Chủ đề nóng

VTV giữ nguyên kết quả chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2014

Tùng Anh Thứ tư, ngày 06/08/2014 15:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 6.8, sau khi ekip chương trình Đường lên đỉnh Olympia họp với ban cố vấn chương trình xung quanh tranh cãi về câu trả lời của Á quân Nguyễn Hoàng Bách, VTV đã chính thức thống nhất giữ nguyên kết quả của trận chung kết.
Bình luận 0

Theo đó, các cố vấn môn Hóa và Sinh của chương trình đã khẳng định đây là câu hỏi Hóa học nhưng có liên quan đến Sinh học.

 >> Mất điểm “oan” và những "cú dớp" của chung kết Đường lên đỉnh Olympia<>

Nếu cố vấn môn Hóa PGS.TS Vũ Quốc Trung mà cho điểm câu trả lời đó thì các cố vấn môn Sinh cũng sẽ có ý kiến vì câu trả lời của Nguyễn Hoàng Bách thực tế chưa đủ ý.

 
Nguyễn Trọng Nhân (giữa) trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2014
 

 

Đại diện VTV cho biết sẽ không thay đổi kết quả trận chung kết và quán quân vẫn thuộc về Nguyễn Trọng Nhân thí sinh đến từ Tiền Giang.

>>  Vòng nguyệt quế Olympia 2014 có đổi chủ vì câu trả lời gây tranh cãi?<>

Sau khi kết thúc Chung kết đường lên đỉnh Olympia năm 2014, nhiều giáo viên và chuyên gia cho rằng câu trả lời của Á quân Nguyễn Hoàng Bách với câu hỏi: “Vì sao dung dịch nước muối lại có tính sát trùng?” là đúng nhưng không được hội đồng cố vấn chấp nhận cho điểm.

Nếu được chấp nhận câu trả lời này, Nguyễn Hoàng Bách sẽ có số điểm 260 tương đương với số điểm của Quán quân Nguyễn Trọng Nhân và kết quả của trận chung kết có thể sẽ thay đổi.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem