Chủ đề nóng

Vụ tịnh thất Bồng Lai: Vì sao Công an tỉnh Long An ra thông báo tìm Võ Thị Diễm My?

Chinh Hoàng - Thiên Long Thứ tư, ngày 18/05/2022 13:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, cơ quan điều tra tỉnh Long An phát thông báo tìm Võ Thị Diễm My vì nhận được đơn cầu cứu của người nhà.
Bình luận 0
Vụ tịnh thất Bồng Lai: Vì sao Công an tỉnh Long An ra thông báo tìm Võ Thị Diễm My? - Ảnh 1.

Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Long An thông báo tìm Võ Thị Diễm My theo đơn yêu cầu của người nhà. Ảnh: CACC

Ngày 18/5, cơ quan an ninh điều tra tỉnh Long An cho biết, lý do thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng là vì công an tỉnh có nhận được đơn cầu cứu của người thân Diễm My về việc mất tích. 

Ngoài ra, trong đơn cầu cứu, gia đình của Diễm My cũng tố cáo về việc những người ở Tịnh thất Bồng Lai đã có những hành vi lạm dụng, xâm hại đến Diễm My.

Ngoài ra, bà Đoàn Thị Tuyết Mai (mẹ ruột Diễm My) đã xác nhận với phóng viên trong tối 17/5, đơn thông báo tìm Diễm My gửi đến cơ quan điều tra tỉnh Long An do gia đình bà gửi.

Như Dân Việt đã thông tin trước đó, chiều 16/5, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết, cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh đang thụ lý điều tra vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" xảy ra tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, do bị can Lê Tùng Vân và nhóm người thực hiện đã bị khởi tố ngày 3/1.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã ra quyết định truy tìm người số 01/QĐ-TT ngày 20/4/2022 đối với Võ Thị Diễm My (23 tuổi, ngụ số 15/2, đường số 20, khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM; chỗ ở khác: số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Cuối năm 2019, dư luận ở Long An dậy sóng vì hàng trăm người đại náo Tịnh thất Bồng Lai để tìm cô gái tên Diễm My (23 tuổi, ngụ TP.HCM). Cuộc "giải cứu" đã biến thành ẩu đả giữa nhóm của ông Võ Văn Thắng (cha ruột của Diễm My) và nhóm sinh sống ở Tịnh thất Bồng Lai do ông Lê Tùng Vân đứng đầu.

Theo chia sẻ của ông Thắng, dù đã nhiều lần liên hệ với ông Lê Tùng Vân để yêu cầu được gặp con gái nhưng mong mỏi của ông vẫn bất thành. Ông Thắng cho biết, từ năm 2019, khi Diễm My quen với một người ở Tịnh thất Bồng Lai thì tính tình bắt đầu thay đổi. Thời điểm này, không biết Diễm My nghe lời ai dụ dỗ mà nhất quyết đòi đi nước ngoài du học. Khi không thể khuyên nhủ con gái, ông Thắng tiến hành bảo lưu trường học trong nước và lo các thủ tục cho con đi du học.

Gần sát ngày bay, Diễm My bất ngờ bỏ trốn, chặn mọi liên hệ với gia đình và đến ở tại Tịnh thất Bồng Lai. Sự việc khiến gia đình ông Thắng bấn loạn, vợ ông nhiều lần ngất xỉu vì thương con và đau lòng.

Tháng 10/2019, khi biết chắc con gái đang ở Tịnh thất Bồng Lai, ông Thắng gọi điện cho ông Lê Tùng Vân, nhưng ông này nói chỉ cho gặp Diễm My, không cho đưa về. Sau lần vào cuộc của cơ quan chức năng tỉnh Long An vào cuối tháng 10/2019, Diễm My được đưa về nhà ba mẹ ruột chăm sóc. Ngày 11/6/2020, Diễm My tiếp tục bỏ trốn đến Tịnh thất Bồng Lai và đến nay, gia đình vẫn chưa tìm được tung tích con gái.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem