Chủ đề nóng

Tháo dỡ 65 trụ móng bê tông xây dựng không phép trên bãi biển Quy Nhơn

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 14/01/2021 15:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ đầu tư dự án Seasand Coffee (ở phường Trần Phú, TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã hoàn thành việc tháo dỡ các công trình xây dựng không phép và hoàn trả lại mặt bằng tại bãi biển Quy Nhơn.
Bình luận 0
Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 1.

Ngày 14/1, sau chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Bình Định, chủ đầu tư dự án Seasand Coffee (ở phường Trần Phú, TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã hoàn thành việc tháo dỡ các công trình xây dựng không phép và hoàn trả lại mặt bằng tại bãi biển Quy Nhơn.

Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 2.

Dự án Seasand Coffee do Công ty CP Thương mại Khai Thành làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH XD Tổng hợp Nguyễn Duy Construction, đơn vị giám sát là Công ty TNHH tư vấn thiết kế giám sát xây dựng Phạm Huy.

Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 3.

Tháng 9/2020, UBND TP.Quy Nhơn có văn bản báo cáo UBND tỉnh Bình Định đề xuất về việc cho phép Công ty CP Thương mại Khai Thành triển khai dự án Seasand Coffee tại điểm quy hoạch dịch vụ số 2 của Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Không gian du lịch Vịnh Quy Nhơn.

Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 4.

Theo quy hoạch, quy mô xây dựng dự án Seasand Coffee có diện tích 1.000m2 gồm: 1 quầy pha chế trung tâm (rộng 120m2), 8 lều giải khát (rộng 104m2), dù che nắng, ghế xếp, hành lang giao thông và bãi cát trống (rộng 604m2)…, chiều cao xây dựng không quá 4m.

Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam cho biết dự án này đã có chủ trương. Đây là một điểm dịch vụ trên bãi biển để quảng bá du lịch. Tuy nhiên, theo ông Nam, hiện nay, dự án chưa có giấy phép xây dựng, thành phố đã yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công để hoàn thiện giấy phép.

Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 6.

"Đây là một điểm dịch vụ trên bãi biển, quầy giải khát gắn với quảng bá du lịch, không xây gì lớn. Dự án đã có chủ trương, nhưng còn thiếu giấy phép xây dựng", lãnh đạo UBND TP.Quy Nhơn cho hay.

Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 7.

Người dân và dư luận ở TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) rất bức xúc bởi công trình "khủng" đổ bê tông, ngang nhiên xây dựng không phép ngay trên bãi biển.

Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 8.

Bất ngờ chứng kiến dự án "mọc" lên, nhiều người dân cho rằng việc xây dựng các công trình trên bãi biển bằng bê tông cốt thép là trái với chủ trương "giữ biển cho cộng đồng" của tỉnh Bình Định, khiến bãi cát nơi đây mất đi vẻ đẹp.

Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 9.

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định Trần Viết Bảo cho biết: "Theo chủ trương của tỉnh thực hiện quy hoạch này, kết cấu xây dựng đơn giản, gọn nhẹ, có thể mùa mưa bão tháo dỡ sau đó làm lại. Trên nền cát lát nhựa giả gỗ để đi lại, chứ không đầu tư lớn. Việc triển khai trách nhiệm quản lý là của thành phố, không phải Sở Xây dựng".

Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 10.

Đội thanh tra của Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND phường Trần Phú đi kiểm tra và lập biên bản làm việc. Theo biên bản kiểm tra, chủ đầu tư đang triển khai thi công 2 vị trí hạng mục. Cụ thể, vị trí 1 đang thi công 30 đế móng, trụ móng, với diện tích xây dựng khoảng 210m2, vị trí thi công số 2 đang thi công 35 đế móng, trụ móng với diện tích 387m2.

Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 11.

Việc thi công 2 vị trí hạng mục trên nằm trong diện tích cho thuê mặt bằng ngày 21/12/2020 của UBND TP.Quy Nhơn, nhưng không có giấy phép xây dựng của cơ quan chức năng cấp.

Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 12.

Tổ công tác yêu cầu Công ty CP Thương mại Khai Thành khẩn trương tháo dỡ các trụ móng xây dựng không có giấy phép xây dựng, san gạt mặt bằng trả lại hiện trạng ban đầu.

Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 13.

Bãi biển Quy Nhơn bị đào bới nham nhở dù chưa có giấy phép xây dựng.

Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 14.

Hiện tại, tất cả các móng trụ bê tông cốt thép, rào chắn xung quanh dự án đã được tháo dỡ hoàn toàn.

Cận cảnh cẩu 65 móng trụ bê tông không phép rời khỏi bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 15.

Đơn vị thi công cũng đã hoàn thành việc san lấp, hoàn trả lại mặt bằng tại khu vực dự án Seasand Coffee.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem