Chủ đề nóng

Để doanh nghiệp xây công trình không phép trên bãi biển Quy Nhơn, trách nhiệm thuộc về ai?

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 14/01/2021 11:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thi công 65 trụ móng trên diện tích gần 600m2 không có giấy phép xây dựng, công trình dự án dịch vụ Seasand nằm bên biển Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) bị dừng thi công.
Bình luận 0

Gần đây, người dân và dư luận ở TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) rất bức xúc bởi công trình "khủng" đổ bê tông, ngang nhiên xây dựng không phép ngay trên bãi biển.

Dự án này có tên Seasand coffee do Công ty CP Thương mại Khai Thành làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Cty TNHH XD Tổng hợp Nguyễn Duy Construction, đơn vị giám sát là Công ty TNHH tư vấn thiết kế giám sát xây dựng Phạm Huy.

Để doanh nghiệp xây công trình không phép trên bãi biển Quy Nhơn, trách nhiệm thuộc về ai? - Ảnh 1.

Các móng trụ được chủ đầu tư dự án Seasand Coffee xây dựng ngay trên bãi biển Quy Nhơn.

Bất ngờ chứng kiến dự án "mọc" lên, nhiều người dân cho rằng việc xây dựng các công trình trên bãi biển bằng bê tông cốt thép là trái với chủ trương "giữ biển cho cộng đồng" của tỉnh Bình Định, khiến bãi cát nơi đây mất đi vẻ đẹp.

Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam cho biết, dự án này đã có chủ trương, đây là một điểm dịch vụ trên bãi biển để quảng bá du lịch.

Tuy nhiên, theo ông Nam hiện nay dự án chưa có giấy phép xây dựng, thành phố đã yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công để hoàn thiện giấy phép.

"Đây là một điểm dịch vụ trên bãi biển, quầy giải khát gắn với quảng bá du lịch, không xây gì lớn. Dự án đã có chủ trương nhưng còn thiếu giấy phép xây dựng", lãnh đạo UBND TP.Quy Nhơn cho hay.

Để doanh nghiệp xây công trình không phép trên bãi biển Quy Nhơn, trách nhiệm thuộc về ai? - Ảnh 2.

Để doanh nghiệp thi công công trình không phép trên bãi biển Quy Nhơn, trách nhiệm thuộc về ai?

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định - Trần Viết Bảo cho hay, dự án này nằm trong quy hoạch không gian du lịch vịnh Quy Nhơn. Trong đó, quy hoạch có một số hoạt động dịch vụ trên bãi biển.

"Theo chủ trương của tỉnh thực hiện quy hoạch này, kết cấu xây dựng đơn giản, gọn nhẹ, có thể mùa mưa bão tháo dỡ sau đó làm lại. Trên nền cát thì lát nhựa giả gỗ để đi lại chứ không đầu tư lớn", ông Bảo cho biết và khẳng định: "Việc triển khai trách nhiệm quản lý là của thành phố, không phải Sở Xây dựng".

Để doanh nghiệp xây công trình không phép trên bãi biển Quy Nhơn, trách nhiệm thuộc về ai? - Ảnh 3.

Thi công 65 trụ móng trên diện tích gần 600m2 không có giấy phép xây dựng, công trình dự án dịch vụ SeaSand nằm bên biển Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) bị dừng thi công.

Theo ông Viết Bảo, Đội thanh tra của Sở đã phối hợp với UBND phường Trần Phú đi kiểm tra và lập biên bản làm việc.

Theo biên bản kiểm tra, chủ đầu tư đang triển khai thi công 2 vị trí hạng mục. Cụ thể, vị trí 1 đang thi công 30 đế móng, trụ móng, với diện tích xây dựng khoảng 210m2, vị trí thi công số 2 đang thi công 35 đế móng, trụ móng với diện tích 387m2.

Việc thi công 2 vị trí hạng mục trên nằm trong diện tích cho thuê mặt bằng ngày 21/12/2020 của UBND TP.Quy Nhơn, nhưng không có giấy phép xây dựng của cơ quan chức năng cấp.

Để doanh nghiệp xây công trình không phép trên bãi biển Quy Nhơn, trách nhiệm thuộc về ai? - Ảnh 4.

Dự án bị buộc tháo dỡ các trụ móng xây dựng không có giấy phép xây dựng, san gạt mặt bằng trả lại hiện trạng ban đầu.

Tổ công tác yêu cầu Công ty CP Thương mại Khai Thành khẩn trương tháo dỡ các trụ móng xây dựng không có giấy phép xây dựng, san gạt mặt bằng trả lại hiện trạng ban đầu.

Đại diện Công ty CP Thương mại Khai Thành xác nhận, công trình hiện vẫn chưa có giấy phép xây dựng và việc xây dựng trên là sai quy định.

Sau khi nhận được yêu cầu của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, công ty đang tháo dỡ tất cả để trả lại nguyên hiện trạng ban đầu cho bãi biển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem