Chủ đề nóng

Viện KS: Bức thư ông Nguyễn Bắc Son gửi vợ không phải thư tình

Lương Kết Thứ hai, ngày 23/12/2019 15:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (23/12), phiên tòa vụ Mobifone –AVG tiếp tục với phần đại diện Viện Kiểm sát (KS) đối đáp lại quan điểm bào chữa của các luật sư, trong đó có đối đáp phần luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
Bình luận 0

Đại diện Kiểm sát đối đáp luật sư tại tòa (ảnh chụp qua màn hình).

Theo đại diện Viện KS, tại phần bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son, các luật sư cho rằng Viện KS đánh giá vai trò của bị cáo Son là chưa chính xác, bị cáo không phải là người chủ mưu cầm đầu, chỉ đạo quyết liệt xuyên suốt, quá trình điều tra có một số vi phạm về tố tụng hình sự.

“Đề nghị luật sư nghiên cứu kỹ nội dung cáo trạng và nghe kỹ bản luận tội đã được đại diện Viện KS phát biểu. Cáo trạng và bản luận tội chưa bao giờ quy kết Nguyễn Bắc Son giữ vai trò chủ mưu cầm đầu, chỉ đánh giá vai trò của Nguyễn Bắc Son là người định hướng, chỉ đạo xuyên suốt quyết liệt trong quá trình thực hiện dự án Mobifone mua cổ phần của AVG”, đại diện Viện KS nói.

Vị đại diện Viện KS cho biết thêm, sáng nay 23/12, Viện KS đã nhận được đơn thỉnh cầu của bị cáo Nguyễn Bắc Son. Trong đó có nội dung, bị cáo nhận là người đứng đầu trực tiếp chỉ đạo từ đầu đến cuối dự án. Bị cáo xin nhận trách nhiệm chính vì việc đã để xảy ra sai phạm nghiêm trọng. Do đó Viện KS không tranh luận về nội dung này.

Nói về bức thư của ông Nguyễn Bắc Son viết gửi vợ nhưng được thu thập đưa vào hồ sơ vụ án làm căn cứ để chứng minh việc ông Son đã nhận hối lộ, đại diện Viện KS đã nói: Bức thư bị cáo Nguyễn Bắc Son gửi cho vợ không phải bức thư tình mà là tài liệu chứng cứ của vụ án, phải được thu thập đưa vào hồ sơ vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

“Riêng bị cáo Nguyễn Bắc Son có ý thức khắc phục hậu quả nhưng gia đình không hợp tác để nộp tiền như trong cáo trạng truy tố là đúng và điều này được chứng minh qua những biện pháp tố tụng dưới sự dưới kiểm sát chặt chẽ của Kiểm sát viên”, vị đại diện Viện KS nêu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem