Chủ đề nóng

Vợ chồng Đường "Nhuệ" lĩnh án

Đức Sơn Thứ ba, ngày 25/08/2020 16:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TAND tỉnh Thái Bình đã đưa ra phán quyết đối với vợ chồng giang hồ Đường “Nhuệ” trong vụ án gây thương tích một phụ xe khách.
Bình luận 0

Bị cáo Nguyễn Thị Dương bật khóc nức nở tại toà.

Ngày 25/8, TAND tỉnh Thái Bình xét xử sở thẩm vụ án Cố ý gây thương tích do Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 49 tuổi), Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ Đường "Nhuệ") cùng các bị can Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa (là đàn em của Đường "Nhuệ") gây ra.

Bị hại trong vụ án này là anh Trịnh Ngọc Anh, nhân viên nhà xe Phúc Cường.

Trong phần tranh luận, đại diện VKSND tỉnh Thái Bình giữ nguyên quan điểm luận tội như trong cáo trạng và cho rằng, vụ án có yếu tố bất lợi cho bị hại khi địa điểm xảy ra vụ án là tại nhà Đường "Nhuệ", không gian nơi xảy ra vụ án là tầng 2, trong khi tầng 1 đã chốt cửa. Lúc này, bị hại phải đối mặt với vợ chồng Đường "Nhuệ" và rất nhiều đàn em.

Đại diện VKS cũng nhận định Đường có vai trò cầm đầu, Dương tham gia đánh, tát tại tầng 2 nên có vai trò đứng thứ hai. Vì vậy, phía VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt các bị cáo gồm Nguyễn Xuân Đường từ 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù giam.

Bị cáo Nguyễn Thị Dương từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù giam.

Phạm Ngọc Quý từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm.

Phạm Xuân Hòa từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm.

Nguyễn Đức Mạnh từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm.

Đào Văn Bằng từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù giam.

Đường "Nhuệ" nhận mức án 3 năm 6 tháng tù giam vì đánh phụ xe khách.

Căn cứ hồ sơ vụ án và kết quả xét hỏi, tranh luận tại tòa, HĐXX TAND tỉnh Thái Bình đã đưa ra bản án. Theo đó, HĐXX nhận định mâu thuẫn việc giao hành giữa chị Vân và bị hại Ngọc Anh không ảnh hưởng đến Đường, Dương và các bị cáo khác, tuy nhiên các bị cáo lại đánh người gây hậu quả thương tích. Hành vi của các bị cáo có tính chất côn đồ, xâm phạm sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ nên cần phải cách ly khỏi xã hội một thời gian.

HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường 3 năm 6 tháng tù, vợ Đường là Nguyễn Thị Dương 3 năm tù giam.

Các bị cáo khác gồm Nguyễn Đức Mạnh nhận 3 năm tù; Phạm Ngọc Qúy lĩnh 2 năm tù; 3 năm tù giam cho Phạm Xuân Hoà và Đào Văn Bằng cũng nhận 3 năm tù giam. Thời hạn tù tính từ ngày bị bắt tạm giam.

Theo cáo trạng, trưa 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh, là nhân viên nhà xe Phúc Cường, nhận chuyển phát gói tài liệu đến cho chị Trần Việt Vân (ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau khi liên lạc, hai bên hẹn địa điểm giao hàng là đường Khuất Duy Tiến. Sau đó, anh Ngọc Anh hẹn trả hàng cách đó 150m vì đoạn đường này cấm dừng đỗ. Xảy ra tranh cãi, chị Vân kể lại sự việc cho chồng là anh Trần Anh Tuấn. Đang ăn cơm tại nhà Đường "Nhuệ", anh Tuấn Anh đã gọi điện cho anh Ngọc Anh. Lúc này, Đường giành lấy điện thoại, tự xưng là Đường "Nhuệ" để nói chuyện với anh Ngọc Anh.

Sau đó, Đường lấy điện thoại dùng sim số có dãy ngũ quý 8 để gọi lại cho phụ xe, yêu cầu phải đến nhà để xin lỗi.

Chiều cùng ngày, Đường đến bến xe khách Thái Bình tìm anh Trịnh Ngọc Anh. Gặp anh Phạm Văn Quang (đồng nghiệp của Ngọc Anh), Đường "Nhuệ" yêu cầu anh này phải đưa Ngọc Anh đến nhà xin lỗi.

Tối hôm đó, Ngọc Anh đi cùng một số đồng nghiệp sang nhà Đường. Tại đây, nạn nhân bị vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em đánh đập. Sau đó, anh Ngọc Anh được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu. Kết quả giám định xác định nạn nhân tổn hại sức khỏe 14%.

Ngày 9/4, Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường về hành vi Cố ý gây thương tích.

Ngày 10/4, Đường "Nhuệ" bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nam. Các bị can khác lần lượt bị khởi tố sau đó ít ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem