Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Như Báo điện tử Dân Việt đã thông tin, sáng 28/12/2023, nhận được phản ánh của người dân ở đầu đường Kẻ Giàn, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội xuất hiện một điểm đốt bơm kim tiêm gây khói nghi ngút, mùi khét lẹt ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Một số người dân sinh sống gần khu vực chôn và đốt bơm kim tiêm trái phép quá bức xúc trước hiện tượng này đã báo cáo thông tin đến Ủy ban nhân dân phường Xuân Đỉnh và công an phường Xuân Đỉnh.
"Ngay sau khi tôi báo sự việc đến Công an phường Xuân Đỉnh thì chủ thuê đất sửa máy ủi ngay lập tức cho máy ủi lấp đất xuống hố đang đốt. Nhưng ngày 27/12 lại múc đất lên, đốt ngùn ngụt rồi vùi đất lại, giờ vẫn cứ âm ỉ cháy và bốc mùi khét lẹt, rất khó chịu", một người dân bức xúc.

Bơm kim tiêm bị đốt cháy bốc khói nghi ngút trước khi công nhân Công ty TNHH Bình Lợi dùng máy xúc lấp đất. Ảnh: Văn Hoàng.
Ngay sau đó, PV đã trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Xuân Đỉnh, vị này khẳng định nắm rõ sự việc và đã chỉ đạo xử lý ngay từ khi nhận phản ánh, Công an Kinh tế của quận Bắc Từ Liêm cũng vào cuộc.
Sáng 2/1/2024, phóng viên Báo điện tử Dân Việt liên hệ với ông Hoàng Tiến Lợi, đại diện Công ty TNHH Bình Lợi, ông này khẳng định: "Không phải chôn bơm kim tiêm trên bãi đất trống", còn việc vận chuyển đi nơi khác thì ông Lợi "chưa nắm được, hôm nay đi làm kiểm tra lại có gì sẽ thông tin lại". Tuy nhiên đến nay chúng tôi chưa nhận được phản hồi từ ông Lợi.
Ngày 4/1/2024, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tự Mạnh, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh cho hay, sau khi nhận được phản ánh của người dân, ông đã yêu cầu cán bộ xuống hiện trường kiểm tra, phối hợp với lực lượng chức năng lập biên bản sự việc.

Rất nhiều bơm kim tiêm được bỏ xuống hố chôn lấp, sau đó lại múc lên để đốt. Ảnh: Văn Hoàng.
Còn ông Lưu Tuấn Anh, cán bộ phường, người trực tiếp xuống hiện trường thông tin, các rác thải đốt tại khu đất của Công ty TNHH Bình Lợi là vỏ của bơm kim tiêm. Lực lượng chức năng đã lập biên bản yêu cầu phía công ty phải vận chuyển, xử lý rác đúng theo quy định.
Trong biên bản làm việc được lập vào 15h30 phút ngày 25/12/2023 tại Công ty TNHH Bình Lợi thể hiện: Lực lượng liên ngành gồm cán bộ Ủy ban nhân dân phường Xuân Đỉnh, công an phường Xuân Đỉnh, cán bộ đội cảnh sát môi trường Công an quận Bắc Từ Liêm đã kiểm tra tại hiện trường.
Theo nội dung biên bản, cùng ngày, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại tổ dân phố Tân Xuân 3, phường Xuân Đỉnh phản ánh về việc có hiện tượng đổ trái phép các thùng cát tông bên trong chứa khẩu trang cũ.

Các bơm kim tiêm tại bãi đất trống. Ảnh: Quang Minh.
Qua làm việc, ông Hoàng Thắng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Bình Lợi cho biết, do công ty đang dọn kho để đưa hàng hóa mới về nên có đưa một số thùng khẩu trang cũ chưa qua sử dụng tập kết tại bãi đất đối diện công ty để thuê đơn vị vận chuyển rác thải xử lý.
Các thùng cát tông khẩu trên là do trước đây khi xảy ra dịch Covid-19, lãnh đạo công ty mua về với mục đích đi làm từ thiện, số còn lại do quá trình bảo quản để lưu trong kho bị ẩm mốc nên công ty loại bỏ.
Ngày 25/12, công ty đã liên hệ với bên công ty môi trường vận chuyển đến bãi chứa rác, xử lý rác theo quy đúng quy định. Ông Thắng cam kết thực hiện đúng theo quy định, hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam kết. Biên bản kết thúc lúc 16h10 phút cùng ngày, các bên đều nhất trí với nội dung và ký xác nhận.
Trong biên bản, ông Hoàng Thắng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Bình Lợi cam kết là như vậy nhưng quá trình thực hiện phóng viên Dân Việt lại ghi nhận những hình ảnh khác. Bìa cát tông, vỏ bơm kim tiêm được tập kết lên xe tải mang đến đổ ở một bãi đất trống gần khu dân cư, cách nơi đốt khoảng 500m.

Chiếc ô tô tải cỡ lớn mang BKS 29C-514.98 để chở rác, bơm kim tiêm đến một bãi đất trống gần khu dân cư, cách nơi đốt chừng 500m. Ảnh: Quang Minh.
Cụ thể, trưa 29/12, sau 4 ngày lực lượng chức năng lập biên bản, phóng viên ghi nhận hình ảnh một chiếc máy xúc đang xúc đất lẫn bơm kim tiêm tại nơi đốt cũ (bãi đất trống đầu phố Kẻ Giàn) lên chiếc ô tô tải cỡ lớn mang BKS 29C-514.98 để di chuyển đi nơi khác.
Trong quá trình di chuyển, xe ô tô tải vào lấy đất lẫn bơm kim tiêm, nhiều người mặc áo công nhân Công ty TNHH Bình Lợi còn bỏ những thùng cát tông và những tải bơm kim tiêm họ nhặt trong quá trình múc đất lên xe tải để bỏ vào đáy thùng xe. Chứng kiến cảnh này, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với ông Lợi nhưng bất thành.
Nhóm phóng viên đã di chuyển theo chiếc xe tải BKS 29C-514.98 chở đầy đất và bơm kim tiêm từ khu vực chôn, đốt trái phép của Công ty TNHH Bình Lợi di chuyển qua đường Kẻ Giàn, Tân Xuân, Phạm Văn Đồng đến một bãi đất trống đổ thẳng ra môi trường gần khu dân cư. Toàn bộ hành trình nhiều chuyến vận chuyển của chiếc xe tải đã được ghi hình.

Rác thải lẫn bơm kim tiêm được đổ thành đống cao tại khu vực bãi đất trống. Ảnh: Văn Hoàng.
Đến 15 giờ 50 phút ngày 29/12/2023, phóng viên Báo điện tử Dân Việt đã phản ánh thông tin đến Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Đại tá Hùng cho cho biết sẽ kiểm tra luôn thông tin phản ánh.
Trong buổi làm việc với phóng viên vào sáng 4/1, ông Nguyễn Tự Mạnh, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh bất ngờ về thông tin xe tải mang bơm kim tiêm đi đến đổ một nơi khác. Ông đã đề nghị phóng viên hỗ trợ cung cấp thêm các hình ảnh, video cho cán bộ phường.

Ngày 4/1, phóng viên ghi nhận các bơm kim tiêm vẫn còn vương vãi đầy trên bề mặt bãi đất trống.
Ông Mạnh nói: "Chúng tôi sẽ làm giấy mời Công ty TNHH Bình Lợi lên làm việc. Đồng thời sẽ phối hợp với công an phường, công an quận Bắc Từ Liêm làm rõ, xử lý nghiêm đối với các hành vi chôn, đốt rác thải không đúng quy định".
Luật sư Ma Văn Giang – Công ty luật TNHH Niềm tin công lý, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho hay, theo Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 55/2021/NĐ-CP ngày 24/5/2021); Luật môi trường năm 2020, sẽ phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 250.000.000 đồng đối với trường hợp chuyển giao, cho, bán, tiếp nhận, chôn, lấp, đổ, thải, đốt chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường, chất thải rắn thông thường đặc thù, sản phẩm thải lỏng không nguy hại từ 100.000 kg trở lên, trừ các trường hợp hành vi tội phạm về môi trường.
Hình phạt bổ sung sẽ là đình chỉ hoạt động của cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường từ 03 tháng đến 06 tháng; Tịch thu phương tiện vi phạm hành chính đối với trường hợp vi phạm.
Theo luật sư Giang, đối với các chất thải y tế nguy hại bắt buộc phải được xử lý đúng quy định. Các loại chất thải y tế nguy hại phải được thu gom riêng biệt, quá trình vận chuyển phải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về phương tiện vận chuyển, lưu trữ, phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường.
Nếu vi phạm nhẹ sẽ bị xử lý hành chính, khắc phục hậu quả về môi trường.Trường hợp có dấu hiệu hình sự thì người vi phạm có thể bị xử lý tội gây ô nhiễm môi trường theo Điều 235 Bộ luật hình sự 2015, với mức phạt thấp nhất là 3 tháng tù, cao nhất là 7 năm tù.
Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.