Chủ đề nóng

Vụ giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn bị bắt: Học phí, quyền lợi học viên được giải quyết ra sao?

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 08/06/2023 17:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Về vụ việc giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn bị bắt, đến nay ngành chức năng tại Đồng Nai đã đưa ra hướng dẫn nhằm bảo vệ quyền lợi cho các học viên của trung tâm.
Bình luận 0

Liên quan đến các sai phạm xảy ra tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn (đóng tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai), chiều 8/6, Sở GTVT Đồng Nai cho biết Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai vừa gửi phúc đáp qua đơn vị về cách giải quyết quyền lợi cho học viên học lái xe tại trung tâm. 

Vụ giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn bị bắt: Học phí, quyền lợi học viên được giải quyết ra sao?  - Ảnh 1.

Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn. Ảnh: Tuệ Mẫn

Trong văn bản phúc đáp, Sở LĐTBXH nhấn mạnh, ông Hồ Đình Thái Hòa người giữ chức vụ giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã bị Bộ Công an khởi tố bắt tạm giam. 

Vì vậy để Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn tiếp tục hoạt động giáo dục nghề nghiệp đào tạo lái xe ô tô, Sở LĐTBXH đề nghị Công ty TNHH Phát triển giáo dục và dạy nghề 3T (cơ quan chủ quản của Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn) khẩn trương lập hồ sơ miễn nhiệm chức vụ giám đốc đối với ông Hòa. Mục đích để sớm trình cơ quan có thẩm quyền quyết định miễn nhiệm chức vụ của ông Hòa. Đồng thời, Sở LĐTBXH cũng đề nghị công ty nhanh chóng giới thiệu người mới thay thế ông Hồ Đình Thái Hòa g,ửi cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định. 

Theo quy định, chỉ khi Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn có giám đốc mới đại diện theo pháp luật thì các hoạt động của trung tâm mới đảm bảo tính pháp lý. Với các học viên đã được cấp chứng chỉ tốt nghiệp, chờ thi sát hạch (trong thời điểm ông Hòa bị bắt tạm giam), Sở LĐTBXH đề nghị trung tâm xin ý kiến Sở GTVT và Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để được hướng dẫn giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho học viên.

Còn các học viên đang học, chưa được cấp chứng chỉ tốt nghiệp, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn thông báo cho người học biết, chờ đến khi có người đại diện mới theo pháp luật thì trung tâm đào tạo tiếp và chịu trách nhiệm về nội dung đào tạo. 

Trường hợp học viên không tiếp tục học nữa thì trung tâm và người học thỏa thuận về học phí, hoàn trả lại học phí cho người học theo quy định. Đối với người học mới nộp hồ sơ đăng ký học và đã đóng tiền học phí nhưng trung tâm chưa tổ chức đào tạo thì trung tâm thỏa thuận với người học hoặc hoàn trả lại toàn bộ học phí cho người học theo quy định. 

Như Dân Việt đã phản ánh, vào cuối tháng 4, Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Hồ Đình Thái Hòa (48 tuổi, Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn) về tội “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn và một số địa phương liên quan. 

Sau đó đến ngày 12/5, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) về việc tạm dừng tiếp nhận tổ chức các kỳ thi sát hạch lái xe ô tô đối với Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn. Đồng thời, Sở GTVT cũng gửi công văn đến Sở LĐTBXH Đồng Nai về một số vấn đề xảy ra tại trung tâm này đề nghị Sở LĐTBXH đưa ra hướng dẫn cụ thể để các ngành liên quan căn cứ để giải quyết các vấn đề tiếp theo. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem