Một thôn ở Bắc Kạn, trước khó nghèo nay đã thành khu dân cư văn hóa
Nhiều bản làng vùng cao Bắc Kạn đang vươn mình mạnh mẽ với diện mạo mới, đời sống người dân đổi thay tích cực nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều ngày 16/5/2025, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội - đã chủ trì buổi họp báo thông tin về việc triệt phá thành công một chuyên án lớn, bắt giữ 7 nghi phạm và thu giữ khối lượng lớn hàng giả. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội đã làm rõ ổ nhóm sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế do Phạm Ngọc Tiến và vợ là Đoàn Thị Nguyệt (37 tuổi, địa chỉ quận Hà Đông, Hà Nội) cầm đầu.
Dược sĩ Tiến (Phạm Ngọc Tiến) chủ mưu sản xuất, buôn bán thuốc tân dược và thực phẩm chức năng giả với quy mô lên đến hơn 100 tấn.
Đây là kết quả của quá trình điều tra kéo dài khoảng một năm, khi Đội 7 Phòng Cảnh sát kinh tế đã kiên trì áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh với một "hệ sinh thái" tội phạm được tổ chức tinh vi, liên tục thay đổi phương thức thủ đoạn nhằm đối phó với cơ quan chức năng.
Theo tài liệu điều tra, Phạm Ngọc Tiến, với vai trò chủ mưu, đã chỉ đạo Lương Thị Yến (kế toán công ty) thành lập một mạng lưới gồm 17 công ty. Trong đó, có 6 công ty được đăng ký với chức năng nhập khẩu hàng hóa và 11 công ty còn lại giữ vai trò phân phối sản phẩm trong nước. Thủ đoạn của Tiến và đồng bọn là ban đầu nhập khẩu một số loại thực phẩm chức năng do nước ngoài sản xuất để thăm dò thị trường và tạo dựng uy tín. Khi nhận thấy thị trường có phản hồi tốt và nhu cầu cao, Tiến đã nảy sinh ý định tự sản xuất, gia công hàng giả ngay trong nước nhưng vẫn gắn mác thương hiệu nước ngoài để trục lợi.
"Trung tâm" sản xuất, buôn bán thuốc tân dược và thực phẩm chức năng giả với quy mô lên đến hơn 100 tấn của dược sĩ Tiến (Hà Đông, Hà Nội).
Đáng chú ý, Phạm Ngọc Tiến vốn là một dược sĩ. Lợi dụng kiến thức chuyên môn, Tiến đã tự xây dựng công thức cho các sản phẩm giả, sau đó thu mua nguyên vật liệu trôi nổi trong nước. Công đoạn phối trộn, đóng thành viên nang và hoàn thiện sản phẩm được giao cho các nhân viên không có trình độ chuyên môn hay bằng cấp liên quan. Các sản phẩm này được "hô biến" thành thực phẩm chức năng, thiết bị y tế có nguồn gốc từ nước ngoài.
Tiến còn đầu tư xây dựng xưởng sản xuất hàng giả quy mô tại thị trấn Như Quỳnh (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) và thành lập Công ty in Âu Việt tại huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) chuyên để in màng nhôm phục vụ cho việc ép vỉ sản phẩm. Vợ của Tiến, Đoàn Thị Nguyệt, chịu trách nhiệm đặt mua các loại vỏ lọ trên mạng và cung cấp bản thiết kế để đặt in vỏ hộp tại các cơ sở in ấn ở Hà Nội. Tất cả thông tin trên bao bì, vỏ hộp đều được in bằng tiếng nước ngoài, thể hiện xuất xứ từ các quốc gia uy tín.
Ngày 7/5/2025, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội đã đồng loạt tổ chức khám xét khẩn cấp gần 20 địa điểm liên quan, bao gồm nơi sản xuất, gia công, cất giấu và tiêu thụ hàng hóa, trải dài trên hơn 20 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến và "cơn bão" nhầm lẫn trên mạng xã hội
Ngay sau khi thông tin về vụ án được công bố, một sự nhầm lẫn đã xảy ra trên mạng xã hội. Do trùng hợp trong tên gọi và nghề nghiệp "dược sĩ", nhiều người đã nhanh chóng chia sẻ thông tin kèm theo hình ảnh và réo tên Dược sĩ Tiến – tên thật là Phạm Minh Hữu Tiến – một nhân vật quen thuộc trong giới giải trí Việt Nam với vai trò nhà sản xuất phim, người đứng sau các chương trình truyền hình thực tế về sắc đẹp và người mẫu như "The New Mentor", "Miss Universe Vietnam".
Sự nhầm lẫn này đã tạo ra làn sóng bình luận và chia sẻ tiêu cực, gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và hình ảnh của Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến. Nhiều diễn đàn, trang tin không chính thống đã đăng tải thông tin mập mờ, thậm chí sử dụng hình ảnh của anh để minh họa cho tin tức về vụ bắt giữ, khiến sự hiểu lầm càng lan rộng.
Chân dung dược sĩ Tiến - Phạm Minh Hữu Tiến.
Trước câu chuyện này, phía công ty của Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến đã có động thái đính chính. CEO công ty DST Entertainment đã đăng tải dòng trạng thái ngắn gọn nhưng rõ ràng: "Anh sếp tôi tên đầy đủ là Phạm Minh Hữu Tiến". Theo thông tin từ phía Dược sĩ Tiến, hiện anh đang có chuyến bay ra nước ngoài và chưa cập nhật thông tin trên mạng xã hội.
Phạm Minh Hữu Tiến (thường gọi là Dược sĩ Tiến) sinh năm 1989, từng theo học ngành Dược tại Đại học Y Dược Cần Thơ. Anh được biết đến sau khi giành danh hiệu Nam vương Người Việt Thế giới năm 2017. Sau đó, anh lấn sân sang lĩnh vực giải trí và đạt được nhiều thành công với vai trò nhà sản xuất các dự án phim ảnh và các chương trình truyền hình thực tế đình đám. Biệt danh "Dược sĩ Tiến" của anh bắt nguồn từ việc mọi người trong hậu trường chương trình Siêu mẫu Việt Nam gọi vui, và sau đó anh quyết định sử dụng như nghệ danh chính thức.
Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến
Sự nhầm lẫn giữa Phạm Ngọc Tiến và Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến phản ánh một vấn đề lớn trong thời đại thông tin số: sự cẩn trọng và trách nhiệm khi tiếp nhận và lan tỏa thông tin.
Trước khi nhấn nút "chia sẻ" hay để lại bình luận, việc kiểm tra nguồn tin, đối chiếu thông tin từ các kênh chính thống là hành động thể hiện sự văn minh và tôn trọng sự thật. Việc lan truyền thông tin sai lệch, dù vô tình hay cố ý, đều có thể gây ra những tổn thương về mặt tinh thần và uy tín cho các cá nhân liên quan.
Kết quả khám xét vụ sản xuất, buôn bán thuốc tân dược và thực phẩm chức năng giả với quy mô lên đến hơn 100 tấn đã thu giữ: 30 khuôn bế dập gân vỏ hộp, hơn 28.500 hộp thực phẩm chức năng thành phẩm, hơn 34.800 lọ thực phẩm chức năng, hơn 38.900 vỉ chứa các viên nang, hơn 8.500 thùng chứa vỏ hộp các loại, và gần 100 thùng tem nhãn, cùng nhiều máy móc, dây chuyền, công cụ, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất hàng giả. Tổng số lượng hàng hóa bị thu giữ ước tính lên đến hơn 100 tấn, bao gồm khoảng 100 mã sản phẩm khác nhau.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã bắt đầu hoạt động từ năm 2020. Mạng lưới tiêu thụ vô cùng rộng lớn, len lỏi vào các hiệu thuốc và bệnh viện trên toàn quốc, với hàng trăm đơn vị, tổ chức, cá nhân là khách hàng. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Phạm Ngọc Tiến, Lương Thị Yến, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Thành Tâm (25 tuổi), Nguyễn Thành Tâm (38 tuổi), và Nguyễn Hữu Tuấn để phục vụ công tác điều tra mở rộng.
Đại tướng Văn Tiến Dũng quê ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm (nay là phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội). Ông được biết đến là một danh tướng có nhiều công lao đóng góp trong các cuộc kháng chiến của dân tộc, nhưng ít ai biết rằng, ẩn sâu bên trong đời binh nghiệp sôi động của ông là một tâm hồn nhạy cảm cùng sự điềm tĩnh, đức độ hiếm thấy...
Nhiều bản làng vùng cao Bắc Kạn đang vươn mình mạnh mẽ với diện mạo mới, đời sống người dân đổi thay tích cực nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới.
Trước "quyết định mang tính lịch sử", các đại biểu Quốc hội không giấu được cảm xúc vui mừng, xúc động, trăn trở... thời khắc Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh được thông qua.
Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, khi vận hành mô hình chính quyền 2 cấp, cán bộ phải có tâm thế mới, phong cách mới… nhằm đáp ứng kỳ vọng của Trung ương và nhân dân.
Phương Tây không thể đánh bại Nga ngay cả khi sử dụng tất cả các nguồn lực của mình, nhà phân tích quân sự người Anh Alexander Mercuris cho biết trên kênh YouTube.
Tựa như một bản trường ca của ánh sáng giữa đại ngàn kỳ vĩ, nhà máy điện mặt trời Sao Mai không chỉ là một công trình năng lượng sạch tầm vóc quốc gia, mà còn là điểm hẹn đầy mê hoặc của những tâm hồn khát khao chạm đến vẻ đẹp nguyên sơ nơi miền Thất Sơn linh thiêng.
Hãy quên đi những gì bạn từng biết về FIFA Club World Cup. Mùa hè năm 2025, một giải đấu hoàn toàn mới sẽ ra mắt tại Mỹ: 32 đội, quỹ thưởng khổng lồ, và mục tiêu duy nhất là tìm ra nhà vô địch thế giới tuyệt đối.
Sự thay đổi của Minh Hằng về phong cách thời trang và layout make up mang lại vẻ khác lạ cho diễn viên.
Bạn có từng gặp phải những tình huống dở khóc dở cười vì bàn tay run rẩy bất chợt? Không thể cầm chắc ly nước, ký tên cũng phải nín t hở, mỗi lần thuyết trình lại lo sợ micro rơi khỏi tay… Nếu có, có thể bạn đang nằm trong số hàng triệu người đang gặp vấn đề với chứng run tay chân.
Khác với cảnh mua bán tấp nập, những ngày qua nhiều cửa hàng trên phố cổ như Hàng Ngang, Hàng Đào và các phố Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch... bỗng dưng đóng cửa. Nhiều cửa hàng mở hé cửa, buôn bán lén lút giữa ban ngày.
Cùng với những thay đổi trong việc sắp xếp đơn vị hành chính, bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo và tuyển dụng, từ 1/7 tới, chính sách tiền lương áp dụng cho công chức, viên chức cũng sẽ có những thay đổi.
Đang di chuyển trên đường Nguyễn Văn Bá, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, thanh niên bất ngờ bị một thanh niên khác vung chân đạp ngã xe, khiến nạn nhân cùng xe máy té ngã xuống đường.
Quảng Ngãi yêu cầu cấp ngành trực thuộc, khẩn trương phối hợp chuẩn xác lại số lượng con em cán bộ Kon Tum có nhu cầu học tập tại trung tâm hành chính tỉnh mới, sau khi hợp nhất.
Ông Nguyễn Bá Hoan, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, bị cáo buộc chỉ đạo ban hành “giấy phép con” trái pháp luật, gây khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động để nhận hối lộ. Hành vi này sẽ đối mặt với khung hình phạt nào theo quy định pháp luật?
Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
Công dụng ban đầu của cây tầm vông đơn thuần chỉ là loại cây phên giậu, dùng làm hàng rào giữ đất... Vậy mà giờ đây, tầm vông lại trở thành cây "mang tiền về cho mẹ" ở vùng biên giới huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Trong Tây Du Ký có không ít yêu quái là đạo sĩ và điều này khiến người đọc đặt câu hỏi. Theo Lục Tiểu Linh Đồng, chúng ta cần tìm đáp án ở bối cảnh xã hội vào thời kỳ mà Ngô Thừa Ân sinh sống.
Vận trình của 3 con giáp bỗng chốc rực sáng trong nửa cuối tháng 6, sự nghiệp vững vàng, tình duyên viên mãn, tiền bạc tiêu không hết.
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic tới Ukraine ngày 11/6 trong chuyến thăm kéo dài một ngày không báo trước.
Tại xã Thái Thọ (Thái Thụy), một mái ấm mới đã chính thức được trao cho ba anh em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mang theo hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn trên hành trình vươn lên bằng con chữ.
Tỉnh Phú Thọ phân luồng 2 hướng đi giúp người dân di chuyển thuận lợi khi nước lên cao, chảy xiết khiến cầu phao Phong Châu, phà quân sự vẫn phải tạm dừng hoạt động.
Nam sinh 15 tuổi (ở Thanh Trì, Hà Nội) sau khi bố mắng đã mất liên lạc suốt hai ngày cùng với những vụ trẻ bỏ nhà đi trước đó đang khiến nhiều phụ huynh lo lắng không biết phải dạy con thế nào cho đúng.
Mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài 42 giây ghi lại cảnh một người đàn ông điều khiển xe ba bánh đi ngược chiều trên đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM, gây bức xúc cho người đi đường.
Giữa dòng chảy hối hả của đời sống hiện đại, cộng đồng người Ê Đê tại Đắk Lắk vẫn lặng lẽ gìn giữ những giá trị truyền thống, đặc biệt là nét văn hóa ẩm thực. Từ cà đắng giã lá é, đậu non giã gừng đến cá nục giã ớt sừng, mỗi món ăn đều mang đậm hương vị núi rừng và văn hóa người Ê Đê.
Hồ chứa thủy điện Đak Mi 4 thông báo vận hành vào lúc 11h30 ngày 12/6, vận hành điều tiết qua tràn dự kiến 50 ÷ 2000 m3/s.
Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, trong một thời gian ngắn, ông liên tiếp nhận được những cuộc điện thoại mang tính lừa đảo.
5 cầu thủ nhập tịch có thể giúp ĐT Việt Nam “đổi vận”; Liverpool theo đuổi Barcola; Nico Williams có thể đến Bayern Munich; Sancho chưa xác định rõ tương lai; Bạn gái cũ của Ronaldo phải điều trị tâm thần.
Theo Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (TP.HCM), sự kết hợp, hợp nhất của các tỉnh, thành không chỉ là phép cộng về diện tích, dân số, mà còn là phép nhân của GDP.
Hàng loạt công trình lăng mộ quy mô lớn đang mọc lên trái phép trên đất rừng phòng hộ ven biển tại phường Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) gây xáo trộn hiện trạng sử dụng đất. Trong khi đó, chính quyền địa phương dường như đang “bất lực” trước tình trạng lấn chiếm kéo dài nhiều năm này.
Sáng 12/6, TP.HCM đã tổ chức vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền cấp xã ở tất cả 102 phường, xã mới.
Khai thác lợi thế về đất đai và điều kiện khí hậu, tỉnh Ninh Thuận đang đẩy mạnh phát triển và đa dạng hóa các loại cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao, trở thành sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của địa phương.
1
3