Chủ đề nóng

Vụ lương y Võ Hoàng Yên hỗ trợ ở Quảng Nam: Sự thật về 26.500m2 tôn mà xã Tiên Hiệp tiếp nhận

Trương Hồng Thứ năm, ngày 04/03/2021 15:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam và Chủ tịch UBND xã Tiên Hiệp chính thức thông tin rõ về việc tiếp nhận quà của lương y Võ Hoàng Yên về địa phương hỗ trợ.
Bình luận 0

Ngày 4/3, thông tin với Dân Việt, ông Nguyễn Ba - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cho biết, con số mà Hội báo cáo về việc tiếp nhận hỗ trợ của lương y Võ Hoàng Yên là con số chính xác nhất.

Theo đó, toàn huyện Tiên Phước có 250 hộ dân của 15 xã, thị trấn được nhận hỗ trợ tôn, mỗi hộ nhận được 48m2 tôn, tổng số tôn được tính là 12.000m2 và kèm mỗi hộ 1 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, còn có 700 suất quà trị giá 500.000 đồng cho riêng 2 xã là Tiên Hiệp và Tiên Ngọc.

Thông tin mới nhất về việc Lương y Võ Hoàng Yên làm tự thiện ở Quảng Nam   - Ảnh 1.

Xác nhận của xã Tiên Hiệp được cho là xác nhận luôn cho huyện Bắc Trà My về số liệu nhận giúp tôn.

Vậy sao báo cáo của mình khác với xác nhận của UBND xã Tiên Hiệp là nhận đến 26.500m2 tôn, con số này có kê khống cho đoàn không? - PV Dân Việt hỏi. Ông Nguyễn Ba cho biết, dự kiến ban đầu là lương y Võ Hoàng Yên chỉ hỗ trợ mỗi huyện Tiên Phước, nhưng sau đó ông Yên có làm việc với Bắc Trà My và thông qua kênh của Mặt trận huyện Bắc Trà My để hỗ trợ thêm nên số liệu tôn nó mới chênh lệch.

Thông tin mới nhất về việc Lương y Võ Hoàng Yên làm tự thiện ở Quảng Nam   - Ảnh 2.

Đoàn từ thiện của "lương y" Võ Hoàng Yên về Quảng Nam hỗ trợ đợt tháng 11/2020 - Ảnh CTV.

"Mục đích trên đường đi vận chuyển tôn từ thành phố Hồ Chí Minh bằng đường cao tốc nhằm để được miễn giảm tiền thu phí, nên bên Đoàn cứu trợ có nhờ ông Long (Nguyễn Văn Long, Chủ tịch UBND xã Tiên Hiệp) xác nhận giùm về số liệu tôn là 26.500m2 (cho cả huyện Tiên Phước và Bắc Trà My) để cho tài xế dễ vận chuyển hơn, thực tế bản chất là chỉ vậy...", ông Ba nói.

Ông Nguyễn Văn Long - Chủ tịch UBND xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước nói rằng, việc xác nhận đó là cho cả luôn Bắc Trà My, vì hôm đó trời mưa lớn xe không lên được Bắc Trà My nên tập kết hết chỗ xã Tiên Hiệp, nên xã mới xác nhận cho tài xế xe.

Thông tin mới nhất về việc Lương y Võ Hoàng Yên làm tự thiện ở Quảng Nam   - Ảnh 3.

Như vậy đến nay số liệu hỗ trợ của "lương y" Võ Hoàng Yên tại Quảng Nam đã rõ ràng - Ảnh V.L

Như vậy, đến nay số liệu hỗ trợ của Đoàn từ thiện của ông Võ Hoàng Yên tại 2 huyện Bắc Trà My và Tiên Phước đã rõ ràng, cả 2 huyện chỉ nhận hỗ trợ gần 27.000m2 tôn, 500 suất quà (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) và 1.000 suất (mỗi suất 500.000 đồng).

Xung quanh việc liên quan đến lương y Võ Hoàng Yên làm từ thiện, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức đại gia Dũng "lò vôi" ở tỉnh Bình Dương) đã tố cáo ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo, "ăn chặn" tiền cứu trợ của vợ chồng mình. Trong khi đó, ông Võ Hoàng Yên cho rằng, không có chuyện đó, ông đã làm từ thiện, cứu trợ tại huyện Tiên Phước (Quảng Nam).

Tuy nhiên, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng đã tố cáo ông Võ Hoàng Yên về việc phát hiện ông Yên lạm dụng tín nhiệm với mình để thực hiện hành vi "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" của vợ chồng ông. Trong đó, có việc ông Yên "ăn chặn" tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt ở 2 huyện Tiên Phước (xã Tiên Hiệp và xã Tiên Ngọc) và huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, vào tháng 11/2020 vừa qua.

Dân Việt tiếp tục thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem