Chủ đề nóng

Vụ xây 65 trụ bê tông không phép trên bãi biển: Chủ tịch tỉnh phê bình Sở Xây dựng, UBND thành phố Quy Nhơn

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 14/01/2021 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ đầu tư dự án Seasand Coffee (ở phường Trần Phú, TP.Quy Nhơn, Bình Định) hoàn thành việc tháo dỡ các công trình xây dựng không phép 65 trụ bê tông trên bãi biển Quy Nhơn. Trong khi đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã phê bình Sở Xây dựng, UBND TP.Quy Nhơn.
Bình luận 0

Ngày 14/1, liên quan đến công trình dự án dịch vụ Seasand Coffee nằm bên biển Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) thi công 65 trụ móng trên diện tích gần 600m2 không có giấy phép xây dựng, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã có ý kiến chỉ đạo xử lý vụ việc.

Theo đó, ông Phi Long phê bình Sở Xây dựng và UBND TP.Quy Nhơn trong việc thiếu kiểm tra, giám sát về lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng, để xảy ra tình trạng xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng trên địa bàn.

Việc xây dựng này cũng không đúng tinh thần, nội dung chỉ đạo về chủ trương thực hiện dự án điểm dịch vụ bãi biển theo Văn bản số 6976/UBND-VX ngày 19/10/2020 của UBND tỉnh Bình Định.

Chủ tịch Bình Định Nguyễn Phi Long chỉ đạo gì về vụ 65 trụ móng bê tông “mọc” không phép trên bãi biển Quy Nhơn? - Ảnh 1.

Đơn vị thi công đã hoàn thành việc san lấp, hoàn trả lại mặt bằng tại khu vực dự án Seasand Coffee.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Định đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND TP.Quy Nhơn chỉ đạo, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự xây dựng đối với công trình nói trên theo quy định của pháp luật. Khẩn trương tháo dỡ tường vây, rào chắn, khắc phục lại nguyên trạng ban đầu đối với mặt bằng của khu vực nói trên, hoàn thành trước ngày 15/1.

Ngoài ra, UBND TP.Quy Nhơn có trách nhiệm hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định và đúng quy định pháp luật.

Cùng ngày, sau chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Bình Định, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, chủ đầu tư dự án Seasand Coffee (ở phường Trần Phú, TP.Quy Nhơn) đã hoàn thành việc tháo dỡ các công trình xây dựng không phép và hoàn trả lại mặt bằng tại bãi biển Quy Nhơn.

Chủ tịch Bình Định Nguyễn Phi Long chỉ đạo gì về vụ 65 trụ móng bê tông “mọc” không phép trên bãi biển Quy Nhơn? - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã phê bình Sở Xây dựng, UBND TP.Quy Nhơn vì để doanh nghiệp xây dựng công trình không có giấy phép trên bãi biển.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, người dân và dư luận ở TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) rất bức xúc bởi công trình "khủng" đổ bê tông, ngang nhiên xây dựng không phép ngay trên bãi biển.

Dự án này có tên Seasand Coffee do Công ty CP Thương mại Khai Thành làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Cty TNHH XD Tổng hợp Nguyễn Duy Construction, đơn vị giám sát là Công ty TNHH tư vấn thiết kế giám sát xây dựng Phạm Huy.

Sau khi dư luận lên tiếng, Đội thanh tra của Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đã phối hợp với UBND phường Trần Phú đi kiểm tra và lập biên bản làm việc.

Cụ thể, chủ đầu tư đang triển khai thi công 2 vị trí hạng mục, vị trí 1 đang thi công 30 đế móng, trụ móng, với diện tích xây dựng khoảng 210m2, vị trí thi công số 2 đang thi công 35 đế móng, trụ móng với diện tích 387m2.

Việc thi công 2 vị trí hạng mục trên nằm trong diện tích cho thuê mặt bằng ngày 21/12/2020 của UBND TP.Quy Nhơn, nhưng không có giấy phép xây dựng của cơ quan chức năng cấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem