Chủ đề nóng

Ảnh, Clip: Xúc động giây phút gần 400 người dân Quảng Trị trở về quê hương từ tâm dịch

Ngọc Vũ Thứ năm, ngày 29/07/2021 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào lúc 14h33 phút ngày 29/7, đoàn tàu SE 74 xuất phát từ ga Sài Gòn đã đưa 384 người dân Quảng Trị xuống ga Đông Hà. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng nhiều cán bộ Sở, ngành liên quan đã ra tận ga đón người dân trở về, kết thúc hành trình hồi hương từ tâm dịch.
Bình luận 0

Video: Xúc động giây phút 384 người dân Quảng Trị trở về quê hương từ tâm dịch.

Ảnh: Xúc động biểu tượng trái tim của người dân Quảng Trị ngày hồi hương - Ảnh 1.

Đúng 14h33 phút ngày 29/7, đoàn tàu SE 74 chở tổ công tác của tỉnh gồm những cán bộ, công chức của các Sở ban ngành liên quan và 384 người dân Quảng Trị lưu trú tại TP.HCM và các tỉnh phía nam vào ga Đông Hà. Ảnh: Ngọc Vũ.

Ảnh: Xúc động biểu tượng trái tim của người dân Quảng Trị ngày hồi hương - Ảnh 2.

Khi tàu vừa dừng bánh, nhiều người đã vui mừng, làm biểu tượng trái tim gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đang ngồi ở sân ga để chào đón họ. Ảnh: Ngọc Vũ.

Ảnh: Xúc động biểu tượng trái tim của người dân Quảng Trị ngày hồi hương - Ảnh 3.

Quá trình đón người dân trở về diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Trước khi cho người dân xuống tàu, cán bộ y tế phun khử khuẩn rất kỹ càng. Ảnh: Ngọc Vũ.

Ảnh: Xúc động biểu tượng trái tim của người dân Quảng Trị ngày hồi hương - Ảnh 4.

Dưới sân ga, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị (thứ 3, trái sang) cùng nhiều lãnh đạo đã có mặt để chào đón bà con. Ảnh: Ngọc Vũ.

Ảnh: Xúc động biểu tượng trái tim của người dân Quảng Trị ngày hồi hương - Ảnh 5.

Người dân được hướng dẫn xuống tàu đi theo hàng và giãn cách. Các công dân về lần này đa số là trẻ em, phụ nữ mang thai và người già. Ảnh: Ngọc Vũ.

Ảnh: Xúc động biểu tượng trái tim của người dân Quảng Trị ngày hồi hương - Ảnh 8.

384 người dân Quảng Trị hồi hương lần này được tỉnh Quảng Trị hỗ trợ tiền tàu. Trong ảnh, một đứa trẻ tự kéo hành lý của mình. Ảnh: Ngọc Vũ.

Ảnh: Xúc động biểu tượng trái tim của người dân Quảng Trị ngày hồi hương - Ảnh 10.

Xuống tàu, mỗi người dân được tỉnh Quảng Trị trao tặng một phần quà động viên. Ảnh: Ngọc Vũ.

Ảnh: Xúc động biểu tượng trái tim của người dân Quảng Trị ngày hồi hương - Ảnh 12.

Hành lý của người dân được phun khử khuẩn trước khi được đưa lên xe chở người đi cách ly. Mọi người lần lượt bước xuống tàu trong bộ đồ bảo hộ và được đưa đi cách ly tập trung tại các cơ sở ở huyện Gio Linh, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị ngay khi xuống tàu. Ảnh: Ngọc Vũ.

Ảnh: Xúc động biểu tượng trái tim của người dân Quảng Trị ngày hồi hương - Ảnh 13.

Một người dân vui vẻ vẫy tay chào mọi người trước khi đi cách ly tập trung. Mức phí mỗi người phải đóng là 120.000 đồng, trong đó 80.000 đồng tiền ăn và 40.000 đồng chi phí sinh hoạt. Ảnh: Ngọc Vũ.

Ảnh: Xúc động biểu tượng trái tim của người dân Quảng Trị ngày hồi hương - Ảnh 14.

Tạm biệt nhé. Xin cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị rất nhiều - một người dân gọi với về phía lãnh đạo tỉnh, sở ban, ngành đang đứng đón họ. Ảnh: Ngọc Vũ.

Trước đó, ngày 26/7, tổ công tác của tỉnh Quảng Trị lên đường vào TP.HCM để đón các công dân trở về. Ngày 27/7 tổ công tác đến nơi và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ. Chiều 28/7 các công dân Quảng Trị lên tàu về quê. Trước khi lên tàu, người dân phải thực hiện thủ tục test nhanh kháng nguyên, kể cả trẻ em đi cùng. Toàn bộ bà con được phát đồ bảo hộ mặc trong suốt quá trình về quê và khi lên tàu được hướng dẫn ngồi giãn cách.

Đây là kế hoạch đưa công dân về quê đợt 1 của UBND tỉnh Quảng Trị. Ban đầu, dự kiến sẽ test nhanh kháng nguyên cho tất cả các công dân trước khi lên tàu với khoảng 400 người Quảng Trị lưu trú ở TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê.

Đến ngày 27/7, phát hiện 3 trường hợp dương tính với Covid-19 ở Hà Tĩnh và Thừa thiên-Huế sau khi được đưa về từ TP.HCM bằng đường sắt, nhà ga Sài Gòn yêu cầu công dân chủ động đến các cơ sở gần nơi lưu trú để thực hiện thủ tục test nhanh kháng nguyên, kể cả trẻ em đi cùng. Vì vậy, số công dân đủ điều kiện về quê giảm xuống còn 384 người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem