Chủ đề nóng

Vụ các bãi đậu xe ở TP.Đà Lạt trúng đấu giá với giá khủng: Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra "nóng"

Văn Long Thứ sáu, ngày 17/02/2023 06:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo TP.Đà Lạt kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động đấu giá và quản lý bãi đậu xe trên địa bàn để không ảnh hưởng đến an toàn giao thông, trật tự và mỹ quan đô thị.
Bình luận 0

Ngày 16/2, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản chỉ đạo UBND TP.Đà Lạt về việc chấn chỉnh hoạt động đấu giá và quản lý bãi đậu xe trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Liên quan đến vụ việc cũng được báo Dân Việt thông tin qua bài viết Bãi đậu xe tại TP.Đà Lạt rộng 309m2 được cho thuê với giá hơn 1,3 tỷ đồng/năm.

Vụ các bãi đậu xe ở TP.Đà Lạt trúng đấu giá với giá khủng: Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra  - Ảnh 1.

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo TP.Đà Lạt chấn chỉnh hoạt động đấu giá và quản lý bãi đậu xe trên địa bàn thành phố.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, qua phản ánh của báo chí, người dân và dư luận xã hội, thời gian qua TP.Đà Lạt đã tổ chức đấu giá quyền thuê mặt bằng làm bãi đậu xe tại một số vị trí trên địa bàn. Tuy nhiên, giá trúng đấu giá cao gấp nhiều lần so với giá khởi điểm, tại một số bãi đậu xe đã xảy ra tình trạng lấn chiếm ra ngoài phạm vi mặt bằng, đậu đỗ xe che khuất tầm nhìn, làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, trật tự và mỹ quan đô thị.

Vụ các bãi đậu xe ở TP.Đà Lạt trúng đấu giá với giá khủng: Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra  - Ảnh 2.

Nhiều xe ô tô đậu tại bãi đậu xe trước quảng trường Lâm Viên đậu đỗ sát lòng đường, gây khuất tầm nhìn, mất an toàn giao thông.

Vì vậy, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND TP.Đà Lạt khẩn trương chỉ đạo các phòng, cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, kiểm tra lại trình tự, thủ tục xây dựng, thẩm định, phê duyệt giá khởi điểm và quá trình tổ chức đấu giá cho thuê mặt bằng làm bãi đậu xe trên địa bàn thành phố, đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành để xác định rõ nguyên nhân giá trúng đấu giá cao gấp nhiều lần so với giá khởi điểm đã được phê duyệt.

Vụ các bãi đậu xe ở TP.Đà Lạt trúng đấu giá với giá khủng: Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra  - Ảnh 3.

Các bãi đậu xe quanh khu vực quảng trường Lâm Viên được vẽ lại sơn, giăng dây khiến việc di chuyển của các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND TP.Đà Lạt chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh, khắc phục tình trạng lấn chiếm ra ngoài phạm vi mặt bằng để đảm bảo tầm nhìn, an toàn giao thông và trật tự đô thị trong khu vực. Bên cạnh đó, quản lý các bãi đậu xe theo đúng quy định của pháp luật trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước và đơn vị trúng thầu kinh doanh, không để thất thu ngân sách nhà nước.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem