Chủ đề nóng

Vụ trường PTTH cắt giảm môn học chính khóa: Trường thừa nhận sai

Thứ năm, ngày 04/06/2020 20:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường PTTH Chu Văn An (TP.Buôn Ma Thuột) thừa nhận đã tự ý thay đổi các môn học không đúng quy định. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục làm rõ mức độ sai phạm để có biện pháp xử lý.
Bình luận 0
Vụ trường PTTH cắt giảm môn học chính khóa: Trường thừa nhận sai

Chiều 6/4, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra việc Trường PTTH Chu Văn An (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tự ý cắt xén giờ học và tăng tiết một số môn học.

Vụ trường PTTH cắt giảm môn học chính khóa: Trường thừa nhận sai - Ảnh 1.

Trường PTTH Chu Văn An, nơi nhiều môn học chính khóa bị cắt, giảm.

Theo đó, nhà trường đã thừa nhận có sai phạm trong việc thay đổi các môn học không đúng quy định. Về phản ánh của phụ huynh, nhà trường buộc học sinh học tăng tiết một số môn rồi thu tiền, Sở sẽ tiếp tục làm rõ.

Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, những ngày qua, nhiều phụ huynh và học sinh Trường THPT Chu Văn An (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) liên tục phản ánh tới báo chí việc nhà trường cắt bỏ nhiều môn học chính khóa. Thay vào đó, trường này cho dạy tăng các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, rồi bắt 100% học sinh phải đóng thêm tiền.

Vụ trường PTTH cắt giảm môn học chính khóa: Trường thừa nhận sai - Ảnh 2.

Học sinh phản ánh bức xúc trên fanpage của trường.

Theo đó, đối với khối lớp 10 và 11, nhà trường tăng 2 tiết/tuần với các môn: Toán, Văn, Tiếng Anh. Đồng thời, nhiều môn học chính khóa bị nhà trường cắt giảm. Đặc biệt, các môn Tin học, Công nghệ bị cắt hoàn toàn.

Đối với khối 12, các lớp Khoa học Tự nhiên bị cắt các môn: Sử, Địa, Giáo dục công dân, Tin học, Công nghệ, đồng thời tăng tiết các môn: Toán, Hóa, Sinh, Văn, Anh. Đối với lớp Khoa học Xã hội bị cắt môn: Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ và tăng tiết các môn: Toán, Văn, Sử, Địa, Anh. Đồng thời, nhà trường thu tiền tăng tiết.

Theo ông Đặng Minh Tâm - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An, trong quá trình nghỉ dịch Covid-19, nhà trường thực hiện tốt việc dạy học qua Internet. Do vậy, khi học sinh đi học trở lại học tập, nhà trường đã họp các tổ chuyên môn để nắm tiến độ. Qua đó, nhà trường chủ động giảm một số tiết xuống và tăng các tiết chính lên.

Vụ trường PTTH cắt giảm môn học chính khóa: Trường thừa nhận sai - Ảnh 3.

Nhiều học sinh cũng không đồng tình với cách làm của trường.

Ông Tâm cũng cho biết, việc giảm này chỉ là giảm trên trường, nhưng học sinh vẫn phải học qua Internet. Việc học qua Internet được giám sát chặt chẽ nên không hề bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, theo thông tin từ phía học sinh, hầu hết các em đều khẳng định không hề có chuyện học qua Internet. Trên ứng dụng Viettel Study mà các em được cung cấp, thỉnh thoảng chỉ có một bài tập, không hề có giáo viên giảng dạy.

Về việc thu tiền học tăng tiết, ông Tâm nói mình không nắm rõ. Trong khi đó, Hiệu trưởng nhà trường, bà Huỳnh Thị Kim Huệ luôn tìm cách né tránh.

Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết Sở cũng nhận được phản ánh của phụ huynh về các vấn đề nói trên và đang chỉ đạo xác minh.

Ông Khoa khẳng định: "Nhà trường không được tự ý cắt các môn học chính khóa. Vừa qua, Bộ đã tinh giản nội dung cho phù hợp với tình hình nghỉ dịch Covid-19. Tuy nhiên, các trường vẫn phải dạy hết tất cả các môn không được cắt xén".

Duy Hậu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem