Chủ đề nóng

Vụ học sinh nhặt được vàng: Bất ngờ danh tính chủ nhân

Thứ sáu, ngày 24/05/2019 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phụ nữ thu mua phế liệu xúc động nhận túi chứa 6,5 chỉ vàng 24K từ học sinh lớp 3 nói, đó là số tài sản tích góp dự phòng khi ốm đau.
Bình luận 0

Ngày 24/5, Công an xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) cho biết đã trao trả số vàng do 2 em học sinh Trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp nhặt được trong sân trường cho chị Nguyễn Thị Hồng (43 tuổi, ở xã Phước Hiệp).

Theo ông Phan Trung Châu - Trưởng Công an xã Phước Hiệp, số tài sản mà nhà trường bàn giao cho cơ quan chức năng gồm 7 chiếc nhẫn tròn và 1 chiếc nhẫn tăng gô màu vàng, với tổng trọng lượng là 6,5 chỉ vàng 24K.

Sau thời gian dài xác minh, chị Nguyễn Thị Hồng được xác định là chủ nhân của số vàng này. 

Chị Nguyễn Thị Hồng xúc động nhận lại số vàng đánh rơi. Ảnh: X.Vinh

Chị Hồng cho biết, chiếc túi vải màu đỏ đựng vàng nói trên được cất giấu trong áo mưa để ở nhà. Chiều 8/5, do trời sắp chuyển mưa nên con chị là cháu Tiêu Sĩ Liêm (học sinh lớp 3A Trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp) đã mang chiếc áo mưa trên đến trường, rồi làm rơi túi vàng ra ngoài.

Được biết, chị Nguyễn Thị Hồng thuộc diện hộ cận nghèo ở xã Phước Hiệp. Hàng ngày, người phụ nữ này phải lặn lội thu mua phế liệu, kiếm tiền nuôi hai con nhỏ ăn học.

“Đây là số tài sản lớn của ba mẹ con. Tôi tích cóp dành dụm phòng khi đau ốm và lo cho các con. Tôi rất cảm ơn hai cháu Nguyên và Hưng, Ban giám hiệu Trường Tiểu học số 1 cùng Công an xã Phước Hiệp đã giúp tôi tìm lại tài sản của mình”, chị Hồng xúc động nói.

Ngôi trường xảy ra vụ việc học sinh nhặt vàng trả lại người đánh rơi. Ảnh: X.Vinh

Trước đó, Dân Việt từng đưa tin, lãnh đạo Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp đã bàn giao túi đựng vàng do 2 em học sinh nhặt được cho Công an xã Phước Hiệp để cơ quan này truy tìm, trao trả lại cho người đánh rơi.

Em Huỳnh Trí Nguyên (học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp) kể lại, ngày 8/5, em cùng bạn học cùng lớp là Lê Quốc Hưng đang nô đùa trước lớp thì phát hiện có một cái túi vải màu đỏ. Sau đó, hai em mở túi ra xem thì phát hiện bên trong có một số chiếc nhẫn kim loại màu vàng.

Quá bất ngờ, hai em học sinh này liền mang túi vàng lên nộp cho hiệu trưởng nhà trường nhờ tìm người đánh rơi.

“Lần đầu tiên em thấy số vàng lớn như vậy, chắc người mất sẽ lo lắng lắm”, em Nguyên chia sẻ.

Thầy Phạm Đình Khương (Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp) cho hay: “Tôi rất tự hào vì hành động của hai em học sinh này. Trong lễ chào cờ đầu tuần tới và cuối năm nay, nhà trường sẽ có hình thức khen thưởng và tuyên dương hai em Nguyên và Hưng để nhân rộng ý thức này trong toàn trường".

Dũ Tuấn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem