Chủ đề nóng

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Giang: Điểm trường Cốc Đông tạo điều kiện tốt cho học sinh vùng khó đến lớp

Bảo Linh Thứ sáu, ngày 13/05/2022 07:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trần Xuân Thuỷ, Chủ tịch Hội Nông dân Hà Giang bày tỏ điểm trường thôn Cốc Đông được khánh thành là sự quan tâm đặc biệt to lớn đối với người nông dân ở vùng khó khăn để tạo ra điều kiện tốt nhất cho các cháu học sinh ở vùng khó khăn, vùng nghèo.
Bình luận 0

Từ ngày 11/5/2022 – 13/5/2022, Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Đảng bộ Bộ phận Báo Nông Thôn Ngày Nay và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp với Ngân hàng TMCP Bắc Á, Cộng đồng người dùng Momo tổ chức lễ khánh thành, bàn giao "Điểm trường mơ ước" tại thôn Cốc Đông, Trường PTDTBT Tiểu học Cốc Rế (xã Cốc Rế, huyện Xín Mần, Hà Giang).

Từ một điểm trường với cơ sở vật chất rất thiếu thốn, với trách nhiệm cao của cấp ủy chính quyền, nhà trường và đặc biệt là trách nhiệm cao cả của các nhà tài trợ điểm trường Cốc Đông mới, kiên cố, khang trang được khánh thành, bàn giao.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành điểm trường thôn Cốc Đông, ông Trần Xuân Thuỷ, Chủ tịch Hội Nông dân Hà Giang bày tỏ sự xúc động, trân trọng khi được tham dự buổi lễ trang trọng và tình nghĩa.

Ông Trần Xuân Thuỷ - Chủ tịch Hội Nông dân Hà Giang phát biểu tại chương trình. Clip: BY

"Thay mặt Hội Nông dân các cấp và thay mặt giai cấp nông dân tỉnh Hà Giang, đặc biệt là bà con nông dân thôn Cốc Đông xin được bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc nhất tới các nhà tài trợ, tới Báo Nông Thôn Ngày Nay/DânViệt.

Đây là sự quan tâm đặc biệt to lớn đối với người nông dân ở vùng khó khăn để tạo ra điều kiện tốt nhất cho các cháu học sinh ở vùng khó khăn, vùng nghèo có điều kiện, cơ sở vật chất khang trang để thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, cũng như điều kiện tốt nhất cho nhà trường thực hiện nhiệm vụ giảng dạy của mình" – Ông Thủy xúc động nói.

Đồng thời, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Giang cũng mong rằng các em học sinh nơi đây biết trân trọng những sự giúp đỡ của quý Mạnh Thường Quân và biểu hiện bằng chính sự nỗ lực trong học tập của mình.

Tại lễ khánh thành, bàn giao "Điểm trường mơ ước" tại thôn Cốc Đông, Trường PTDTBT Tiểu học Cốc Rế (xã Cốc Rế, huyện Xín Mần, Hà Giang), đoàn từ thiện bàn giao công trình trường học gồm: 2 phòng học, 1 phòng công vụ, nhà vệ sinh, sân chơi, hàng rào được xây mới và sửa chữa khang trang.

Bên cạnh đó, đoàn từ thiện cũng trao tặng cô trò điểm trường những phần quà như: Quần áo, tủ sách, balo học sinh, đồ dùng sinh hoạt (chăn, gối, đệm, nồi cơm điện, ..), bánh kẹo.

Tổng trị giá chương trình hơn 650 triệu đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem