Chủ đề nóng

Hôm nay đến hạn trả tiền cho phụ huynh TP.HCM, Shark Thủy và Apax Leaders đang làm gì?

Mỹ Quỳnh Thứ sáu, ngày 09/06/2023 11:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo cam kết, hôm nay (9/6), Apax Leaders sẽ thanh toán 20% cho các phụ huynh đã xác nhận số phí với trung tâm, đã có lộ trình hoàn phí và quá hạn trả cho phí. Hiện có khoảng 20 phụ huynh "khoe" nhận được tiền.
Bình luận 0

Theo lộ trình hoàn trả học phí đã được ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Apax Holdings và ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc điều hành của Apax Leaders, cam kết với phụ huynh, hôm nay (9/6), nhóm phụ huynh đã xác nhận số phí còn lại với trung tâm, đã có lộ trình hoàn phí và đã bị quá hạn trả phí, sẽ được nhận lại tiền đợt 1 (20%).

Theo tìm hiểu của Dân Việt, trước ngày 9/6, có một số phụ huynh đã nhận được tiền hoàn phí từ Apax Leaders. Tuy nhiên, số lượng phụ huynh được hoàn lại tiền là bao nhiêu người thì chưa có con số. Trong nhiều hội nhóm, hầu hết phụ huynh đều chưa nhận được, và chờ xem trong hôm nay, Apax Leaders có giữ đúng lời hứa.

Vụ Apax Leaders: Đến hạn hoàn tiền đợt 1 cho phụ huynh, Shark Thủy liệu có giữ lời? - Ảnh 1.

Shark Thủy đọc lộ trình hoàn phí cho phụ huynh hồi tháng 4/2023. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Shark Thủy liệu có giữ lời?

Cách đây 2 tháng, vào ngày 9/4, tại buổi làm việc cuối cùng với phụ huynh phía Nam, Shark Nguyễn Ngọc Thủy đã cam kết sẽ trả lại phí đúng lộ trình; sẽ thực hiện cam kết trên cả nước, không riêng gì TP.HCM.

Đặc biệt, Shark khẳng định rằng: "Chúng tôi sẽ thực hiện và không nói lời thứ hai... Tôi giải thích lại, đây là cam kết một lần và duy nhất, chúng tôi sẽ thực hiện theo cam kết này, không có nếu".

Tại nhóm zalo có gần 1.000 thành viên, nhiều người hồ hởi chia sẻ đã nhận được tiền do Apax Leaders hoàn trả đợt 1. Trong nhóm này, nhiều phụ huynh đã chia sẻ ảnh chụp màn hình giao dịch từ phía Apax Leaders. 

Tuy nhiên, số lượng phụ huynh nhận được phí (có chia sẻ giao dịch) chỉ trên dưới 20 người.

Vụ Apax Leaders: Đến hạn hoàn tiền đợt 1 cho phụ huynh, Shark Thủy liệu có giữ lời? - Ảnh 2.

Một số phụ huynh đã được hoàn phí 20% từ Apax Leaders. Ảnh chụp màn hình

Nhóm trưởng nhóm zalo này cho biết đang cập nhật tình hình phụ huynh nhận được phí. Người này nói Apax Leaders đang rất nỗ lực, thiện chí để thực hiện đúng cam kết với phụ huynh. Trong nhóm này, nhiều phụ huynh cũng đồng tình, chờ đợi hoàn phí.

Trong khi đó, ở một nhóm zalo khác cũng có gần 900.000 thành viên, nhiều phụ huynh đang nóng lòng chờ đợi tiền hoàn từ Apax Leaders.

Phụ huynh V.T cho biết chị cũng thuộc nhóm 1, là được hoàn phí trong hôm nay, nhưng chưa thấy động tĩnh gì.

"Hy vọng Shark Thủy giữ đúng lời hứa, chuyển tiền cho tất cả phụ huynh thuộc nhóm hoàn tiền hôm nay, chứ đừng chơi 'chiêu' chuyển cho một số người rồi lại lặn mất tăm", chị T. nói.

Phụ huynh V.N thì cho biết anh không hiểu tại sao Apax Leaders lại chuyển tiền cho một số phụ huynh trước thời hạn thỏa thuận. Dù đây là tín hiệu đáng mừng, nhưng sẽ mừng hơn nếu họ hoàn tiền đủ, đúng theo thỏa thuận, chứ không phải "tung hỏa mù".

"Đến thời điểm này, rất nhiều phụ huynh chưa nhận được tiền hoàn phí. Chúng tôi đang chờ xem Apax có thực hiện đúng lời hứa hay không. Thật sự chúng tôi rất mong Apax không thất hứa, làm đúng như họ đã cam kết", anh N cho biết.

  Vụ Apax Leaders: Đến hạn hoàn tiền đợt 1 cho phụ huynh, Shark Thủy liệu có giữ lời? - Ảnh 4.

  Phụ huynh đòi lại học phí từ Apax Leaders. Ảnh: Mỹ Quỳnh

  Ngoài cam kết hoàn phí cho phụ huynh vào ngày hôm nay, Apax Leaders sẽ hoàn phí theo lộ trình cho nhóm 1 vào tháng 7/2023 (40%) và tháng 8/2023 (40%). 

  Apax Leaders sẽ thanh toán qua tài khoản ngân hàng, các phụ huynh có phí từ 5 triệu trở xuống sẽ được thanh toán 1 lần.

  Ở nhóm thứ 2 (tất cả phụ huynh không thuộc nhóm 1), Apax Leaders hoàn phí trong 5 đợt, gồm: Tháng 10, 11, 12/2023 (mỗi đợt 20%); tháng 3, 4/2024 (mỗi đợt 20%).

  Trước đó, Sở GDĐT TP.HCM cũng đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của 40/41 trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders tại TP.HCM. 

  40/41 trung tâm này phần lớn đã bị thu hồi mặt bằng, thiếu giám đốc, thiếu giáo viên... nên không đảm bảo điều kiện để hoạt động đúng theo quy định. Nếu muốn hoạt động trở lại, Apax Leaders phải hoàn tất các thủ tục, hồ sơ, xin phép Sở GDĐT TP.HCM.

   Sở sẽ thành lập đoàn kiểm tra, xác minh các điều kiện; nếu đảm bảo mới cho phép hoạt động trở lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem