Vitamin D giảm bệnh tim ở bệnh nhân tiểu đường

Thứ tư, ngày 07/12/2011 16:33 PM (GMT+7)
(Dân Việt) - Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, sữa chua bổ sung vitamin D sẽ cải thiện hàm lượng cholesterol và các chỉ số sinh học của bệnh tim mạch đối với bệnh nhân tiểu đường.
Bình luận 0
img
Ăn sữa chua chứa nhiều Vitamin D giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc khoa Dinh dưỡng và Công nghệ Thực phẩm - Viện Nghiên cứu Quốc gia thuộc Trường ĐH Y khoa Tehran (Iran), những bệnh nhân tiểu đường ăn một lượng sữa chua chứa nhiều Vitamin D sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Trong trường hợp không có đủ vitamin D sẽ ảnh hưởng đến các thành trong của mạch máu - nhân tế bào, cuối cùng dẫn đến chứng sơ vữa động mạch và các bệnh liên quan đến tim mạch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem