Chủ đề nóng

Vụ Công ty Lâm Quyết: Đường "Nhuệ" lĩnh thêm án tù

Phạm Hiệp Thứ hai, ngày 18/10/2021 20:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối muộn 18/10, Tòa án nhân dân TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã tuyên án với Đường "Nhuệ" và con nuôi trong vụ chiếm giữ Công ty Lâm Quyết.
Bình luận 0

Cụ thể, sau một ngày xét xử, Tòa án nhân dân TP.Thái Bình đã tuyên án sơ thẩm đối với Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ", SN 1971, TP.Thái Bình), Bùi Mạnh Tiến (Tiến "trắng", SN 1995, Nguyên Xá, Vũ Thư, Thái Bình, con nuôi của Đường "Nhuệ") trong vụ chiếm giữ Công ty Lâm Quyết.

Bị hại trong vụ án là vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm (SN 1962, chủ Công ty Lâm Quyết), bà Phạm Thị Quyết (SN 1967), đều trú tại TP.Thái Bình.

Ở vụ án này, Đường "Nhuệ" và Tiến "trắng" bị truy tố tội "Xâm phạm chỗ ở của công dân", quy định tại khoản 1, Điều 124, Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Chiếm giữ Công ty Lâm Quyết, Đường "Nhuệ" lĩnh thêm 1 năm tù - Ảnh 1.

Đường "Nhuệ" bị tuyên phạt 1 năm tù ở vụ chiếm giữ Công ty Lâm Quyết. (Ảnh: P.H)

Hội đồng xét xử sơ thẩm nhận định, hành vi phạm tội của Nguyễn Xuân Đường và Bùi Mạnh Tiến là nguy hiểm với xã hội, đã xâm phạm quyền lợi của công dân.

Đường "Nhuệ" là người chỉ đạo, Tiến "trắng" là người trực tiếp xâm nhập, ăn ngủ tại Công ty Lâm Quyết khi không được sự đồng ý của chủ Công ty Lâm Quyết.

Căn cứ vào chứng cứ, tài liệu cũng như diễn biến xét xử tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định, tuyên Nguyễn Xuân Đường, Bùi Mạnh Tiến phạm tội "Xâm phạm chỗ ở của công dân".

Về hình phạt, tòa sơ thẩm tuyên phạt Đường "Nhuệ" 1 năm tù. Tổng hợp hình phạt các bản án trước, buộc Đường phải chấp hành hình phạt chung là 7 năm tù.

Với Bùi Mạnh Tiến, bị cáo sinh năm 1995, bị tòa sơ thẩm xử phạt 1 năm tù. Tổng hợp hình phạt các bản án trước, buộc Tiến phải chấp hành hình phạt chung là 4 năm tù.

Chiếm giữ Công ty Lâm Quyết, Đường "Nhuệ" lĩnh thêm 1 năm tù - Ảnh 2.

Tiến "trắng" (phải) bị xử phạt 1 năm tù, tổng hình phạt với bản án trước đó của Tiến, buộc bị cáo này chấp hành bản án 4 năm tù. (Ảnh: P.H)

Ở vụ án này, cơ quan truy tố cáo buộc, khoảng tháng 1/2017, vợ chồng ông Lẫm có vay của Đường và Nguyễn Thị Dương (SN 1980, vợ Đường) 1,7 tỷ đồng.

Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 3/10/2017, Đường nhận được điện thoại của Dương về việc ông Lẫm, bà Quyết đi khỏi TP.Thái Bình. Đường cùng con nuôi đến Công ty Lâm Quyết, mục đích để tìm vợ chồng ông Lẫm đòi tiền.

Khi đến nơi, Đường thấy có nhiều người cùng xe ô tô tải, xe cẩu đang đỗ ở cổng và trong sân công ty, Đường đã trao đổi với mọi người không được lấy tài sản của công ty ra ngoài, phải chờ ông Lẫm, bà Quyết về giải quyết. Do không thấy vợ chồng ông Lẫm về, Đường đã cử Tiến ở lại công ty để chờ khi nào vợ chồng ông Lẫm về thì báo cho Đường.

Đến sáng 4/10/2017, có một số công nhân của công ty đến làm việc, do thấy có 3 - 4 người nam giới lạ mặt trong công ty, trong đó có Tiến "trắng" nên công nhân không làm việc mà đứng nói chuyện với nhau.

Sau khi công nhân ra về thì chỉ còn ông Nguyễn Văn Nhàn (SN 1970), Nguyễn Bá Ngọc (SN 1973), là em trai ruột của ông Lẫm, được vợ chồng ông Lẫm giao quyền quản lý công ty trong khoảng thời gian 2 người không có mặt. Ông Nhàn, ông Ngọc sinh hoạt ở dãy nhà phía sau dành cho công nhân của công ty.

Đến chiều 6/10/2017, ông Ngọc gọi điện cho ông Nhàn nói Đường cho người đuổi ra khỏi công ty. Từ chiều tối 3/10/2017, được sự chỉ đạo của Đường "Nhuệ", Tiến "trắng" cùng một số đối tượng khác đã ở lại, ăn ngủ và sinh hoạt tại văn phòng Công ty Lâm Quyết, trong văn phòng có phòng ngủ của vợ chồng ông Lẫm.

Đến chiều 19/10/2017, Đường chỉ đạo Tiến đi về và không ở lại Công ty Lâm Quyết nữa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem