Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Gần 1 tuần qua, hàng nghìn hộ nông dân trồng đào ở tỉnh Hải Dương có nguy cơ mất Tết do diễn biến dịch Covid-19 không có khách mua, thương lái đòi tiền đặt cọc.

Hình ảnh ghi nhận tại vườn đào ở TP Hải Dương, đã có nhiều khách hàng là người dân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Hải Dương tới mua đào chưng Tết cho nông dân.
Để kịp thời hỗ trợ người dân trồng đào vượt qua khó khăn, chính quyền địa phương “hoả tốc” ra văn bản kêu gọi người dân chung tay giải cứu đào Tết giúp người dân đón một cái Tết đầm ấm, nhất là thời điểm dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh như hiện nay.
Chung tay giúp nông dân trồng đào tỉnh Hải Dương
Ngày 1/2, Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng ra công văn kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái, người dân trên địa bàn chung tay giải cứu đào Tết cho các hộ trồng đào trên địa bàn 3 phường Hải Tân, Tân Hưng và Thạch Khôi cùng 2 xã Gia Xuyên và Liên Hồng.
Theo báo cáo của UBND TP Hải Dương, toàn thành phố hiện có 275 ha trồng cây hoa đào, gồm đào thế và đào cành.
Hiện các vườn đào đã đến thời kỳ thu hoạch, sẵn sàng cung cấp ra thị trường trong và ngoài tỉnh, phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân. Thống kê sơ bộ, hiện nay chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng các hộ dân mới bán được 10% tổng số diện tích trồng đào.
Ông Nguyễn Văn Tuấn, hộ trồng đào ở phường Tân Hưng, thành phố Hải Dương, cho biết gia đình trồng 5 sào đào với số lượng hơn 400 cây, trong đó hơn 200 cây trồng phục vụ cắt cành bán.
Năm nay, thời tiết thuận lợi nên đào nở đẹp, chắc nụ với nhiều thế dáng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ vì dịch bệnh mà số lượng khách mua lẻ và mua buôn giảm hẳn so với năm ngoái.
Cả năm trồng với số tiền đầu tư lân, đạm, thuốc bảo vệ thực vật hơn 40 triệu đồng, đến cuối năm gia đình có nguy cơ thua lỗ do nhiều thương lái huỷ cọc hoặc không đến thu mua nhộn nhịp như mọi năm.
Tuy nhiên, trước ngày ông Công, ông Táo, 23 tháng Chạp, thị trường đào tại Hải Dương đã có khởi sắc do nhu cầu của người dân sắm hoa đào chơi Tết đã tăng hơn khiến người nông dân vơi bớt lo lắng, âu sầu.

Hình ảnh ghi nhận tại vườn đào ở huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương
Ông Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch UBND phường Tân Hưng cho biết, địa phương đang chạy đua với thời gian để hỗ trợ bà con tiêu thụ nhiều đào nhất có thể, vẫn đảm bảo phương án phòng chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương.
Tính riêng xã Tân Hưng có khoảng 700 hộ với tổng diện tích 104ha, đến nay, các hộ dân mới chỉ bán được khoảng 10% trên tổng số cây/cành.
"Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền theo phương châm “người Hải Dương tiêu dùng đào Hải Dương chúng tôi còn tư vấn cho bà con lập từng nhóm nhỏ, rao bán online kèm dịch vụ vận chuyển đào tới tận nơi theo nhu cầu của khách hàng"- ông Tuấn chia sẻ.
Bên cạnh việc rà soát, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lãnh đạo phường Tân Hưng, TP Hải Dương vẫn đặt mục tiêu phát triển kinh tế, ổn định đời sống.
Đảm bảo phòng chống dịch Covid-19
Theo khảo sát của PV Báo Dân Việt, trong ngày 3/2, tại các vườn đào trên địa bàn TP Hải Dương đã có đông người dân đến thăm quan và mua đào.
Các hộ trồng đào cũng có nhiều hình thức để người dân dễ dàng tiếp cận với cây đào Tết như: bán hàng qua mạng, nhận ship tận nhà, bày bán ngay tại vườn hoặc vận chuyển trên các tuyến phố để người dân dễ dàng mua đào.
Trong quá trình di chuyển, bán hàng, mọi người đều đeo khẩu trang theo đúng quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Chị Vũ Thị Huệ ở TP Hải Dương cho biết, mấy ngày trước, khi nghe được thông tin các hộ nông dân gặp khó trong việc bán đào, nhiều gia đình có nguy cơ mất Tết khiến chị rất xót xa.
Hôm nay, chị tranh thủ công việc xuống thăm vườn đào vừa để động viên các hộ nông dân vừa chọn cho mình một gốc đào ưng ý mang không khí Tết về với gia đình.
Theo các hộ dân trồng đào tại TP Hải Dương và huyện Gia Lộc cho biết, từ sáng 3/2, lượng người dân đến đặt mua đào đã tăng khoảng 30% so với những ngày trước. thậm chí, có vườn đào đã bán được 30-40% diện tích đào trồng.
Năm nay, lường trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá bán đào cũng không tăng hơn những năm trước.
Một cành đào bình thường theo khảo sát vào ngày 3/2 có giá từ 50.000 đồng trở lên, mỗi gốc đào có già từ 300.000 đồng trở lên (tuỳ theo kích thước và dáng đẹp). Thậm chí có gốc đào vẫn được bán với giá vài triệu đồng.
Ngoài hình thức bán đào chơi Tết, người dân có thể lựa chọn thuê những gốc đào to, đẹp với giá vài triệu đồng để chơi trong những ngày Tết Nguyên đán sắp đến.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.