Chủ đề nóng

Vụ chìm tàu đánh cá ở Hàn Quốc, thân nhân thuyền viên quê Hà Tĩnh vẫn mong một "phép màu"

Tập Thoả Thứ hai, ngày 13/02/2023 05:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mất tích trên biển trong vụ chìm tàu ở Hàn Quốc hơn 5 ngày, nhưng gia đình vẫn mong đợi “phép màu” sẽ đến 2 thuyền viên quê ở huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh).
Bình luận 0

Ngày 9/2, thông tin từ phía Hàn Quốc, vào đêm 4/2, một tàu đánh cá nước này đã bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc, khiến 9/12 thuyền viên mất tích (trong đó có 2 công dân ở Việt Nam).

Hà Tĩnh: 2 lao động Việt mất tích trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc, người nhà chờ đợi “phép màu” - Ảnh 1.

Chị Trần Thị Ngọc Hoa (Vợ anh Dám) khóc khi nhận tin chồng gặp tai nạn ở Hàn Quốc. Ảnh: PV

Hai công dân Việt mất tích trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc được xác định là anh Nguyễn Văn Dám (38 tuổi, quê tại xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Văn Đạo (35 tuổi, quê tại xã Nam Phúc Thắng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) được Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực Đông Anh đưa đi làm việc ở Hàn Quốc với nghề thuyền viên biển.

Khi nghe tin anh Dám mất tích trên biển, nhiều người thân, hàng xóm và đại diện chính quyền địa phương đến gia đình chị Trần Thị Ngọc Hoa (vợ anh Dám) để thăm hỏi, động viên gia đình.

Hà Tĩnh: 2 lao động Việt mất tích trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc, người nhà chờ đợi “phép màu” - Ảnh 2.

Người dân và hàng xóm chờ đợi "phép màu" đến với gia đình có người gặp nạn chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc. Ảnh: PV

Ngóng mong thông tin chồng, chị Trần Thị Ngọc Hoa rơi nước mắt chia sẻ, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, vất vả nuôi 3 con nhỏ ăn học nên gia đình đã quyết định vay mượn 500 triệu để anh Dám sang Hàn Quốc lao động mong thoát nghèo.

"Trước khi đi Hàn Quốc lao động, anh Dám làm nghề chài lưới cùng cha. Tuy nhiên, thu nhập chẳng được bao, anh đành phải rời xa vợ và các con nhỏ để sang nước ngoài làm việc mong tương lai của các con thay đổi.

Hà Tĩnh: 2 lao động Việt mất tích trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc, người nhà chờ đợi “phép màu” - Ảnh 3.

Từ khi nhận được tin chồng (anh Dám) gặp nạn, chị Hoa như người mất hồn. Ảnh: PV

Đầu năm 2022, gia đình đã phải chạy vạy khắp nơi vay được 500 triệu để anh sang Hàn Quốc lao động. Đây là chuyến đi đầu tiên của chồng, nhưng gia đình lại nhận được tin dữ. Dù hy vọng mong manh nhưng gia đình vẫn đợi "phép màu" đến với anh", chị Trần Thị Ngọc Hoa nói trong nước mắt.

Hàng xóm cho biết, vợ chồng anh Dám có hoàn cảnh khó khăn, nuôi 3 đứa con nhỏ (lớn nhất 14 tuổi, nhỏ nhất mới 4 tuổi). 

Tại xã Cẩm Lộc (huyện Cẩm Xuyên), người thân cùng bạn bè anh Nguyễn Văn Đạo vẫn đang trông ngóng, đứng ngồi không yên khi hay tin anh Đạo mất tích 5 ngày trước.

Hà Tĩnh: 2 lao động Việt mất tích trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc, người nhà chờ đợi “phép màu” - Ảnh 4.

Vợ anh Đạo khóc ngất, nhưng vẫn hy vọng "phép màu" chồng sẽ trở về với gia đình. Ảnh: PV

Anh Nguyễn Văn Đạo là con thứ hai trong gia đình có năm chị em. Chín năm trước, anh Đạo lập gia đình và có 2 con gái nhỏ. Ngày 20/12/2022, hoàn cảnh gia khó khăn, gia đình đã vay mượn để anh sang Hàn Quốc lao động kiếm tiền về nuôi con nhỏ. 

Chị Nguyễn Thị Tuế (chị gái của anh Đạo), cho biết: "Lần này Đạo đi hy vọng kiếm đủ tiền về để trả nợ làm nhà. Tuy nhiên, em trai chưa gửi được đồng nào về thì tin xấu đã ấp đến, số tiền vay mượn hơn 400 triệu đồng để em đi lao động hiện nay cũng khó lòng trả nổi.

Hà Tĩnh: 2 lao động Việt mất tích trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc, người nhà chờ đợi “phép màu” - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị Tuế (chị gái anh Đạo) ngất lên ngất xuống khi biết em trai mình gặp nạn ở Hàn Quốc. Ảnh: PV

Từ khi sang nước bạn, ngày nào Đạo cũng gọi điện về nhà nói chuyện với vợ con. Tuy nhiên, đến sáng 5/2, gia đình tôi nhận được thông tin con tàu Đạo làm việc gặp nạn. Lúc ấy chúng tôi như suy sụp. Dù rất mong manh, nhưng những người thân vẫn hy vọng sẽ có một phép màu đối với em".

Chị Tuế nói, gia đình vẫn luôn hi vọng có phép màu đối với em Đạo. Tuy nhiên, nếu trường hợp xấu nhất chúng tôi vẫn mong muốn được cơ quan chức năng 2 nước sẽ hỗ trợ đưa em về quê.


Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem