Chủ đề nóng

Vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3: “Thiếu tướng Nguyễn Văn Man sống giản dị, giúp đỡ nhiều người”

Trung Thuần Thứ sáu, ngày 16/10/2020 16:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chia sẻ về Thiếu tướng Nguyễn Văn Man - Phó Tư lệnh Quân khu 4 đã hy sinh khi đi cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3, bạn bè, hàng xóm đều cho biết ông là một người sống giản dị, hay giúp đỡ người khác.
Bình luận 0

Mấy ngày qua, bao trùm khu phố 1, Tổ dân phố 9, phường Nam Lý, TP.Đồng Hới (Quảng Bình), nơi gia đình Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cư trú, là bầu không khí khí ảm đạm. 

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, ngay từ sáng sớm 16/10, rất đông người dân đã tới nhà của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man. Lực lượng quân đội cũng có mặt khá đông tại đây.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Tổ trưởng Tổ dân phố 9, phường Nam Lý buồn rầu nói: "Thiếu tướng Nguyễn Văn Man là người gần gũi với bà con. Tại địa phương, vợ chồng anh Man thường xuyên giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những công trình của địa phương, hay nhà văn hóa của tổ dân phố cũng có sự đóng góp ý nghĩa của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man. Gia đình Thiếu tướng Man rất được bà con quý trọng".

Quảng Bình: Hàng xóm thương xót vị tướng hy sinh giữa thời bình - Ảnh 1.

Khu vực nhà thiếu tướng Nguyễn Văn Man sáng 16/10.

Anh Nguyễn Đăng Huỳnh (SN 1972), hàng xóm của gia đình Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, chia sẻ: "Bác Man sống rất chan hòa, hàng xóm từ người già cho tới trẻ nhỏ ai cũng yêu quý. Cứ mỗi lúc về quê, bác ấy lại đến những nhà quanh xóm, hỏi thăm mọi người. Giúp được ai cái gì bác đều giúp. Cả hai vợ chồng bác Man đều rất tốt. Từ qua tới nay, ai ai cũng thương tiếc bác".

Hình ảnh của thiếu tướng Nguyễn Văn Man trước khi vào Thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Man thị sát tình hình mưa bão ở huyện Phong Điền. Ảnh: QK4

Còn trung tá Nguyễn Thị Lan Anh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình) nhớ lại trận mưa lũ nặng nề vào tháng 10/2016, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man khi ấy là đại tá, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình, đứng ngồi không yên. Lúc thì vị Thiếu tướng lên với bà con nhân dân, nông dân huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa, lúc lại chạy về Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn. Phong cách ông là thế, trực tiếp xông pha cùng anh em, đồng đội.

"Những ngày qua, chúng tôi, cũng như những đồng đội của anh đều mong một phép màu đến với anh và những thành viên trong đoàn. Khi nghe tin, tất cả đều không cầm được nước mắt", trung tá Lan Anh.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Man sinh ngày 12/1/1966, quê ở phường Nam Lý, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Ông gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 28/11/1988. Trước năm 2015, ông là Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình.

Ngày 21/11/2015, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình khóa XVI phân công ông giữ chức vụ Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình.

Ngày 20/5/2019, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 593/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm ông làm Phó Tư lệnh Quân khu 4.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem