Chủ đề nóng

Vĩnh Phúc quyết tâm công bố hết dịch vào ngày 10/3

Thứ tư, ngày 04/03/2020 00:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
23h55 Hội nghị công bố Quyết định của BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Sơn Lôi chính thức kết thúc. Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, địa phương quyết tâm để được công bố hết dịch vào ngày 10/3/2020
Bình luận 0
Vĩnh Phúc quyết tâm công bố hết dịch vào ngày 10/3

Hội nghị đã công bố quyết định của Chủ tịch UBDN tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì "Về việc xác định khu vực cấm tạm thời trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc".

Cụ thể, phạm vi khu vực cấm tạm thời được chấm dứt xác định, hoạt động; Khu vực hành chính xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian chấm dứt xác định, hoạt động tại khu vực cấm tạm thời từ 0h ngày 4/3/2020.

Vĩnh Phúc quyết tâm công bố hết dịch vào ngày 10/3 - Ảnh 1.

Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết đến hôm nay, kết quả phòng, chống dịch ở xã Sơn Lôi là "kết quả đáng trân trọng".

Ông Tuyên cho rằng, tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên thế giới còn phức tạp. Hiện nay, nguy cơ dịch bệnh đối với Việt Nam còn cao, đặc biệt, khi tỷ lệ lây nhiễm tăng cao ở Hàn Quốc, Italia, Iran...

Đặc biệt, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, do có mối quan hệ sâu rộng với Hàn Quốc, với nhiều người đi về từ Hàn Quốc dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ lây lan rất lớn ở cộng đồng. "Trong thời gian tới, tôi đề nghị tinh thần là không được chủ quan" - ông nói.

Lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị, Vĩnh Phúc cũng như các địa phương trên cả nước cần tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị vào công tác phòng, chống dịch. Vẫn phải tiếp tục làm công tác tuyên truyền vận động để nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch.

"Thành công ở Sơn Lôi là có sự vào cuộc quyết liệt, ủng hộ đồng tình của nhân dân" - ông Tuyên nói và cho rằng cần quan tâm việc tiếp tục phát hiện, giám sát, khoanh vùng và dập dịch. Giám sát tốt các trường hợp về từ vùng dịch, đi qua vùng dịch về địa phương, đặc biệt là về từ các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Iran...

Vĩnh Phúc quyết tâm công bố hết dịch vào ngày 10/3 - Ảnh 2.

Đông đảo người dân đến nghe quyết định hết thời gian cách ly dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì cho rằng, quyết định khoanh vùng, cách ly y tế toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là đúng đắn, kịp thời và trách nhiệm. Việc thực hiện cách ly nhằm chống dịch tại xã Sơn Lôi không chỉ là việc chống dịch riêng cho tỉnh Vĩnh Phúc mà còn giúp dịch bệnh này không lây ra các địa phương khác.

Theo Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc, trải qua 20 ngày cách ly, đến nay không có ca lây nhiễm mới, mọi người dân xã Sơn Lôi và Vĩnh Phúc đều an toàn trước căn bệnh nguy hiểm này. "Hai mươi ngày qua cả nước theo dõi Sơn Lôi từng ngày và mong thời gian trôi qua thật nhanh vì chúng ta đều lo lắng cho người dân Sơn Lôi và lo lắng dịch từ đây có thể bùng phát, lan ra ngoài" - ông Trì nói.

Lãnh đạo tỉnh này đánh giá, Vĩnh Phúc cũng như các đơn vị, cơ quan chức năng đã chăm lo cho Sơn Lôi, cho vĩnh Phúc để mọi việc đều được suôn sẻ, vừa cách ly y tế nhưng vẫn vừa sản xuất và mọi công việc tại xã Sơn Lôi vẫn được diễn ra bình thường.

"Nhân dịp này chúng ta cũng đánh giá cao tinh thần tự giác, ý thức chấp hành của nhân dân xã Sơn Lôi trong thời gian qua và mong rằng chúng ta cùng nhau quyết tâm để Vĩnh Phúc được công bố hết dịch vào ngày 10/3/2020" - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng, kết quả mới chỉ là bước đầu, nhiệm vụ thời gian tới là rất lớn khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm vẫn tiềm ẩn, do vậy không được phép lơ là, chủ quan mà phải quyết liệt hơn, làm tốt hơn thời gian vừa qua.

"Một lần nữa, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tôi xin chúc mừng xã Sơn Lôi đã được công quyết định hết thời gian cách ly và mong rằng với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc sẽ làm tốt hơn công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới" - ông Trì nói.

Thành An - Ngọc Hải - Phương Nga
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem