Johnny Trí Nguyễn: “Tôi trở lại đóng phim không phải vì tiền”
"Thật ra tôi không quá quan tâm đến thu nhập. Những năm gần đây, tôi chủ yếu dùng khả năng tài chính của mình để hỗ trợ người khác", Johnny Trí Nguyễn nói.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày đầu về ra mắt nhà trai, cô gái nào cũng khó tránh khỏi cảm giác hồi hộp. Nhưng mới gặp mặt phụ huynh đã bị kêu "cứng đầu" thì đúng là ai cũng sẽ căng thẳng nếu không nói là "hoảng".
Bị rơi vào tình huống khó xử này, một cô gái có tên M.D đã chia sẻ:
"Cuối tuần vừa rồi nhà V. có giỗ, anh ấy mời em về để giới thiệu em với gia đình. Lẽ ra theo kế hoạch thì chúng em về từ sáng sớm nhưng vì có việc đột xuất, em với V. đành lùi lịch về chiều.
Hôm đó về đến nhà V. là 4h chiều. Buổi trưa nhà anh làm 3 mâm cơm cỗ thắp hương, ăn xong mọi người xếp hết bát đũa ra sân giếng. Bất ngờ ở chỗ chị gái V. thấy em liền cười bảo: 'Phần việc của nàng dâu tương lai đó'.
Em nghe tưởng chị ấy đùa. Ai ngờ V. dẫn em ra sân bảo rửa hết 3 mâm bát đũa ấy. Em sững người nhưng anh nói rằng lệ nhà anh thế, dâu mới về ra mắt phải biết thể hiện, 3 mâm bát đũa ấy vốn dành cho em rửa. Về sớm hay về muộn, được ăn hay không thì vẫn phải làm.

Ảnh minh họa
Thực sự em thấy quá vô lý nên nhất quyết không rửa. Em nói rõ nếu em đã là dâu con trong nhà rồi thì khác, đằng này em mới về với tư cách là khách. Không có lý do gì xuống xe lại ngồi rửa bát đũa mọi người ăn từ trưa để lại. Sau chị gái anh ra rửa, em giữ ý ngồi tráng cùng. V. thấy thế tỏ vẻ khó chịu ra mặt với người yêu mà em mặc kệ".
D. nói, cô không ngại rửa vài mâm bát đũa nhưng cách hành xử của bạn trai đối với cô như thế là thiếu sự tôn trọng cũng như quá bảo thủ. Cô cũng biết rằng ngày đầu ra mắt nên cố gắng "ghi điểm" với nhà chồng thì sau này có về làm dâu cuộc sống sẽ dễ chịu hơn.
Tuy nhiên vì nhận thấy quan điểm sống của mình với bạn trai quá khác nên cô quyết định cứ thẳng thắn hành động theo suy nghĩ của bản thân để đôi bên hiểu nhau thật rõ.
D. kể: "Tối ấy ăn cơm xong em cũng vui vẻ đi rửa bát. Một mình ngồi rửa ngoài sân giếng sau nhà, 2 chị gái V. không ai ra rửa cùng. V. thì không ngó ngàng đỡ đần bạn gái trong khi anh biết rõ em sợ tối.
Lúc bê bát đi, em bảo anh ra đứng cùng cho đỡ sợ nhưng anh bảo: 'Rửa vài cái bát cũng hành người khác. Em định để mọi người cười vào mặt anh à'.
Rửa xong em lên nhà nhưng vừa tới cửa đã nghe thấy tiếng mẹ con V. nói chuyện to nhỏ. Mẹ V. bảo: 'Con bé này rắn mặt đó. Phải uốn ngay từ đầu chứ không sau lấy về không dạy được'. Buồn hơn cả là những lời V. nói: 'Đương nhiên con sẽ phải chỉnh đốn. Không bao giờ con lấy loại ngang ngược làm vợ. Không biết điều con bỏ thẳng không tiếc'.

Ảnh minh họa
Em nghe vậy đi luôn vào trong nhà, mặt vẫn tỉnh bơ cầm túi xin phép cả nhà V. để gọi taxi về. Theo kế hoạch, lẽ ra tối đó em ở lại ngủ chung với mẹ V. nhưng em nghĩ mình không cần ở lại, về luôn để tỏ rõ thái độ của mình với V. cũng như gia đình anh.
Khi em đi ra ngõ, V. chạy theo gằn giọng bảo: 'Em đừng có quá đáng. Nhà anh không bao giờ chấp nhận kiểu con dâu ương bướng như thế. Nếu em lên xe về sẽ không còn cơ hội nào cho chúng ta nữa đâu'.
Tới đây, em cười đáp: 'Khi tôi đổi kế hoạch quay về thành phố ngay như thế này có nghĩa là tôi không còn có ý định lấy anh nữa rồi. 1 người đàn ông bảo thủ, không biết nghĩ cho lập trường của bạn gái như anh, tôi có lấy cũng chỉ khổ. Anh tìm cô gái nào biết gọi dạ bảo vâng để về mẹ con anh uốn cho dễ'.
Nói xong em lên xe về, quyết định chia tay ngay lúc đó".
Điều cốt yếu tạo dựng hạnh phúc hôn nhân chính là đôi bên phải chung quan điểm sống. Đặc biệt với phụ nữ, họ luôn mong mỏi người đàn ông mình chọn biết tôn trọng cũng như hiểu cho suy nghĩ của vợ ở mọi lúc mọi nơi.
Ngược lại, nếu đàn ông chỉ ích kỷ đòi hỏi đối phương phải thay đổi theo mình, buộc họ phải "uốn gãy" bản thân chiều theo ý các anh thì dù yêu tới mấy, phụ nữ cũng khó có thể chấp nhận.
"Thật ra tôi không quá quan tâm đến thu nhập. Những năm gần đây, tôi chủ yếu dùng khả năng tài chính của mình để hỗ trợ người khác", Johnny Trí Nguyễn nói.
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 94/KH-UBND về việc tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2026 với chủ đề “Ninh Bình - Hành trình di sản qua các thời đại”. Sự kiện Tuần du lịch Ninh Bình lần này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm bùng nổ, kết hợp giữa giá trị di sản ngàn năm và hơi thở nghệ thuật đương đại.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông – chủ đầu tư dự án Vành đai 3 TP.HCM bị Đội CSGT Rạch Chiếc lập biên bản vì thi công không đảm bảo an toàn.
Quý I/2026, sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 12,1 triệu lượt khách - mức cao kỷ lục trong nhiều năm. Trong khi áp lực khai thác ngày càng lớn, việc duy trì tuyệt đối các chỉ số an toàn tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của toàn hệ thống.
Trong bối cảnh chính sách thuế ngày càng được chuẩn hóa và minh bạch hóa, hàng triệu hộ kinh doanh tại Việt Nam đang đứng trước yêu cầu chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình thuế khoán sang kê khai theo doanh thu thực. Thấu hiểu những thay đổi đó, Agribank đã và đang chủ động triển khai hệ sinh thái giải pháp toàn diện, hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế dễ dàng, quản lý hiệu quả và sẵn sàng chuyển đổi thành doanh nghiệp.
Không chỉ rút thời gian kết nối, hạ tầng hoàn thiện song hành cùng tiến độ bàn giao đang đưa Vinhomes Wonder City bước từ câu chuyện “kỳ vọng tương lai” sang “giá trị hiện hữu”, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới cho thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội.
Không còn bị níu giữ bởi sức hút trung tâm, giới nhà giàu Đà Thành đang bước vào một cuộc dịch chuyển mang tính bước ngoặt, từ những khu phố cũ đông chật sang chuẩn sống nghỉ dưỡng hiện diện mỗi ngày bên vịnh biển. Vinhomes Hải Vân Bay không chỉ đón đầu xu hướng ấy mà còn trở thành biểu tượng sống mới của tầng lớp tinh hoa thành phố.
Theo Oleh Soskin, cựu trợ lý của Leonid Kuchma, Tổng thống Volodymyr Zelensky sẽ buộc phải từ chức nếu Cục Chống Tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) bắt giữ cựu chánh văn phòng của ông - Andriy Yermak, trong một vụ án tham nhũng.
Trước yêu cầu cấp bách của các dự án đảm bảo cấp điện cho đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Hội nghị cấp cao APEC 2027, trong các ngày 15 và 16/4, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang đã trực tiếp đến làm việc và kiểm tra hiện trường thi công các dự án: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc.
Sống chung với khối u vùng cổ hơn 40 năm, cụ ông 72 tuổi vừa được các bác sĩ Bệnh viện Việt – Hàn Đà Nẵng giải cứu thành công khỏi khối u có kích thước lên đến 30x24cm.
Sáng 17/4, Bộ VHTTDL đã tặng Bằng khen cho 66 già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín trong bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống...
Đây là hệ quả của quá trình viêm xơ mạn tính sau điều trị nhiễm nấm thực quản kéo dài suốt 10 năm.
