Chủ đề nóng

Vụ hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài: Tạm đình chỉ công việc nhiều nhân viên

Thế Anh Thứ ba, ngày 02/11/2021 18:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu tạm đình chỉ công việc của nhân viên hàng không, đối với kíp trực và những người liên quan tới sự cố hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài.
Bình luận 0

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định 1845/QĐ-CHK thành lập "Tổ điều tra" sự cố hai máy bay va chạm nhau trong quá trình đẩy máy bay ra đường băng để thực hiện chuyến bay Hà Nội - Phú Quốc tại Cảng Hàng không quốc tế (sân bay) Nội Bài.

Tổ công tác gồm các cán bộ trong lĩnh vực Tiêu chuẩn an toàn bay, Quản lý cảng hàng không, sân bay, Quản lý hoạt động bay, Thanh tra Hàng không Việt Nam và các cán bộ của Cảng vụ hàng không miền Bắc, sân bay Nội Bài.

Hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài: Tạm đình chỉ công việc nhiều nhân viên - Ảnh 1.

Đường băng sân bay Nội Bài hoàn thành sau nhiều tháng tạm đóng cửa để nâng cấp sửa chữa. Ảnh: CTV

Cùng với đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã yêu cầu tạm đình chỉ công việc của nhân viên hàng không, trong đó yêu cầu tạm đình chỉ công việc đối với kíp trực; tổ lái chuyến bay; chỉ huy kéo đẩy, nhân viên cảnh giới và hỗ trợ kéo đẩy máy bay; nhân viên điều khiển phương tiện kéo đẩy máy bay và kiểm soát viên không lưu điều hành máy bay lăn.

Cục Hàng không Việt Nam đang chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình kéo đẩy máy bay và xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

Trước đó, chiều 2/11, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, vụ va chạm không gây ảnh hưởng nhiều, chiếc Airbus A321 Neo bị móp nhẹ mép thăng bằng ngang (cánh đuôi - elevator), còn chiếc Airbus A321 số đăng ký VN-A590 bị xây xước phần buồng lái.

Theo ông Thắng, hiện hai máy bay đều buộc dừng khai thác để kiểm tra, siêu âm tình trạng phía trong. Cục Hàng không đang tiến hành điều tra và yêu cầu các đơn vị liên quan chú ý công tác khai thác, kéo đẩy máy bay khi thời tiết xấu, ảnh hưởng tầm nhìn.

Như Dân Việt đưa tin, vụ hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài xảy ra vào khoảng 7h20 sáng nay (2/11), một chiếc máy bay của hãng hàng không tư nhân chặng bay Hà Nội - Phú Quốc đã va chạm vào một máy bay đang dừng đỗ tại sân bay Nội Bài.

Cụ thể, vị trí xảy ra vụ va chạm giữa hai máy bay tại vị trí 72 và 73A. Thời điểm xảy ra va chạm có một máy bay của hãng hàng hàng không Bamboo Airways đang được dẫn kéo ra đường bay khai thác để phục vụ chuyến bay Hà Nội - Phú Quốc va chạm vào một máy bay đang đỗ tại vị trí 73A.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem