy bay Nga trên độ cao khoảng 10.600 m. Các chiến đấu cơ Thụy Sĩ thay nhau áp sát chiếc Il-96, có thời điểm bay vọt lên trước “tạt đầu” máy bay Nga.

Trên chuyên cơ khi đó có đoàn tháp tùng Tổng thống Nga Vladimir Putin, bao gồm phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, Trợ lý tổng thống Yuri Ushakov và nhiều phóng viên. Ông Putin hiện đang có chuyến thăm Pháp và đã có mặt ở thủ đô Paris từ trước.

Chiến đấu cơ Thụy Sĩ hộ tống chuyên cơ chở quan chức Nga.

“Màn chào đón kiểu như vậy chúng tôi đã thấy vài lần trước đây. Cũng không quá tệ. Chúng tôi đã gửi thông điệp và được phía Thụy Sĩ đáp lại rằng đó là hành động hiếu khách”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

Tiêm kích F/A-18 Hornet là mẫu máy bay hai động cơ, đạt tốc độ tối đa 1.915 km/giờ, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, cất cánh được từ tàu sân bay, là mẫu chiến đấu cơ đa năng, vừa là tiêm kích, vừa là oanh tạc cơ.

Ông Putin và người đồng cấp Pháp Macron sẽ có cuộc hội đàm tại khu nghỉ dưỡng Fort de Bregancon, bên bờ Địa Trung Hải. Đây là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của các đời Tổng thống Pháp giai đoạn 1968-2013.

Video: Chuyên cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga bị chiến đấu cơ NATO áp sát

Tiêm kích Sukhoi Su-27 đã ngay lập tức can thiệp khi một chiếc F-18 của NATO có hành động áp sát chuyên cơ chở Bộ trưởng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem