Chủ đề nóng

Xe cắm trại sang trọng hiếm có, hơn 90 năm vẫn giá trị cao

Huỳnh Dũng Thứ hai, ngày 03/05/2021 08:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực tế, xe kéo cắm trại bắt đầu trở nên phổ biến cách đây khoảng 100 năm, vào thời đó chúng khá đơn giản và nhỏ hơn đáng kể so với các mô hình xe cắm trại ngày nay, ngoại trừ xe kéo du lịch Pierce-Arrow Travelodge, nó là một trong những xe kéo cắm trại sang trọng, đồ sộ nhất những năm 1930.
Bình luận 0

Đối với những ai chưa biết thì Pierce-Arrow là một nhà sản xuất ô tô tồn tại trong thời gian ngắn tham gia thị trường vào năm 1901 và phá sản vào năm 1938. Khởi đầu với các loại xe nhỏ, nhưng họ đã tiếp tục chế tạo xe tải, tàu thuyền và thậm chí cả xe cắm trại, xe kéo.

Pierce-Arrow Travelodge - Xe kéo cắm trại sang trọng hiếm có, là biểu tượng những năm 1930 - Ảnh 1.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Pierce-Arrow Travelodge - Xe kéo cắm trại sang trọng hiếm có, là biểu tượng những năm 1930 - Ảnh 2.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Nhưng công ty có trụ sở tại Buffalo này được biết đến nhiều nhất với những chiếc xe hơi sang trọng. Quay trở lại những năm 1930, những chiếc xe Pierce-Arrow Travelodge rất được các ngôi sao Hollywood ưa chuộng.

Pierce-Arrow Travelodge cho đến nay là phương tiện mang tính biểu tượng nhất được chế tạo bởi thương hiệu này. Được giới thiệu dưới dạng một mẫu xe ý tưởng tại New York Auto Show 1933, Pierce-Arrow Travelodge đã gây ấn tượng mạnh với thiết kế khí động học, bánh xe dự phòng ẩn trong chắn bùn trước và tốc độ tối đa 115 dặm / giờ (185 km / h). Chỉ có năm chiếc được chế tạo và chỉ có ba chiếc được biết là còn tồn tại cho đến nay.

Pierce-Arrow Travelodge - Xe kéo cắm trại sang trọng hiếm có, là biểu tượng những năm 1930 - Ảnh 3.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Pierce-Arrow Travelodge - Xe kéo cắm trại sang trọng hiếm có, là biểu tượng những năm 1930 - Ảnh 4.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Về cấu trúc, xe được chế tạo trên khung thép được bao phủ bởi các tấm nhôm và có hệ thống treo hoàn toàn độc lập và phanh thủy lực. Bánh xe dự phòng gắn phía sau và phần nhô ra mang thiết kế cong được vay mượn từ các mẫu Pierce-Arrow cổ điển của những năm 1930.

Pierce-Arrow Travelodge - Xe kéo cắm trại sang trọng hiếm có, là biểu tượng những năm 1930 - Ảnh 5.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Pierce-Arrow Travelodge - Xe kéo cắm trại sang trọng hiếm có, là biểu tượng những năm 1930 - Ảnh 6.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Cabin xe là một nơi đẹp và tương đối thoải mái, xe có một nhà hàng nhỏ với chỗ ngồi kiểu gian hàng, bàn gấp, thùng đá, bồn rửa tay và bếp nấu ăn. Nó cũng đi kèm với cửa sập mái, màn chống muỗi, cửa sổ kính an toàn và trang trí bằng gỗ bạch dương.

Pierce-Arrow Travelodge - Xe kéo cắm trại sang trọng hiếm có, là biểu tượng những năm 1930 - Ảnh 7.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Pierce-Arrow Travelodge - Xe kéo cắm trại sang trọng hiếm có, là biểu tượng những năm 1930 - Ảnh 8.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Bên ngoài trông đẹp một cách đáng ngạc nhiên, nhưng đó chủ yếu là do cấu tạo bằng nhôm. Nội thất cho thấy, chiếc này có một số lớp sơn bị rỉ sét và bong tróc nhẹ.

Hiện tại, chiếc xe kéo cắm trại cổ điển này đã đến tay chủ nhân mới. Cuộc đấu giá trên eBay đã kết thúc với giá thầu chiến thắng là 9.600 đô la.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem