Chủ đề nóng

Vụ bùng nổ xe Limousine, liên ngành Công an - Thanh tra giao thông vào cuộc

Nhóm PV Thứ năm, ngày 08/12/2022 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Phòng CSGT - Công an tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi nhận được phản ánh về tình trạng bùng nổ xe Limousine trên địa bàn, tổ công tác liên ngành đã vào cuộc kiểm tra xử lý vi phạm.
Bình luận 0

Xe Limousine Hoàng Hải tái diễn xếp hàng dừng đỗ xe tại Diêm Điền, Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình.

Như Dân Việt đã thông tin, xe Limousine Hoàng Hải của Công ty TNHH Vận tải Thiên Hoàng Hải đặt văn phòng tại trụ sở Xí nghiệp xe khách Thái Thuỵ, khu 5 thị trấn Diêm Điền, Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình dùng "chiêu trò" đối phó với lực lượng chức năng.

Khi bị các nhà xe tuyến cố định phản ứng vì xe Limousine Hoàng Hải chạy đè lốt, tài xế xe Limousine Hoàng Hải bất chấp có những lời lẽ thách thức, đe doạ "dằn mặt" nhà xe khác.

Vụ bùng nổ xe Limousine, liên ngành Công an - Thanh tra giao thông vào cuộc - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe Limousine Hoàng Hải.

Liên quan tới những vấn đề này, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Phòng CSGT - Công an tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi nhận được phản ánh về tình trạng bùng nổ xe Limousine trên địa bàn, tổ công tác liên ngành đã vào cuộc kiểm tra xử lý vi phạm.

"Tổ liên ngành bao gồm Thanh tra Sở GTVT, lực lượng CSGT, công an đã phối hợp đồng loạt ra quân để tiến hành kiểm tra và xử lý những vi phạm. Đến, các đơn vị đã xử lý hàng chục trường hợp vi phạm về lộ trình, giờ xuất bến, dừng đỗ đón trả khách", lãnh đạo Phòng CSGT - Công an tỉnh Thái Bình thông tin.

Cũng theo thông tin của PV Dân Việt nhận được, để giải quyết tình trạng xe dù, bến cóc, xe Limousine hợp đồng trá hình, Sở GTVT Thái Bình đã mời các đơn vị vận tải họp và làm việc hoạt động vận tải.

Bên cạnh đó, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cũng đã làm việc với các doanh nghiệp vận tải có tuyến xe khách cố định từ các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình... tới làm việc để xử lý dứt điểm tình trạng xe dù bến cóc, xe Limousine hợp đồng trá hình.

Vụ bùng nổ xe Limousine, liên ngành Công an - Thanh tra giao thông vào cuộc - Ảnh 3.

Xe Limousine Hoàng Hải hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Theo một số nhà xe cho biết, theo báo cáo của Công ty CP bến xe Quảng Ninh, thời gian qua đã có hàng chục nhà xe bỏ tuyến, bỏ lốt tại bến xe để đi ra ngoài chạy xe dù gây thất thoát nguồn thu vào ngân sách Nhà nước. Tại buổi làm việc với Sở GTVT, lãnh đạo bến xe và các doanh nghiệp vận tải. Các bên đều thống nhất phương án xử lý trình trạng xe dù bến cóc, xe hợp đồng trá hình.

Đến nay, Thanh tra Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã nhận được phản ánh, khiếu nại từ các nhà xe tuyến xe khách cố định. Đồng thời, Thanh tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã chuyển những nội dung liên quan tới Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh để xem xét giải quyết.

Để xử lý tình trạng "xe dù bến cóc", xe Limousine, hợp đồng trá hình, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã yêu cầu Sở GTVT, Công an tỉnh Quảng Ninh, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ninh, kiểm tra "xe dù, bến cóc", xe trá hình tuyến cố định, xe ghép, xe tiện chuyến trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị các đơn vị vào cuộc quyết liệt xử lý dứt điểm hiện tượng "xe dù, bến cóc", xe trá hình tuyến cố định, xe ghép, xe tiện chuyến trên địa bàn.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong những ngày qua, tổ công tác liên ngành của Sở GTVT Thái Bình đã vào cuộc quyết liệt để xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải. Tuy nhiên, tình trạng xe Limousine Hoàng Hải vẫn tái diễn xe xếp hành dừng đỗ chờ khách tại khu vực khu 5 thị trấn Diêm Điền, Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình.

Trước đó, xe Limousine Hoàng Hải của Công ty TNHH Vận tải Thiên Hoàng Hải đặt văn phòng tại trụ sở Xí nghiệp xe khách Thái Thuỵ, khu 5 thị trấn Diêm Điền, Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình dùng "chiêu trò" đối phó với lực lượng chức năng khi bị dừng xe kiểm tra vì đón khách dọc đường trên lộ trình từ Thái Thuỵ (Thái Bình) – Quảng Ninh.

Thậm chí, khi bị các nhà xe tuyến cố định phản ứng vì xe Limousine Hoàng Hải chạy đè lốt, tài xế xe Limousine Hoàng Hải bất chấp có những lời lẽ thách thức, đe doạ "dằn mặt" nhà xe khác.

Theo quy định tại Nghị định 10/2020 thay thế Nghị định 86 quy định, đối với xe hợp đồng và xe du lịch là trong thời gian một tháng, mỗi xe không được thực hiện quá 30% tổng số chuyến của xe đó có điểm đầu trùng lặp và điểm cuối trùng lặp, phạm vi trùng lặp được tính tại một địa điểm hoặc tại nhiều địa điểm nằm trên cùng một tuyến phố (một tuyến đường), ngõ (hẻm) trong đô thị. Việc xác định điểm đầu, điểm cuối trùng lặp được thực hiện thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe và hợp đồng vận chuyển đã ký kết.

Cùng đó, Nghị định 10 bổ sung hàng loạt các điểm mới khác để quản xe hợp đồng như quy định: Hợp đồng vận chuyển phải được đàm phán và ký kết trước khi thực hiện vận chuyển; chỉ được ký hợp đồng vận chuyển với người thuê vận tải có nhu cầu thuê cả chuyến xe; chỉ được đón, trả khách theo đúng địa điểm trong hợp đồng vận chuyển đã ký kết.

Không được gom khách, đón khách ngoài danh sách đính kèm theo hợp đồng; không được xác nhận đặt chỗ cho từng hành khách đi xe, không được bán vé hoặc thu tiền đối với từng hành khách đi xe dưới mọi hình thức; không được đón, trả khách thường xuyên lặp đi lặp lại hàng ngày tại trụ sở chính, trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc tại một địa điểm cố định khác do đơn vị kinh doanh vận tải thuê, hợp tác kinh doanh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem