Trong đêm tân hôn, khi biết lý do chồng đồng ý kết hôn, tôi quyết định để lại hết tiền mừng cưới rồi rời đi
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Vũ Thu Phương trở lại nghệ thuật với vai trò mentor của cuộc thi truyền hình thực tế The Face. Ảnh: NVCC
Thời gian gần đây, Vũ Thu Phương trở lại với làng thời trang liên tục, chị có thể chia sẻ lý do?
- Tôi quay lại showbiz từ động lực của đàn em, họ truyền lửa cho tôi. Tôi nhìn thấy đàn em phát triển mạnh mẽ, khẳng định nhan sắc Việt trên bản đồ thế giới. Đó là năm 2018, Hoa hậu H'Hen Niê đạt giải tại Hoa hậu Hoàn vũ thế giới đã tác động đến tôi rất mạnh. Và tôi thấy mình muốn quay trở lại để cống hiến, để hòa vào công nghiệp thời trang, hòa vào hơi thở mà tôi đã gắn bó suốt thời gian dài trong tư cách nhà thiết kế.
Định danh thời gian đầu của tôi là siêu mẫu. Tôi quay lại không phải để làm người mẫu mà là sẽ tham gia vào những chương trình mang lại cho tôi thật nhiều năng lượng. Tôi quay trở lại với tư cách nghệ sĩ trình diễn. Tôi muốn xuất hiện nhưng với vai trò truyền lửa, đồng hành với các em bằng cách này hay cách khác, chứ không phải trở lại để tạo hào quang cho mình.

Vũ Thu Phương xuất thân là một siêu mẫu. Ảnh: NVCC
Chị có áp lực nào khi quay trở lại nghệ thuật sau thời gian làm vợ, làm mẹ, làm doanh nhân?
- Áp lực chính là việc giữ dáng sau sinh, tôi đã U40 rồi, có rất nhiều lần tôi bị "tấn công" về ngoại hình. Nhưng không bao giờ tôi áp lực vào những gì người ta gán ghép. Tôi có ý tưởng của riêng mình. Có câu "Gừng càng già càng cay" và với tôi càng sống lâu càng nhiều kinh nghiệm. Tôi ngày xưa cũng là một "Ngựa non háu đá", tôi nghĩ mình biết nhiều thứ, mình giỏi chỉ cần nỗ lực, chịu khó đến tận cùng thì mình sẽ thành công. Không phải như vậy, mình trải nghiệm rồi nhưng vẫn bị vấp, bị ngã. Tôi nghĩ chữ "cay" trong trường hợp này là trải nghiệm sống, đứng lên mỗi lần vấp, rút ra kinh nghiệm.
Bây giờ trong vị trí mentor, nhà thiết kế, tôi nhớ về những kỹ năng trình diễn thời trang trực tiếp trên sân khấu ngày xưa rất khác với bây giờ. Nên tôi tự tin cọ sát hơn. Tôi cũng cảm nhận lòng yêu nghề có khoảng cách giữa hai hế hệ, khoảng cách về tư duy nhận thức và hành động.
Tôi đã có nhiều khoảng lặng trong quá khứ, khi mình càng đứng trên vị trí càng cao của sân khấu, sáng chói bao nhiêu thì sau đó ra về, nhất là giai đoạn tôi còn độc thân thì cảm giác cô đơn, cô độc bao trùm. Để đi qua điều đó, tôi nhìn vào nội tâm mình. Tôi nghĩ nghệ sĩ nào cũng trải qua điều đó và đó là một áp lực lớn cần bản lĩnh để đi qua. Tôi của hôm nay có sự chịu đựng hơn trước, những va chạm khi làm việc với môi trường này, điềm tĩnh, ứng xử nhẹ nhàng hơn.

Vũ Thu Phương được gia đình ủng hộ khi trở lại nghệ thuật. Ảnh: NVCC
Vậy bây giờ đi quay 72 tiếng cho một chương trình, gia đình, ông xã chị đã ủng hộ chị không?
- Cả gia đình ủng hộ cho tôi trở lại nghề. Nhưng chính tôi cũng không nghĩ sẽ quay xuyên đêm đến 72 tiếng như thế. Cả gia đình đều ý thức tôi vắng nhà nên mọi sinh hoạt theo nếp cũ giúp tôi an tâm làm việc. Ông xã gọi tôi là "bà Mỹ" vì tôi làm việc xuyên đêm. Thời gian anh đi công tác ở Mỹ tôi vẫn làm việc, anh về tôi vẫn đang làm việc, thế nên ông xã nhắc rằng: "Anh thấy quá rồi đó, em xem lại lịch làm việc có quá sức không, dễ lao lực đó". Ông xã của tôi luôn ủng hộ mọi việc tôi làm và khi anh nhắc nhở như thế thì tôi cũng phải xem lại lịch làm việc của mình. Nhưng theo chương trình này thì phải cố gắng để kịp tiến độ.
Thời gian quay The Face tôi không có thời gian chăm sóc sắc đẹp. Vì vậy xem chương trình mọi người thấy tôi có hốc hác, mệt hay "cộc" thì thông cảm cho vì lịch quay luôn xuyên đêm. Các mentor buộc quay nhiều đêm dài nên không có thời gian rảnh để dưỡng da. Khi cấp thiết lắm là đắp mặt nạ rồi lại trang điểm để quay. Khi thời gian nghỉ ngắn, các mentor như tôi cũng không thể nghĩ gì vì đầu óc phải suy nghĩ về các thí sinh để chuẩn bị cho các tập quay tiếp.

Vũ Thu Phương muốn đóng góp cho các thế hệ kế tiếp. Ảnh: NVCC
Vì sao Vũ Thu Phương lại theo vào guồng quay công việc quá nhiều như thế vì nếu muốn kinh doanh, thiết kế hay tổ chức show diễn riêng thì với điều kiện cá nhân, chị dư sức làm nghệ thuật để chủ động thời gian và sức khỏe?
- Tôi không biết quay chương trình xuyên đêm như thế. Khi vào làm việc mới thấy là lịch quay dày thật. Bản thân tôi thích thử thách bản thân mình vì không dấn thân vào những cuộc thi như thế này thì làm sao mình hiểu thực trạng ra sao? Ngồi vị trí mentor, góc nhìn của mình sẽ tiệm cận với nhiều vấn đề khác nữa để không có sự chủ quan so với kinh nghiệm và giá trị cũ. Vì vậy, tôi muốn dấn thân, thử thách, hòa mình với các em. Quan trọng là tôi quay lại với tâm lý muốn đóng góp và chia sẻ.
Tại sao vậy, không phải vì tôi có quá nhiều, mà đơn giản là tôi được đóng góp và chia sẻ rất nhiều trong quá khứ. Tất cả đã góp phần tạo nên tôi hôm nay và tôi sống với lòng biết ơn. Nên tôi muốn rằng trong môi trường có quá nhiều tiêu cực mà mình sống với thái độ tích cực thì mình thấy mọi thứ giải tỏa, nhẹ nhàng.
Dù mất thời gian nhưng mọi thứ đã nở hoa được. Khi tôi có cái nhìn tích cực về mọi thứ thì tôi muốn đóng góp, chia sẻ và muốn được đồng hành.
Tôi hiểu những mặt tối của ngành này và của nhiều nghề khác nữa. Nên đó là lý do tôi quay lại. Vì đó là giá trị mình trải nghiệm nên mình quay lại đồng hành với thế hệ kế tiếp. Và đó cũng là công việc tôi đam mê là yêu thích.
Cảm ơn Vũ Thu Phương đã chia sẻ!
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
“Kì Hoạt quân” được coi là đội quân nông dân mạnh nhất thời cổ đại trong lịch sử Trung Hoa. Đúng như tên gọi, họ là những lưu dân vùng loạn thế chỉ cầu sống sót. Tính từ năm 306 đến 419, lực lượng này đã tồn tại suốt 113 năm – một minh chứng hiếm có về sức sống bền bỉ của một tập đoàn lưu dân trong lịch sử.
Ôtô Mercedes GLK 250 va chạm với hai xe máy trong khu đô thị ở phường Vĩnh Tuy tối 14/4, khiến một phụ nữ bị thương, phải nhập viện.
Nắng nóng không chỉ làm cây mất nước mà còn dễ khiến lá vàng, rụng hàng loạt. Muốn cây xanh khỏe suốt mùa hè, cần tránh ngay 3 sai lầm phổ biến dưới đây.
Với dung mạo xuất chúng hơn người, Triệu Kim La và Triệu Phúc Kim được mệnh danh là những nàng công chúa xinh đẹp nhất của nhà Tống. Thế nhưng, cuộc đời của 2 nàng lại là những bi kịch khi bị người Kim bắt làm tù binh, rồi chết trong tủi nhục.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị hai nước, bên cạnh việc phát huy các lĩnh vực hợp tác truyền thống như thương mại, đầu tư, cùng nỗ lực tạo ra những điểm sáng trong các lĩnh vực mới như xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, nhất là đường sắt; đẩy mạnh hợp tác chuyển đổi số, công nghệ chiến lược.
Israel và Lebanon dự kiến sẽ tổ chức cuộc đàm phán trực tiếp tại Washington hôm nay, đây sẽ là cuộc gặp công khai đầu tiên giữa các quan chức cấp cao của hai nước trong hơn 40 năm.
Chiều ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo từ THPT” nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng, khơi dậy khát vọng, niểm đam mê khởi nghiệp ngay từ THPT cho các em học sinh. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) và trực tuyến đến các trường THPT trên địa bàn.
Sau khi chia tay PVF-CAND vì không gây được nhiều ấn tượng, Marco Antonio đã tạm trở về quê nhà Brazil nghỉ ngơi trong thời gian chờ tìm kiếm CLB mới.
Ngày 14/4/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký các quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên.
Chiều 14/4, Báo Điện tử Dân Việt/Nông thôn Ngày nay phối hợp cùng doanh nhân Nguyễn Hà Thụy (Hà Nội) tổ chức chương trình thăm hỏi, trao quà và nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh với tổng kinh phí 76 triệu đồng.
Chiều 14/4, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng Huân chương Lao động cho Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam.
Một tàu chở dầu liên quan đến Trung Quốc, đang nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ, vừa vượt qua eo biển Hormuz - trở thành một trong những tàu đầu tiên đi qua “yết hầu năng lượng” này sau khi quân đội Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran. Sự việc nhanh chóng được Tehran tận dụng để thách thức Washington và Tổng thống Donald Trump.
Nguyễn Nhật Minh chia tay Hải Phòng FC, gia nhập CLB Công an TP.HCM?; HLV Quieroz dẫn dắt ĐT Ghana; Thầy cũ hé lộ lối sống của Ronaldinho; Real sắp bán Gonzalo Garcia; Declan Rice vắng mặt ở trận gặp Sporting?
Phát biểu chính sách tại Đại học Thanh Hoa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chia sẻ mong muốn rằng trong thời gian tới, hợp tác Việt Nam - Trung Quốc sẽ không chỉ mạnh hơn về thương mại và đầu tư, mà còn mạnh hơn về tri thức, công nghệ, sáng tạo và năng lực kiến tạo tương lai.
Thông tin mới nhất từ Sở ATTP TP.HCM cho biết, chưa phát hiện sai phạm tại cơ sở cung cấp suất ăn liên quan đến vụ ngộ độc ở Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, địa phương này đang tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội cao 15 tầng trị giá hơn 750 tỷ đồng.
Xe tăng và xe chiến đấu bộ binh (IFV) của Nga hiện hiếm khi tiếp cận được chiến tuyến, do bị chặn đứng bởi một “vùng tiêu diệt” hay "vùng tử thần" rộng tới 20km do Ukraine thiết lập, người phát ngôn lực lượng Ukraine tuyên bố.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp nắm bắt các cơ hội đầu tư nhạy bén, thu được lợi nhuận tốt với số vốn đầu tư nhỏ từ cuối tháng 2 Âm lịch.
Niên đại cách nay khoảng 5.000 đến 2.500 năm, lớp cư dân cổ xưa từ vùng cao Đông Nam bộ đã định cư tại vùng đất cao Đức Hòa, Đức Huệ và gò đất vùng rìa Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An (nay là tỉnh Tây Ninh). Các địa điểm người cổ xưa sinh sống còn lưu lại nhiều dấu tích, di vật, hiện vật mộ táng trong lòng đất.
Tôi từng tự ti về hoàn cảnh gia đình mình, có lẽ thêm phần ngại ngùng về công việc của bố mẹ, dù tôi biết họ đã làm tất cả những gì có thể để mang lại cuộc sống đủ đầy cho chúng tôi. Nhưng rồi tôi hiểu rằng: “Điều làm mình nhỏ bé không phải là hoàn cảnh, mà là cách mình nhìn nhận nó”...
Sau 3 năm nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn về thanh khoản, Tập đoàn Novaland đã công bố những kết quả khả quan và lộ trình phát triển bền vững cho giai đoạn tiếp theo.
Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030, Hà Tĩnh đã ra hàng loạt giải pháp mạnh tay, đặc biệt cơ chế “luồng xanh” giúp rút ngắn đáng kể thời gian xử lý thủ tục cho các dự án.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Đỗ Văn Chiến kiến nghị tỉnh Đồng Nai cùng với Chính phủ, các bộ, ngành khẩn trương xây dựng chương trình hành động cụ thể để hiện thực hóa việc Đồng Nai trở thành TP trực thuộc Trung ương theo đúng định hướng của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Tờ trình của Chính phủ.
Dự án "Giang sơn đại đồng" đang đối mặt với vô số sóng gió ngay khi vừa khai máy. Người hâm mộ Dương Mịch liên tục bày tỏ sự bất mãn về vấn đề tạo hình cùng thời lượng lên hình của nữ diễn viên.
Trong nhiều tình huống “ý kiến đa số” chưa chắc đúng, và không thể quyết định theo ý kiến đa số được, mà phải căn cứ vào lợi ích của tất cả.
Với nhiều người, những khoản tiền từ 10–20 triệu đồng thường được giữ lại trong tài khoản để “dùng dần”, bởi số tiền không đủ lớn để đầu tư. Tuy nhiên, nếu được khai thác hợp lý, ngay cả những khoản tiền nhỏ trong vài tháng vừa là các khoản tiết kiệm hợp lý lại vừa sinh lời cũng có thể tạo ra giá trị đáng kể.
Hàng vạn con lươn được nuôi trên tầng thượng rộng chưa đầy 74m² giữa khu dân cư ở tỉnh Bắc Ninh, ví như "nuôi lươn trên trời" – chủ mô hình nuôi con đặc dản bình dân ham nghịch nước này từng bị cho là “điên rồ” nay cầm về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Tehran vẫn sẵn sàng đàm phán một cách thiện chí, Tổng lãnh sự Iran tại Mumbai Saeid Reza Mosayeb Motlagh cho biết. Ông cho rằng việc Mỹ phá vỡ lòng tin đã dẫn tới sự sụp đổ của các cuộc đàm phán tại Islamabad nhằm chấm dứt xung đột
Về việc sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố 2026, Bí thư kiêm Trưởng ấp Định Khánh B, xã Trường Thành, TP Cần Thơ cho rằng, đây là chủ trương lớn được lãnh đạo cấp xã, thành phố chủ động triển khai thời gian tới theo các bước. Tại ấp Định Khánh B, cán bộ, người hoạt động không chuyên trách tâm tư, đề xuất có chế độ chính sách hỗ trợ phù hợp...