×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Thứ ba, ngày 01/06/2021 17:00 GMT+7

    Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp xây dựng trái phép trên đất rừng, đào xới 3.000m diện tích hồ thủy lợi?

    + aA -
    Xuân Hậu Thứ ba, ngày 01/06/2021 17:00 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Theo nghi nhận của phóng viên, tại khu vực hồ thủy lợi Trại Trâu thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh (Phúc Yên) doanh nghiệp đang "lộng hành" xâm lấn nghiêm trọng diện tích hồ đập, xây dựng các công trình không phép, ảnh hưởng tới an ninh, an toàn hồ đập và diện tích rừng tự nhiên.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    Vĩnh Phúc: Ai phải chịu trách nhiệm cho sai phạm của 72 công trình xây dựng trái phép trên đất rừng?

    Hồ thủy lợi Trại Trâu hiện thuộc sự quản lý, vận hành và khai thác của Công ty TNHH MTV Thủy Lợi Phúc Yên (Vĩnh Phúc). Theo phản của người dân, khu vực này đang bị đào xới, thay đổi hiện trạng ban đầu. Theo ghi nhận của Dân Việt, hiện nay đang là mùa hè, lượng mưa ít nên mực nước trong hồ xuống thấp, dẫn tới nhiều diện tích đất không có nước, lợi dụng điều này một doanh nghiệp đã thuê diện tích mặt nước của Công ty TNHH MTV Thủy Lợi Phúc Yên để nuôi trồng thủy sản đã san gạt, đào xới nham nhở, không hiểu vì mục đích gì?

    Doanh nghiệp xây dựng trái phép trên đất rừng, đào xới 3.000m diện tích hồ thủy lợi?

    Bên cạnh việc xâm lấn hồ thủy lợi Trại Trâu, nguyên một quả đồi thuộc diện đất rừng đã bị "cạo trọc" và hệ thống tường bao xung quanh quả đồi, được xây dựng kiên cố dài hàng trăm mét. Hệ thống đường lên đang được xây dựng quy mô xung quanh đồi. Nhìn từ xa thì đó không còn là đất rừng để trồng rừng nữa mà như một công trình kiên cố phục vụ mục đích khác.

    Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp xây dựng trái phép trên đất rừng, đào xới 3.000m diện tích hồ thủy lợi? - Ảnh 3.

    Toàn cảnh đất đồi rừng bị "phù phép" thành công trình "gia đình"...

    Theo Báo cáo số 44/BC-UBND ngày 27/5/2021 của UBND xã Ngọc Thanh về việc kiểm tra sử dụng đất tại hồ Trại Trâu nêu rõ cơ quan này đã kiểm tra 2 lần tại khu vực này. Lần 1 vào ngày 13/3/2020 xác định có hiện tượng đào xới, tạo đường băng và xây kè tường đá và làm đường đi trên đất rừng. Chủ công trình là bà Nguyễn Thị Vân Anh, người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư phát triển và Dịch vụ Gia Phúc có địa chỉ tại Quận Tây Hồ, Hà Nội. 

    Bà Anh giải trình: diện tích đất này được nhận chuyển nhượng của ông Vũ Văn Bình đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; về việc xây dựng công trình khác, bà Anh cho biết công trình này là nhằm chống sói mòn và trồng rừng. UBND xã Ngọc Thanh đã yêu cầu bà Anh dừng ngay việc xây dựng trên, nghiêm cấm việc mọi hành vi xây dựng trên đất rừng.

    Tuy nhiên, phớt lờ mọi quy định pháp luật, "làm ngơ" mọi yêu cầu của UBND xã Ngọc Thanh, trong thời gian gần 1 năm (13/3/2020 - 19/3/2021) đơn vị này vẫn tiếp tục hoàn thiện các công trình trái phép trên đất rừng.

    Kiểm tra lần 2 ngày 19/3/2021, UBND xã Ngọc Thanh đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm Phúc Yên kiểm tra việc sử dụng đất của bà Nguyễn Thị Vân Anh và phát hiện tại khu vực hồ Trại Trâu có hiện tượng đào, đắp đất với diện tích khoảng 3.000m2, phần diện tích đào đắp ở phía dưới lòng hồ, đây là phần diện tích bán ngập và diện tích thuộc hồ thủy lợi Trại Trâu. UBND xã Ngọc Thanh một lần nữa yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư phát triển và Dịch vụ Gia Phúc ngừng ngay việc đào đắp làm thay đổi hiện trạng hồ thủy lợi Trại Trâu.

    Đồng thời đề nghị UBND thành phố Phúc Yên, các phòng ban chuyên môn xem xét thẩm quyền cho thuê hồ để nuôi trồng thủy sản, và việc ban hành văn bản chấp thuận cho nạo vét lòng hồ của Công ty TNHH MTV Thủy Lợi Phúc Yên.

    Về phía công ty Thủy lợi Phúc Yên, đơn vị được giao quản lý nguồn nước hồ thủy lợi Trại Trâu, khi trả lời báo chí về việc cho thuê hồ thủy lợi Trại Trâu với mục đích nuôi trồng thủy sản không qua đấu giá, ông Nguyễn Đức Chính – Giám đốc công ty TNHH MTV Thủy lợi Phúc Yên cho biết, Công ty Thủy lợi chỉ cho thuê phần mặt nước với mục đích nuôi trồng thủy sản chứ không có chức năng cho thuê hồ. Và khẳng định, Công ty chỉ đồng ý cho dọn dẹp lòng hồ, dọn bùn rác thải xung quanh hồ để thông thoáng mặt hồ, tăng dung tích mặt hồ... nếu doanh nghiệp lấn hồ, lấp hồ, cải tạo diện tích hồ là doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

    Ông Chính cũng khẳng định việc cho thuê mặt nước hồ với mục đích nuôi trồng thủy sản là đúng quy định của pháp luật, tài sản dưới 1 tỷ đồng nên không cần đấu giá, chỉ cần có đơn xin khai thác thấy phù hợp là ký hợp đồng cho thuê. Giá thuê hồ cũng theo giá UBND tỉnh quy định.

    Tuy nhiên, theo Điều 23 của Luật Thủy lợi 2017 về phương thức khai thác công trình thủy lợi phải được tổ chức đấu thầu công khai hoặc đặt hàng.

    Theo các mục trong Điều 8 của Luật Thủy lợi năm 2017 các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thủy lợi có thể thấy việc tác động lên công trình thủy lợi khiến hơn 3.000m2 bị đào xới, san lấp có dấu hiệu vi phạm quy định tại mục 10 - Lấn chiếm, sử dụng đất trái phép trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi và mục 11 - Thực hiện các hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi khi chưa có giấy phép hoặc thực hiện không đúng nội dung của giấy phép được cấp...

    Đồng thời, đối chiếu tại điểm h, điều 22, Chương III, Nghị định số 114/2018/NĐ-CP về quản lý an toàn hồ đập, hồ chứa nước đã nêu rất rõ về việc cấp giấy phép cho dự án Nuôi trồng thủy sản trong phạm vi hồ đập, hồ chứa nước chỉ có cấp có thẩm quyền là UBND tỉnh.

    Với những dấu hiệu vi phạm như xây dựng trái phép công trình trên đất rừng, đào xới, hủy hoại lòng hồ thủy lợi ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh thái tự nhiên của rừng, của hồ thủy lợi Trại Trâu, người dân mong mỏi tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Phúc Yên có sự thanh tra, kiểm tra, xác định sai phạm của chủ doanh nghiệp; đồng thời, quy trách nhiệm để xảy ra sai phạm đối với các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan quản lý hồ thủy lợi, để có biện pháp xử lý đúng quy định của pháp luật.

    Những hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường sáng ngày 1/6/2021:

    Phá rừng xây dựng công trình trái phép?

    Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp xây dựng trái phép trên đất rừng, đào xới 3.000m diện tích hồ thủy lợi? - Ảnh 4.

    Quả đồi bị "cạo trọc" này liệu có để trồng rừng như lời giải trình của Chủ doanh nghiệp?

    Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp xây dựng trái phép trên đất rừng, đào xới 3.000m diện tích hồ thủy lợi? - Ảnh 5.

    Bức tường đá như "lô cốt" dài hàng trăm mét bao quanh đồi xây dựng trái phép trên đất rừng..

    Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp xây dựng trái phép trên đất rừng, đào xới 3.000m diện tích hồ thủy lợi? - Ảnh 6.

    Lối lên đỉnh đồi đang xây dựng hệ thống cống rãnh, đường, kè... kiên cố

    Đào xới hồ thủy lợi như "ao nhà"?

    Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp xây dựng trái phép trên đất rừng, đào xới 3.000m diện tích hồ thủy lợi? - Ảnh 7.

    Hồ Thủy lợi Trại Trâu xã Ngọc Thanh bị can thiệp bằng máy móc gây biến dạng, lộ rõ việc xâm lấn, đào xới diện tích hồ....

    Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp xây dựng trái phép trên đất rừng, đào xới 3.000m diện tích hồ thủy lợi? - Ảnh 8.

    Hồ Thủy lợi là công trình phải được bảo vệ, bất cứ hoạt động xây dựng nào cũng phải được đánh giá, cấp phép của các cơ quan chức năng đủ thẩm quyền theo quy định...

    Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp xây dựng trái phép trên đất rừng, đào xới 3.000m diện tích hồ thủy lợi? - Ảnh 9.

    Công trình thủy lợi kiên cố được nhà nước và tỉnh Vĩnh Phúc đầu tư xây dựng nhằm mục đích trữ nước, phục vụ tưới tiêu, thủy lợi trong phát triển nông nghiệp...

    Báo Điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin...

    Hồ chứa nước Trại Trâu (Phúc Yên) là 1 trong 11 hồ thuộc tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập do Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư, được triển khai thi công tháng 12/2018 với nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh.

    Luật Thủy Lợi năm 2017:

    Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thủy lợi

    1. Xây dựng công trình thủy lợi không đúng quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
    2. Đổ chất thải, rác thải trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi; xả nước thải trái quy định của pháp luật vào công trình thủy lợi; các hành vi khác làm ô nhiễm nguồn nước trong công trình thủy lợi.
    3. Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng công trình thủy lợi.
    4. Ngăn, lấp, đào, nạo vét, hút bùn, cát, sỏi trên sông, kênh, mương, rạch, hồ, ao trái phép làm ảnh hưởng đến hoạt động thủy lợi.
    5. Sử dụng xe cơ giới vượt tải trọng cho phép đi trên công trình thủy lợi; sử dụng xe cơ giới, phương tiện thủy nội địa lưu thông trong công trình thủy lợi khi có biển cấm, trừ các loại xe, phương tiện ưu tiên theo quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.
    6. Cản trở việc thanh tra, kiểm tra hoạt động thủy lợi.
    7. Khai thác nước trái phép từ công trình thủy lợi.
    8. Tự ý vận hành công trình thủy lợi; vận hành công trình thủy lợi trái quy trình được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
    9. Chống đối, cản trở hoặc không chấp hành quyết định của cơ quan, người có thẩm quyền trong việc ứng phó khẩn cấp khi công trình thủy lợi xảy ra sự cố.
    10. Lấn chiếm, sử dụng đất trái phép trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.
    11. Thực hiện các hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi khi chưa có giấy phép hoặc thực hiện không đúng nội dung của giấy phép được cấp cho các hoạt động quy định tại Điều 44 của Luật này.
    Vĩnh Phúc: Khuất tất trong nghiệm thu đất lúa để hưởng thủy lợi phí?




    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Vĩnh phúc
    • thủy lợi
    • phúc yên
    • công trình
    • hồ thủy lợi Trại Trâu
    • Công ty TNHH MTV Thủy Lợi Phúc Yên
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Sacombank bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy giữ chức Quyền Tổng Giám đốc

    Sacombank bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy giữ chức Quyền Tổng Giám đốc

    Tài xế BE đạt doanh thu 1,6 tỷ đồng: 'Tiền bỏ túi' là bao nhiêu?

    Tài xế BE đạt doanh thu 1,6 tỷ đồng: "Tiền bỏ túi" là bao nhiêu?

    Điều gì đang tạo nên đà tăng trưởng  bền vững  cho WinCommerce sau giai đoạn tái cấu trúc?

    Điều gì đang tạo nên đà tăng trưởng bền vững cho WinCommerce sau giai đoạn tái cấu trúc?

    Xem tọa đàm về bồi dưỡng kiến thức thương mại cho giám đốc hợp tác xã tiêu thụ nông sản chủ yếu khu vực nông thôn

    Xem tọa đàm về bồi dưỡng kiến thức thương mại cho giám đốc hợp tác xã tiêu thụ nông sản chủ yếu khu vực nông thôn

    Cổ phiếu STB 'bất ngờ' hút dòng tiền: Tín hiệu mới của Sacombank sau thập kỷ 'sóng gió'?

    Cổ phiếu STB "bất ngờ" hút dòng tiền: Tín hiệu mới của Sacombank sau thập kỷ "sóng gió"?

    ĐHĐCĐ bất thường LPBank: Chốt mở room ngoại, miễn nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy

    ĐHĐCĐ bất thường LPBank: Chốt mở room ngoại, miễn nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy

    Dự án đường tránh Đông Hà, tỉnh Quảng Trị lại chậm tiến độ

    Dự án đường tránh Đông Hà, tỉnh Quảng Trị lại chậm tiến độ

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    70 loài sinh vật mới nhất thế giới năm 2025, Việt Nam có 2 con động vật này, một loài hiếm gặp, một trông như gấu bông
    Nhà nông

    70 loài sinh vật mới nhất thế giới năm 2025, Việt Nam có 2 con động vật này, một loài hiếm gặp, một trông như gấu bông

    Nhà nông

    Trong số danh sách hơn 70 loài sinh vật mới được xác định trong năm 2025, Việt Nam đóng góp hai đại diện thú vị là một loài cá bám đá hiếm gặp và loài ong có ngoại hình như gấu bông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vợ HLV Kim Sang-sik 'trút giận' vào... tivi
    Thể thao

    Vợ HLV Kim Sang-sik "trút giận" vào... tivi

    Thể thao

    Vợ của HLV Kim Sang-sik đã tắt tivi sau hiệp 1 kết thúc, thời điểm U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn trước 2-0 trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    2 quy tắc khi lùi xe tài xế bắt buộc phải biết, nếu không muốn 'ăn' phạt nặng
    Bạn đọc

    2 quy tắc khi lùi xe tài xế bắt buộc phải biết, nếu không muốn "ăn" phạt nặng

    Bạn đọc

    40 triệu đồng là số tiền bị phạt nếu lái xe lùi xe vi phạm luật giao thông, thậm chí còn bị trừ điểm giấy phép lái xe. Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ quy định rõ hai quy tắc bắt buộc khi lùi xe mà tài xế cần nắm. Vậy đó là hai quy tắc là gì mà tài xế phải biết, nếu không muốn “ăn” phạt nặng?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao một di tích quốc gia bị đề xuất thu hẹp quy mô gần 13 lần?
    Văn hóa - Giải trí

    Vì sao một di tích quốc gia bị đề xuất thu hẹp quy mô gần 13 lần?

    Văn hóa - Giải trí

    Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất giảm diện tích bảo vệ di tích Dốc Miếu – Cồn Tiên và Thành Đồng Hới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Avatar 3' thống trị phòng vé quốc tế dù nhận ý kiến trái chiều về kịch bản
    Văn hóa - Giải trí

    "Avatar 3" thống trị phòng vé quốc tế dù nhận ý kiến trái chiều về kịch bản

    Văn hóa - Giải trí

    "Avatar: Fire and Ash" xác lập vị thế thương mại vững chắc với doanh thu mở màn 345 triệu USD toàn cầu dù đối mặt nhiều thách thức về chi phí sản xuất và kỳ vọng từ khán giả.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng) lung linh về đêm trước ngày Giáng sinh nhìn từ trên cao
    Media

    Phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng) lung linh về đêm trước ngày Giáng sinh nhìn từ trên cao

    Media

    Trước ngày Giáng sinh, những nhà thờ tại khu vực Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) trở lên lung linh, được trang trí lộng lẫy, thu hút sự quan tâm của người dân, du khách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tăng lương từ năm 2026 cho đối tượng giáo viên nào, dù chưa tăng lương cơ sở?
    Xã hội

    Tăng lương từ năm 2026 cho đối tượng giáo viên nào, dù chưa tăng lương cơ sở?

    Xã hội

    Luật Nhà giáo chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 đã bổ sung nhiều quy định nhằm đề cao quyền lợi của giáo viên. Vậy giáo viên nào được tăng lương từ năm 2026 dù chưa tăng lương cơ sở?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ở xã bãi sông Hồng này có một chị nông dân trồng nấm gì la liệt, tự trả lương cho gia đình gần 500 triệu/năm?
    Nhà nông

    Ở xã bãi sông Hồng này có một chị nông dân trồng nấm gì la liệt, tự trả lương cho gia đình gần 500 triệu/năm?

    Nhà nông

    Từ một tiểu thương kinh doanh may mặc, chị Đỗ Thị Thúy đã quyết liệt rẽ hướng sang nông nghiệp sạch, xây dựng trang trại nấm VietGAP quy mô bậc nhất ở xã Hồng Vân (Hà Nội), thu lãi gần nửa tỷ đồng mỗi năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    12 món quà Giáng sinh cho người yêu, lãng mạn, độc đáo, hữu ích và duy nhất
    Xã hội

    12 món quà Giáng sinh cho người yêu, lãng mạn, độc đáo, hữu ích và duy nhất

    Xã hội

    Quà Giáng sinh cho người yêu không chỉ dùng tiền mua được. Chúng cần là những món quà ý nghĩa và thấm đẫm tình cảm, sự trân trọng của bạn dành cho người yêu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vùng đất cổ này có làng nghề khảm trai Chuôn Ngọ đã hơn 1.000 năm tuổi
    Nhà nông

    Vùng đất cổ này có làng nghề khảm trai Chuôn Ngọ đã hơn 1.000 năm tuổi

    Nhà nông

    Làng nghề Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, Hà Nội) là cái nôi của nghệ thuật khảm xà cừ nghìn năm tuổi. Từ thời nhà Lý, tiếng đục, tiếng cưa đã ngân vang nơi đây, bền bỉ tạo tác nên những tuyệt phẩm từ vỏ trai, vỏ ốc óng ánh sắc màu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thép xanh Nam Định bất ngờ chia tay nhân vật quan trọng
    Thể thao

    Thép xanh Nam Định bất ngờ chia tay nhân vật quan trọng

    Thể thao

    Ông Nguyễn Quốc Phong được cho là đã rời cương vị Giám đốc Điều hành CLB Thép xanh Nam Định. Nhiều khả năng, ông sẽ đảm nhiệm vai trò tương tự tại CLB Xuân Thiện Phú Thọ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cam trồng ở xã này của Hà Tĩnh là thứ cam gì, trồng kiểu gì mà bán 70.000 đồng/kg vẫn “cháy hàng”?
    Nhà nông

    Cam trồng ở xã này của Hà Tĩnh là thứ cam gì, trồng kiểu gì mà bán 70.000 đồng/kg vẫn “cháy hàng”?

    Nhà nông

    Cam hữu cơ Đồng Lộc (Hà Tĩnh) đang chín vàng rực, bán tại vườn 70.000 đồng/kg vẫn hút khách. Vườn cam vừa được thương lái thu mua, vừa trở thành điểm check-in thu hút du khách dịp giáp Tết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sacombank bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy giữ chức Quyền Tổng Giám đốc
    Kinh tế

    Sacombank bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy giữ chức Quyền Tổng Giám đốc

    Kinh tế

    Ông Nguyễn Đức Thụy chính thức đảm nhận vai trò Quyền Tổng Giám đốc Sacombank ngay sau khi hoàn tất chuyển giao tại LPBank. Việc bổ nhiệm này mở ra giai đoạn mới cho Sacombank với một nhà quản trị nổi tiếng về tầm nhìn chiến lược, năng lực tái cấu trúc quyết liệt và chuyển đổi số sâu rộng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Huế tổ chức chuỗi hoạt động tri ân và hỗ trợ cộng đồng tại Huế
    Doanh nghiệp

    Đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Huế tổ chức chuỗi hoạt động tri ân và hỗ trợ cộng đồng tại Huế
    9

    Doanh nghiệp

    Thực hiện chương trình công tác an sinh xã hội năm 2025, từ ngày 19 đến 20/12/2025, Đoàn công tác Hội Cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Huế tổ chức chuỗi hoạt động tri ân và hỗ trợ cộng đồng trên địa bàn thành phố Huế và xã A Lưới 4.

    Chia sẻ Chia sẻ
    T&T Group được vinh danh tại Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2025
    Doanh nghiệp

    T&T Group được vinh danh tại Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2025

    Doanh nghiệp

    Tối 22/12, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme) phối hợp với Sở Công Thương, Ban Thi đua – Khen thưởng (Sở Nội vụ) TP Hà Nội đã tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2025. Chương trình nhằm ghi nhận những doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp xuất sức cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không khí lễ hội bùng nổ ngày khai trương TTTM Vincom thứ 90 – Vincom Plaza Vinh
    Tin tức

    Không khí lễ hội bùng nổ ngày khai trương TTTM Vincom thứ 90 – Vincom Plaza Vinh

    Tin tức

    Với hàng chục nghìn khách hàng đổ về trong ít ngày khai trương, Vincom Plaza Vinh - TTTM thứ 90 trong hệ thống Vincom trên cả nước - đã chính thức mang đến “làn gió” mua sắm, ẩm thực, giải trí hoàn toàn mới tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kích hoạt báo động khẩn, Vinmec Hải Phòng cứu sống mẹ con thai phụ trong ca cấp cứu tối cấp
    Y tế

    Kích hoạt báo động khẩn, Vinmec Hải Phòng cứu sống mẹ con thai phụ trong ca cấp cứu tối cấp

    Y tế

    Chỉ vài phút sau khi phát hiện biến cố sản khoa đặc biệt nghiêm trọng, hệ thống báo động khẩn cấp tại Bệnh viện Vinmec Hải Phòng đã được kích hoạt. Sự phối hợp tức thời giữa các chuyên khoa giúp ca mổ được triển khai nhanh chóng, giành lại sự sống cho cả người mẹ và thai nhi trong một tình huống được đánh giá là tối cấp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Anh nông dân TP.HCM lập kênh YouTube bán mai vàng cho cả xã nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Anh nông dân TP.HCM lập kênh YouTube bán mai vàng cho cả xã nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Anh Nguyễn Trúc Linh (sinh năm 1982) tại xã Bình Lợi, TP.HCM là một nông dân đặc biệt. Không chỉ giỏi nghề, anh còn là người tiên phong đưa công nghệ số vào tiêu thụ mai vàng, góp phần mở ra hướng đi mới cho làng nghề trong tiến trình xây dựng nông thôn mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mildred Harnack - nữ điệp viên tầm cỡ trong Thế chiến thứ 2 bị chính Hitler ra lệnh xử tử
    Đông Tây - Kim Cổ

    Mildred Harnack - nữ điệp viên tầm cỡ trong Thế chiến thứ 2 bị chính Hitler ra lệnh xử tử

    Đông Tây - Kim Cổ

    Bị xử tử theo lệnh của chính Hitler, Mildred Harnack là điệp viên tầm cỡ trong Thế chiến thứ hai. Nhưng có một nghịch lý: Nhà tình báo nữ huyền thoại này lại không được hậu thế biết đến nhiều suốt nhiều thập kỷ sau đó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ môn Trần Trung Kiên được CĐV bầu chọn là cầu thủ điển trai nhất SEA Games 33
    Thể thao

    Thủ môn Trần Trung Kiên được CĐV bầu chọn là cầu thủ điển trai nhất SEA Games 33

    Thể thao

    Bên cạnh những tấm huy chương chính thức trên sân cỏ tại SEA Games 33, U22 Việt Nam bất ngờ được cộng đồng mạng khu vực trao tặng thêm một một giải thưởng mang đậm tính giải trí và lan tỏa tích cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chân dung Được 'Đất Bắc': Từ idol mạng xã hội đến trùm cưỡng đoạt tài sản núp bóng 3 doanh nghiệp
    Pháp luật

    Chân dung Được 'Đất Bắc': Từ idol mạng xã hội đến trùm cưỡng đoạt tài sản núp bóng 3 doanh nghiệp

    Pháp luật

    Núp bóng dưới 3 doanh nghiệp mua bán nợ và sử dụng sức mạnh kênh TikTok có hàng trăm nghìn lượt theo dõi, Hồ Thành Được xây dựng hình ảnh một "đại ca" chuyên giải quyết nợ khó đòi bằng các thủ đoạn khủng bố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại quả được mệnh danh “siêu trái cây”, giàu vitamin bậc nhất, ngon từ trong ra ngoài, nấu chè cực ngon
    Gia đình

    Loại quả được mệnh danh “siêu trái cây”, giàu vitamin bậc nhất, ngon từ trong ra ngoài, nấu chè cực ngon

    Gia đình

    Loại quả cung cấp một lượng chất xơ cao, cùng hơn 15 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, làm món ăn cực thơm ngọt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tài xế BE đạt doanh thu 1,6 tỷ đồng: 'Tiền bỏ túi' là bao nhiêu?
    Kinh tế

    Tài xế BE đạt doanh thu 1,6 tỷ đồng: "Tiền bỏ túi" là bao nhiêu?

    Kinh tế

    Thông tin một tài xế BE đạt doanh thu 1,6 tỷ đồng/năm đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, nếu nhìn con số 1,6 tỷ đồng một cách đơn giản, rất dễ rơi vào ngộ nhận giữa doanh thu và thu nhập thực tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiến dịch Đương Dương - Trường Bản có ảnh hưởng thế nào tới Lưu Bị và Tào Tháo?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Chiến dịch Đương Dương - Trường Bản có ảnh hưởng thế nào tới Lưu Bị và Tào Tháo?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Chiến dịch Đương Dương - Trường Bản trong lịch sử hay trong tiểu thuyết đều được mô tả theo cùng một kiểu: Lưu Bị rút chạy, quân Tào truy kích. Lưu Bị thua thê thảm phải bỏ cả vợ con.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Luật pháp thời Trần nghiêm minh ra sao?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Luật pháp thời Trần nghiêm minh ra sao?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Luật pháp thời Trần ở nước ta kế thừa pháp luật thời Lý, các hình phạt có phần nặng nề hơn so với thời Lê. Các cơ quan thực thi và giám sát việc thực hiện pháp luật đã được triều đình nhà Trần tăng cường hoàn thiện nhưng việc kiểm pháp lại do hoạn quan nắm giữ để đảm bảo tính khách quan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Ai thương ai mến”: Hồn Nam bộ trong đờn ca tài tử và làng bánh tráng
    Văn hóa - Giải trí

    “Ai thương ai mến”: Hồn Nam bộ trong đờn ca tài tử và làng bánh tráng

    Văn hóa - Giải trí

    Không chỉ kể về những phận đời miền Tây sông nước, "Ai thương ai mến" còn tạo ấn tượng mạnh nhờ phần hình ảnh được đầu tư công phu, tái hiện trọn vẹn không gian miền Tây xưa đầy hoài niệm trên màn ảnh rộng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM: Không thể để “công trình thế kỷ” tiếp tục nằm chờ quyết định
    Chuyển động Sài Gòn

    Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM: Không thể để “công trình thế kỷ” tiếp tục nằm chờ quyết định

    Chuyển động Sài Gòn

    Chỉ đạo dứt khoát của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình về dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc chấm dứt tình trạng kéo dài, lãng phí nguồn lực và ách tắc trách nhiệm suốt gần một thập kỷ qua tại TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao Nga không phản ứng tương xứng trước vụ ám sát tướng Sarvarov?
    Thế giới

    Vì sao Nga không phản ứng tương xứng trước vụ ám sát tướng Sarvarov?

    Thế giới

    Vụ ám sát Trung tướng Fanil Sarvarov, người đứng đầu Cục Huấn luyện Tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, đã làm dấy lên cuộc tranh luận mới ở Moscow về việc Nga nên phản ứng như thế nào trước các vụ ám sát có chủ đích nhằm vào các quan chức quân sự cấp cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tân An Hội siết trật tự lòng, lề đường, giữ môi trường để nâng chất nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Tân An Hội siết trật tự lòng, lề đường, giữ môi trường để nâng chất nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ việc siết chặt trật tự lòng, lề đường gắn với bảo vệ môi trường tại xã Tân An Hội (TP.HCM) cho thấy cách làm bài bản, quyết liệt ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường, hiện thực hóa mục tiêu xây dựng nông thôn mới bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ bón phân, tưới nước tự động đến trồng rau không cần đất,  nông nghiệp công nghệ cao 'bén rễ' ở làng quê Bàu Bàng
    Chuyển động Sài Gòn

    Từ bón phân, tưới nước tự động đến trồng rau không cần đất, nông nghiệp công nghệ cao "bén rễ" ở làng quê Bàu Bàng

    Chuyển động Sài Gòn

    Tại xã Bàu Bàng (TP.HCM), những mô hình nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ cao đang hình thành rõ nét, tạo sinh kế ổn định, góp phần xây dựng nông thôn mới và nâng chất lượng sống cho người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
    9

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    2

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba

    3

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    4

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    5

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media