Sáng 17/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 3, khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 để kiện toàn nhân sự chủ chốt. Bà Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo phát triển như vũ bão, giữa những bản sao hoàn hảo của AI, đâu là yếu tố định vị sự khác biệt và đẳng cấp của một cá nhân hay một nhà lãnh đạo?
Ở V.League 2025/2026, thành tích ghi bàn của trung vệ Lucas Alves ngang ngửa với tiền đạo Nguyễn Tiến Linh bên phía CLB Công an TP.HCM.
Thổ Nhĩ Kỳ nổi lên là quốc gia có số lượng căn cứ quân sự nước ngoài lớn thứ hai trên thế giới sau Mỹ, nhằm hướng tới mục tiêu chung là mở rộng phạm vi ảnh hưởng và bảo vệ lợi ích chiến lược dài hạn.
Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị vừa phối hợp với lực lượng an ninh trật tự cơ sở kịp thời xử lý một con trăn đất dài 2,5m được người dân phát hiện bên trong một xe ô tô tại Tổ 31 Bắc Cường.
Mức sinh năm 2025 chạm đáy 1,51 con/phụ nữ được xem là hồi chuông báo động đỏ, buộc TP.HCM phải triển khai ngay chính sách khen thưởng phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi.
Con không nhớ rõ ngày hôm đó, chỉ nhớ là từ sau hôm ấy, nhà con không còn đủ ba người nữa. Căn nhà trọ nhỏ trống vắng, thiếu thốn, con không còn được ngồi ăn cơm chung với ba mẹ, không được trò chuyên mỗi tối...
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Iran sẵn sàng chuyển giao uranium đã làm giàu cho Washington.
Đứng ra bảo lãnh khi giang hồ Hạnh “Sự” cho bạn mình vay 11 tỷ đồng, người đàn ông bị đòi nợ nhưng khẳng định “chỉ còn cái xác, không có tiền” rồi nổ súng vào người liên quan và bỏ trốn.
Từ một bài viết trên mạng xã hội Facebook về quá trình đi phượt, các bên mâu thuẫn nên hẹn nhau giải quyết. Khi đến quán cà phê ở phường Tân Sơn Nhì, các đối tượng ẩu đả gây náo loạn.
Giá vàng hôm nay trưa 17/4, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm so với sáng sớm nay. Người mua và bán đồng loạt vắng vẻ trong hôm nay khiến "phố vàng" trở nên ảm đạm.
Tối 16/4, triển lãm nghệ thuật đa tầng thị giác “Muôn vị nhân sinh” được tổ chức bởi thương hiệu bất động sản Văn Phú chính thức khai màn bằng một buổi Private Opening quy tụ nhiều nghệ sĩ và KOLs.
Sáng 17/4, Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V năm 2026 do UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức đã diễn ra sôi nổi. Không chỉ tôn vinh giá trị của tri thức, ngày hội còn mang đến những thông điệp truyền cảm hứng mạnh mẽ về khởi nghiệp nông nghiệp cho học sinh miền núi.
Tạm dừng giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông và Phú An tại Tây Ninh theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an
Năm 2026 được dự báo có thể trở thành năm nắng nóng kỷ lục do sự cộng hưởng giữa xu hướng nóng lên toàn cầu và khả năng xuất hiện El Niño cường độ mạnh nhất trong 140 năm.
Ông Phạm Văn Đượng ở thôn Tiên Kiều, xã Hà Đông, TP Hải Phòng (trước đây là địa phận tỉnh Hải Dương) nhiều năm trồng nhãn. Ông đã thành công trong việc áp dụng kỹ thuật khiến cây nhãn ra quả trái vụ, cho thu hoạch quanh năm mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Sáp nhập thôn, bản, tổ dân phố 2026 ở Sơn La, tại bản Mường Lựm, xã Chiềng Hặc (địa phận huyện Yên Châu trước đây), đồng bào dân tộc Thái đồng tình với chủ trương lớn này. Một trong các tâm tư, trăn trở của bà con là việc sáp nhập thôn bản, sắp xếp lại tổ dân phố mà vẫn giữ được ký ức tập thể của cộng đồng, trước hết là ở cái tên bản-Mường Lựm.
Thị trường đất nền phía Nam đang rơi vào trạng thái trầm lắng khi thanh khoản xuống mức rất thấp, dù giá vẫn neo cao. Dòng tiền rời bỏ phân khúc đầu cơ khiến cả doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư buộc phải điều chỉnh chiến lược.