Chủ đề nóng

Vụ chủ tịch xã đánh dân vì ghen: Sắp xếp xử lý nhẹ tay?

Trần Hòe Thứ tư, ngày 20/12/2017 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đảng viên ở xã Phong Hải (huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) cho rằng đã có sự không khách quan trong việc xử lý sai phạm của Chủ tịch UBND xã Phong Hải.
Bình luận 0

Về vụ “Nghi vợ ngoại tình, chủ tịch xã xông vào trại tôm đánh dân” mà Dân Việt thông tin, đảng viên ở xã Phong Hải (huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) vừa gửi đơn đến lãnh đạo Huyện ủy Phong Điền phản ánh những bất thường trong việc xử lý sai phạm của ông Phan Khánh - Chủ tịch UBND xã Phong Hải.

Trong đơn kiến nghị gửi đến lãnh đạo Huyện ủy Phong Điền, ông Nguyễn Viết Từ - nguyên Chủ tịch UBND xã Phong Hải - bày tỏ bức xúc trước việc hành vi đánh người của ông Khánh không được xử lý nghiêm khắc.

Đảng viên ở xã Phong Hải cho rằng đã có sự không khách quan trong xử lý sai phạm của ông Phan Khánh. 

Ông Từ cho biết, sau khi báo chí phản ánh việc ông Khánh ngang nhiên xông vào trang trại nuôi tôm của ông Từ đánh người trong đêm, đoàn kiểm tra của Huyện ủy Phong Điền do ông Đoàn Kỳ Côi- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy làm trưởng đoàn về xã Phong Hải để làm rõ. Tuy nhiên, tại địa phương, đoàn kiểm tra chỉ yêu cầu ông Khánh trình bày báo cáo kiểm điểm, không đến hiện trường nơi xảy ra vụ đánh người để xác minh. Vì vậy đoàn đã không xem xét hình ảnh từ camera ghi lại hành vi của ông Khánh cũng như lấy thông tin từ các nhân chứng có mặt khi xảy ra vụ việc để xem ông Khánh có khai báo trung thực hay không.

Theo ông Từ và một số cán bộ đang công tác tại UBND xã Phong Hải, khi tổ chức cuộc họp để lấy phiếu tín nhiệm đối với ông Khánh tại Đảng ủy xã Phong Hải, ông Đoàn Kỳ Côi vận động các đảng viên “làm nhẹ tay” và không bỏ phiếu đề nghị cách chức đối với ông Khánh.

“Không hiểu lời nói này của cá nhân ông Đoàn Kỳ Côi hay là ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, đằng sau vấn đề này là gì”- ông Từ thắc mắc.

Nhiều đảng viên ở xã Phong Hải cho rằng, ngoài ngang nhiên đánh người, ông Khánh có sai phạm liên quan đến việc bồi thường thiệt hại do sự cố Formosa, cả hai vụ việc này ông Khánh chỉ bị kỷ luật cảnh cáo thì cán bộ đảng viên và nhân dân không đồng tình.

Trong đơn gửi đến lãnh đạo Huyện ủy Phong Điền ông Nguyễn Viết Từ còn phản ánh việc ông Khánh đã khai báo không trung thực về lý lịch để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Ngoài ra, ông Khánh cũng bị tố lập quỹ từ thiện trái phép, có quan hệ bất chính với nhiều người…

Ông Trần Đình Chớ- nguyên Bí thư Đảng ủy xã Phong Hải cho biết, với những vi phạm nêu trên, nhất là hành vi ngang nhiên đánh người, ông Khánh đã khiến người dân mất niềm tin. Theo ông Chớ, những vi phạm của ông Khánh là nghiêm trọng nên chỉ kỷ luật cảnh cáo là quá nhẹ. Ông Chớ cũng đề nghị Huyện ủy Phong Điền cần sớm làm rõ thông tin ông Khánh lập quỹ trái phép, khai lý lịch không trung thực để nếu có thì xử lý nghiêm nhằm lấy lại niềm tin của người dân.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đại Vui- Bí thư Huyện ủy Phong Điền cho biết, việc xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông Khánh là thực hiện theo quy định của Trung ương. Về thông tin đảng viên ở xã Phong Hải tố ông Khánh lập quỹ trái phép, khai lý lịch không trung thực và việc ông Đoàn Kỳ Côi bị tố vận động “nhẹ tay” đối với ông Khánh, ông Vui cho hay những việc này sẽ được kiểm tra làm rõ để nếu có thì xử lý theo quy định.

Như tin đã đưa, khoảng 22h ngày 14.10, tại một trang trại nuôi tôm ở thôn Hải Thế (xã Phong Hải), anh H.Q.T (32 tuổi, trú thôn Hải Thành, xã Phong Hải) cùng một số nam thanh niên đang ngủ thì ông Khánh tìm đến. Tại đây, ông Khánh dùng tay đánh liên tiếp vào người anh T. Toàn bộ hành vi của ông Khánh bị camera an ninh tại ngôi nhà ghi lại.

Theo các nhân chứng, sau khi đánh anh T trên giường, ông Khánh tiếp tục kéo anh này ra phía bên ngoài ngôi nhà đánh tiếp. Trong lúc ông Khánh đang đánh anh T, vợ ông này là bà H.T.L đến can ngăn, cũng bị ông Khánh đánh.

Làm việc với PV, ông Khánh nói vợ anh T là cháu của vợ ông (ông Khánh và vợ đã ly hôn nhưng vẫn sống chung với nhau) nhưng anh T lại có quan hệ tình cảm với vợ ông. Tối 14.10, sau khi phát hiện tin nhắn tình cảm anh T nhắn cho vợ mình, ông Khánh tìm đến trại tôm, do nóng nảy nên gây ra sự việc. 

Mới đây, ông Khánh bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng. Ông Khánh bị kỷ luật cảnh cáo ngoài bởi hành vi xông vào trại tôm đánh dân vì ghen tuông còn do những vi phạm liên quan đến việc bồi thường thiệt hại sự cố Formosa. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem