Vụ hàng trăm học viên cai nghiện ở Sóc Trăng bỏ trốn: Đục tường rào, trèo qua mái nhà dân tháo chạy

Hoàng Hạnh Thứ hai, ngày 26/02/2024 12:04 PM (GMT+7)
Ngoài việc khống chế bảo vệ tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng để thoát ra ngoài, các học viên còn đục tường rào, hay trèo tường phóng xuống mái nhà dân để tháo chạy.
Bình luận 0

Ngày 26/2, nguồn tin cho biết, tính đến sáng cùng ngày đã có 94 trong tổng số 191 học viên tháo chạy khỏi cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng hồi tối 24/2 được đưa về cơ sở này. Trong đó, có 8 học viên được gia đình đưa lại cơ sở; 26 học viên đến công an địa phương tự thú, số còn lại là bị bắt.

Vụ hàng trăm học viên cai nghiện ở Sóc Trăng bỏ trốn: Đục tường rào, trèo qua mái nhà dân tháo chạy- Ảnh 1.

Một lỗ tường hàng rào của cơ sở cai nghiện bị các học viên đục làm đường thoát ra ngoài. Ảnh: CTV

Cũng theo nguồn tin, trước khi 191 học viên hò hét, cổ vũ nhau thoát ra ngoài thì đã có đánh nhau giữa các học viên, khiến 4 người bị thương. Lợi dụng tình hình đó, các học viên khác đã lôi kéo, kích động nhiều người cùng cơ sở khống chế bảo vệ, đập phá cổng chính và đục tường rào, hay trèo qua hàng rào bảo vệ phóng xuống mái nhà dân để tẩu thoát.

Vụ hàng trăm học viên cai nghiện ở Sóc Trăng bỏ trốn: Đục tường rào, trèo qua mái nhà dân tháo chạy- Ảnh 2.

Các học viên còn trèo qua tường rào của cơ sở phóng xuống mái nhà của người dân sát vách để tẩu thoát. Ảnh: CTV

Tại hiện trường là dãy tường rào của cơ sở này nằm sát với bờ ruộng và bờ kênh dài hàng trăm mét có một lỗ tường lớn bị đục. "Từ lỗ tường bị đục này, các học viên chỉ cần lội qua kênh là sang con đường nông thôn rộng khoảng 3 mét được đấu nối với nhiều tuyến đường khác", một người dân sinh sống gần khu vực hàng rào của cơ sở nói.

Trong khi đó, hộ dân có nhà cạnh cầu 19/5 (sát tường rào của cơ sở cai nghiện) cho biết, có nhiều người nhảy từ hàng rào của cơ sở xuống mái nhà bếp của gia đình để ra ngoài.

Vụ hàng trăm học viên cai nghiện ở Sóc Trăng bỏ trốn: Đục tường rào, trèo qua mái nhà dân tháo chạy- Ảnh 3.

Tính đến sáng 26/2, có 94 người được đưa trở lại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng; số người còn lại đang được lực lượng chức năng vận động trở về, hoặc truy bắt. Ảnh: CTV

Nói với báo chí, ông Nguyễn Thành Bình - Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh Sóc Trăng cho biết, đa số học viên thoát ra ngoài từ cổng chính sau khi khống chế lực lượng làm nhiệm vụ, và một số thoát ra bằng lỗ thủng trên tường.

Dụng cụ để các học viên đục tường được cho là do họ tự lấy tại một công trình xây dựng nằm trong khuôn viên của cơ sở cai nghiện này.

Như vậy, để thoát ra ngoài, các học viên đã sử dụng 3 con đường gồm: Phá cổng chính ra phía đường Lý Thánh Tông, đục tường thoát ra phía cầu 19/5, và trèo tường ra ngoài.

Trong một diễn biến khác có liên quan, sáng nay, Bộ LĐTBXH đã đến làm việc với Sở LĐTBXH tỉnh Sóc Trăng và Cơ sở cai nghiện để nắm tình hình.

Như Dân Việt đã thông tin: Tối 24/2, có khoảng gần 200 học viên đã bỏ trốn. Trước khi rời đi khỏi cơ sở, họ đập phá cổng chính, khống chế lực lượng bảo vệ, phá khóa cổng để tràn ra ngoài. Ngoài ra, các học viên còn chống trả lại cảnh sát khi lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng có mặt tại hiện trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem