Chủ đề nóng

Việt Nam cấp phép lưu hành vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên

Diệu Linh Thứ bảy, ngày 30/01/2021 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 30/1, Bộ Y tế cho biết, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế đã phê duyệt vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên do hãng Astra Zeneca sản xuất.
Bình luận 0

Cụ thể, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều ngày 29/1/ tổ chức bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin: Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế đã phê duyệt vắc xin phòng Covid-19 của hãng Astra Zeneca (Công ty dược phẩm và dược phẩm sinh học đa quốc gia Anh-Thụy Điển có trụ sở chính tại Cambridge, Anh) cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch. 

Đây là vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Sẽ có 30 triệu liều vắc xin phòng Covid-19

Việt Nam cấp phép lưu hành cho vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên - Ảnh 1.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin về vắc xin phòng Covid-19 tại cuộc họp Thường trực Chính phủ

Cũng theo thông tin từ Bộ trưởng Bộ Y tế, Astra Zeneca đã cam kết cung cấp cho Việt Nam khoảng 30 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 trong năm 2021, đồng thời Bộ Y tế vẫn tiếp tục làm việc với các đối tác để có thể tăng thêm số lượng vắc xin phòng Covid-19 cho Việt Nam.

Dự kiến trong quý I năm nay, vắc xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca sẽ có mặt Việt Nam và được tiêm cho người dân. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng chủ động, tích cực đàm phán với Pfizer, Moderna và một số nhà sản xuất vắc xin khác để có thêm vắc xin phòng Covid-19 cho Việt Nam.

Đối với vắc xin phòng Covid-19 trong nước, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ, sát sao và yêu cầu các đơn vị chủ động, khẩn trương triển khai việc nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và tiến hành sản xuất để sớm có vắc xin phòng Covid-19 phục vụ người dân.

Vắc xin phòng Covid-19 Nanocovax do công ty Nanogen sản xuất đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 ngay trong đầu tháng 2/2021.

Vắc xin phòng Covid-19 Covivax của Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế Nha Trang (IVAC) đã được khởi động thử nghiệm giai đoạn 1 ngày 21/1 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 2/2021 để tiếp tục triển khai giai đoạn 2 trong tháng 3/2021.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem