Chủ đề nóng

Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin nóng

Văn Long Thứ hai, ngày 12/09/2022 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với các bên liên quan đến vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt và tiếp tục các hoạt động điều tra liên quan.
Bình luận 0

Chiều 12/9, thượng tá Đặng Văn Kiên - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an Lâm Đồng cho biết, hiện đơn vị đang điều tra liên quan đến tin tố giác tội phạm của gia đình anh N.H.N (trú TP.Huế) về vụ việc gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt mà Dân Việt đã thông tin.

Theo thượng tá Đặng Văn Kiên, đến nay, công an tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với các bên liên quan. Quá trình làm việc với ông Quang và bà T. thì 2 người này khai lúc thì nói đốt xác cháu bé ở Đắk Lắk, lúc thì nói ở huyện Đam Rông (Lâm Đồng). Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra yêu cầu đưa đến các địa điểm trên để kiểm tra, xác minh, ông Quang đưa ra giấy tờ với lý do bị ốm, sức khỏe yếu chưa đi được.

Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin nóng - Ảnh 1.

Căn nhà ông Quang đã thuê lại của người dân để "điều trị" cho cháu N.L.M.Q tại TP.Bảo Lộc liên quan đến vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt. Ảnh: CTV.

Đến nay, Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận được mẫu giám định và đưa đến TP.HCM để giám định.

Liên quan đến thông tin Công an tỉnh Lâm Đồng đã đình chỉ điều tra vụ án, thượng tá Đặng Văn Kiên cho biết đây là điều phải thực hiện theo thủ tục tố tụng (có quy định thời hạn). Tuy nhiên, công an vẫn tiếp tục các hoạt động điều tra liên quan và khi có kết quả giám định sẽ phục hồi điều tra. Từ đó để có căn cứ khởi tố hay không khởi tố vụ án.

Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin nóng - Ảnh 2.

Ông Lê Minh Quang (bìa phải) tại đám tang cháu Q. Ảnh: GĐCC.

Được biết, trong quá trình điều tra, ông N. có đơn xin rút lại tố cáo, sau đó đến ngày 3/8 gửi đơn tố cáo trở lại. Trong quá trình mời làm việc, ông N. cũng trình bày lý do đau ốm, xin vào chậm. Đến ngày 9/9 vừa qua, vợ chồng ông N. mới vào làm việc bàn giao mẫu tóc của vợ ông.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an tỉnh Lâm Đồng thông báo cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh biết để thực hiện kiểm sát theo quy định.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin vụ việc anh N.H.N gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế tố giác nội dung con trai của vợ chồng anh là cháu N.L.M.Q (SN 2019) tử vong bất thường sau khi được gửi vào một cơ sở chữa bệnh trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ qua bài viết Bàng hoàng nhận được tro cốt con trai sau gần 1 tháng gửi vào cơ sở điều trị trẻ chậm phát triển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem