“Điền kinh Việt Nam sẽ “hoàn thành KPI” tại SEA Games 33”
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chuyện hôn nhân là chuyện trăm năm nên trước khi quyết định về chung một nhà, hai người cần có thời gian để tìm hiểu nhau, không nên gấp gáp làm gì để tránh hối hận về sau. Nhưng thực tế, không ít cặp đôi vẫn “nhắm mắt” kết hôn dù quen nhau chưa bao lâu, chẳng hạn như đôi vợ chồng lệch nhau 10 tuổi dưới đây.
Anh Trâu Vĩnh Bình năm nay 28 tuổi, sống ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Vì đã gần 30 tuổi mà chưa kết hôn, bạn gái cũng không có nên gia đình anh Bình rất lo lắng, bởi lẽ ở độ tuổi anh, nam thanh nữ tú trong làng đã dựng vợ gả chồng từ lâu rồi. Chính vì vậy, gia đình anh quyết định tìm tới sự giúp đỡ của người mai mối, hy vọng sớm rước được dâu hiền về nhà.
Không lâu sau, một người họ hàng đã giới thiệu cô gái Hoàng Chí Vân (18 tuổi, ở cùng tỉnh) cho anh làm quen. Sau khi gặp mặt, cả hai nảy sinh tình cảm và chuyện cưới xin nhanh chóng được đưa ra bàn thảo.

Anh Trâu Vĩnh Bình kết hôn với cô vợ trẻ kém 10 tuổi.
Vào đêm trước đám cưới, bà nội của Vân bất ngờ đòi 180.000 tệ (khoảng 625 triệu đồng) tiền sính lễ. Đó là số tiền không nhỏ, nhưng nóng lòng cưới vợ nên gia đình anh Bình gần như đã dốc toàn bộ số tiền tiết kiệm ra để đáp ứng yêu cầu của nhà gái. Gia đình anh cứ tưởng rằng từ giờ họ đã có một nàng dâu hiền, nhưng không ngờ điều đang chờ đón họ lại là những rắc rối.
Cuộc sống sau hôn nhân ban đầu vẫn bình thường, êm ả nhưng dần dần anh Bình cảm thấy cô vợ trẻ của mình có điều gì đó không ổn. Những thói hư tật xấu của cô dần dần lộ ra khiến anh không tài nào chịu đựng nổi.
Cô vợ 18 tuổi cả ngày nhàn rỗi không chịu làm việc nhà, nhưng cô cũng không chịu đứng yên phút nào. Không chỉ vậy, nhiều lần cô còn bỏ nhà ra đi giữa đêm. Đáng nói hơn, gia đình anh còn ghi âm lại được một đoạn chỉ dẫn từ bà nội của Vân với nội dung như sau: “Cháu hãy thoát ra từ cửa sau, ở cửa trước có người nên cháu không chạy thoát được đâu”.

Cháu gái đã gả đi nhưng bà nội của Chí Vân lại nhiều lần khuyên cô rời khỏi nhà chồng.
Khi được hỏi đến chuyện này, bà nội của Vân lại vô cùng tức giận, lên tiếng giãi bày: “Cháu gái tôi ở nhà chồng bị đánh, bị mắng. Họ coi thường con bé vì nó béo và không được thông minh cho lắm. Như thế thì làm sao mà sống nổi nên tôi mới tìm cách bảo cháu gái trốn đi”.
Trước những lời nhận xét của nhà vợ, anh Bình lập tức phủ nhận. Anh nói rằng anh chưa bao giờ bắt nạt vợ, yêu cầu vợ đưa ra bằng chứng chứng minh anh bạo hành cô. Hai bên không ai chịu nhường ai, cãi nhau liên tục, ai cũng có cái lý riêng của mình.
Điểm mờ ám từ gia đình vợ
Đến lúc này, Tiểu Trâu tiết lộ thêm rằng anh cảm thấy vợ và gia đình vợ có những điều mờ ám. Anh cho biết, nhiều lần thức dậy lúc nửa đêm, anh luôn thấy vợ đang ngồi trên giường, mắt nhìn chằm chằm vào anh cùng nụ cười nhếch mép khiến anh sợ lạnh sống lưng tới mức ám ảnh.
“Nhiều lần tỉnh dậy lúc nửa đêm, tôi thấy vợ không hề ngủ mà ngồi ở đây nhìn tôi. Cô ấy cứ nhìn tôi chăm chằm rồi cười khúc khích. Giờ nghĩ lại mới thấy chắc cô ấy mắc vấn đề về tâm thần”, anh Bình nói.

Anh Bình cho biết, nhiều đêm anh thức dậy thấy vợ đang ngồi trên giường, nhìn anh chằm chằm rồi cười khúc khích.
Nghe anh Bình nói, gia đình anh mới bắt đầu xem xét lại vấn đề. Anh trai của anh Bình cho biết, từ thời gian mai mối đến khi cưới, nhà anh vẫn chưa bao giờ được gặp bố mẹ của nàng dâu. Lý do là nàng dâu nói rằng mẹ cô đã tái hôn, còn bố đi làm bảo vệ ở thị trấn không thể về được. Nhưng điều này không hề có sức thuyết phục, vì một ngày trọng đại như đám cưới của con gái thì người làm cha làm mẹ sao có thể bỏ lỡ được cơ chứ?
Sau này, anh trai của anh Bình đi dò hỏi mới biết được bố của Chí Vân căn bản không phải làm bảo vệ mà đang ở trong bệnh viện tâm thần. Yếu tố này cộng với dấu hiệu bất thường của Chí Vân, gia đình anh Bình kết luận bà nội của Vân đã giấu giếm bệnh tình của cháu để gả cô vào nhà anh.

Hoàng Chí Vân.
Biết không thể giấu được nữa, bà nội của Chí Vân đành thừa nhận tất cả. Bà kể, từ khi Chí Vân còn rất nhỏ, bố mẹ cô đã ly hôn. Sau khi ly hôn, con dâu nhanh chóng tái hôn khiến con trai bà chịu đả kích nặng nề và phải đưa vào viện tâm thần. Nhưng điều này hoàn toàn liên quan gì tới cháu gái bà, Chí Vân không mắc bệnh tâm thần. Bà cũng không thể ngờ cuộc hôn nhân này lại trắc trở như vậy.
Cuối cùng, cuộc hôn nhân của Vĩnh Bình và Chí Vân kết thúc. Bà nội của Chí Vân trả lại cho nhà trai 120.000 tệ (hơn 417 triệu đồng).
Vậy mới nói, giai đoạn tìm hiểu trước hôn nhân là rất quan trọng. Sai một ly đi cả dặm, nên đừng vội vàng làm gì để sau này phải hối hận.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp giỏi nắm bắt cơ hội kinh doanh, sở hữu đầu óc đầu tư độc đáo và thường nhận được sự giàu có bất ngờ.
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Việc Singapore và Việt Nam vừa ký kết một thỏa thuận về thương mại gạo ổn định, bền vững là bước đi không chỉ mang lại lợi ích cho hai nước, mà còn đặt nền tảng cho sự phối hợp nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng và an ninh lương thực trong khu vực.
Ông Nguyễn Thanh Sơn – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 tại Lâm Đồng đã có nhiều kiến nghị liên quan đến việc trồng sầu riêng, xuất khẩu sầu riêng trước thềm Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025.
Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, sức khỏe, trường thọ, hòa bình, trí tuệ, sự thanh lịch và tính kiên trì, có khả năng tiêu trừ năng lượng tiêu cực.
Một báo cáo do Der Spiegel công bố đã tiết lộ những chi tiết mới từ cuộc điện đàm bí mật diễn ra hôm thứ Hai giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, Tổng thư ký NATO Mark Rutte và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Cổ phiếu ROS vẫn “án binh bất động” sau khi bị hủy niêm yết từ 5/9/2022 do chậm công bố báo cáo tài chính. Doanh nghiệp vừa thay Chủ tịch HĐQT lần thứ ba trong năm, nhưng vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông hay cập nhật số liệu còn thiếu.
Giá nhà tiếp tục leo thang không chỉ vì biến động giá đất mà chủ yếu do thiếu nguồn cung, trong khi thị trường lệch pha trầm trọng giữa cao cấp và nhà ở phù hợp thu nhập, làm rủi ro bong bóng ngày càng lớn.
Người dân tố công trình dự án Khu đô thị Capital Square 3 thi công xuyên đêm gây rung lắc, khiến nhiều tuyến đường quanh “hố tử thần” Đà Nẵng xuất hiện vết nứt dày đặc và buộc họ phải làm đơn kiến nghị gửi chính quyền.
Nghị sĩ Thái Lan treo thưởng cho các võ sĩ Muay Thái. Nếu thắng knockout nhận 100.000 baht (tương đương 82 triệu đồng), thắng điểm nhận 50.000 baht trong các trận đối đầu các võ sĩ Campuchia tại SEA Games 33.
Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, TP.HCM rạng sáng 5/12, một bé trai đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.
Những ngày này, trên khắp các sườn đồi ở xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đâu đâu cũng bắt gặp không khí tất bật chuẩn bị cho ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản năm 2025 của xã.
Công nghiệp hỗ trợ của TP.HCM vừa đón nhận tin vui khi Tập đoàn kinh tế đa ngành Thaco dự kiến khởi công xây dựng Khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí quy mô 786 ha tại TP.HCM ngày 19/12, dự kiến bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2026.
Nhằm phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đồng báo dân tộc thiểu số và miền núi. Trong hai năm 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã phân bổ hơn 232 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số.
TS. Nguyễn Trung Quân (Đại học Nam California, Giám đốc khoa học VinMotion) khẳng định, Việt Nam có lợi thế hiếm gặp, từ phần cứng tốt, phần mềm mạnh đến năng lực vận hành an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để bước vào cuộc đua robot hình người toàn cầu.
Sau nhiều ngày cùng người dân mật phục, PV Dân Việt đã ghi lại cảnh cát tặc hoành hành trên sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị. Sau đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc, bắt quả tang.
Giá xăng dầu hôm nay 5/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh trở lại trước diễn biến căng thẳng Mỹ và Venezuela.
Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi sáp nhập địa giới hành chính, xã biên giới Pa Tần, Lai Châu đã tạo nên một kỳ tích, chính thức được công nhận là địa bàn “sạch” ma túy. Đằng sau tấm “giấy thông hành” an ninh ấy là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và vai trò nòng cốt, xông pha của lực lượng Công an xã.
Nghệ sĩ Nhân dân Tiến Đạt là người đã cống hiến hơn 50 năm cho sân khấu và điện ảnh Việt Nam, nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện. Ở tuổi 72, ông có cuộc sống hưu trí an nhàn trong căn nhà phố cổ Hà Nội và có những thú vui được ông gọi là "xa xỉ".
Tỉnh Vĩnh Phúc vốn thuộc vùng đất cổ xứ Đoài, trung tâm của Bắc Bộ Việt Nam. Đất Vĩnh Phúc có huyền thoại về bà Lăng Thị Tiêu quê Đại Đình giúp Hùng Duệ Vương đánh giặc giữ nước, được sắc phong là “Tam Đảo trụ quốc tối linh đại vương". Với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chống giặc phương Bắc, lần đầu tiên, Mê Linh trên đất Vĩnh Phúc trở thành kinh đô của đất nước...
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp – nông dân – nông thôn năm 2025; chương trình “Gian hàng rau không đồng” hỗ trợ bà con vùng lũ Khánh Hòa; tập huấn chuyển đổi số và ứng dụng Nông dân Việt Nam tại Thanh Hóa…
Phía sau loạt bài điều tra chấn động về đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn tại Lạng Sơn là một hành trình gian khổ, đầy rẫy hiểm nguy nhưng cũng ngập tràn quyết tâm của nhóm Phóng viên Báo điện tử Dân Việt.
Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng" mà cười đau lòng. Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng tại “thủ phủ” mai vàng một thời, vùng An Nhơn (Bình Định trước đây, nay thuộc Gia Lai), những vườn mai vốn rực rỡ chuẩn bị cho mùa hoa lớn nhất năm giờ đang tiêu điều, hoa bung nở sớm màu vàng khắp vườn, báo hiệu một vụ Tết buồn với người trồng.
Đại tướng Phan Văn Giang cho biết, năm 2026, tiếp tục điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh; nghiên cứu đề xuất xây dựng một số lực lượng mới và bảo đảm vũ khí, trang bị đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa Quân đội.
Bắt nguồn từ sở thích, đam mê với vẻ đẹp của hoa lan rừng, hoa kiểng, không ít người dù tuổi đời còn trẻ đã mạnh dạn đầu tư và khởi nghiệp thành công từ mô hình kinh tế này. Đó là câu chuyện trồng vườn lan rừng hoa tuôn như suối chảy, đẹp như phim của chị Thạch Thị Kim Hoa ở ấp Căm Xe, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất).
Tháng 12 là thời điểm các cơ quan, tổ chức đồng loạt tiến hành tổng kết. Nếu được bình xét nhận danh hiệu như: "lao động tiên tiến" hay "chiến sĩ thi đua", tập thể xuất sắc..., người lao động và các đơn vị có thể được nhận bội tiền thưởng.
Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đê tả Đáy có tổng chiều dài 5,6km, đi qua hai phường Yên Nghĩa và Đồng Mai. Quá trình thi công dự án đã gây ảnh hưởng tới người dân, ngày nắng trời bụi, ngày mưa lầy lội. Đặc biệt, đơn vị thi công rào chắn, lắp biển cảnh báo sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn...
Những năm qua, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Kiến Xương, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình trước thời điểm sáp nhập, hợp nhất) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống.
Công an Đà Nẵng đã bàn giao 3 nghi phạm Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ, là nhóm điều hành đường dây lừa đảo xuyên quốc gia sử dụng deepfake để dụ dỗ nạn nhân và cưỡng ép tham gia hoạt động phạm tội tại Campuchia.
Việc Thủ tướng Bỉ Bart de Wever từ bỏ kế hoạch tịch thu tài sản của Nga trong hội nghị thượng đỉnh tháng 10 là một "đòn chí mạng" đối với Ukraine và các đồng minh, theo Politico đưa tin.