Chủ đề nóng

Xe khách liên tục đỗ, đón khách sai quy định ở nội đô TP.HCM: Lãnh đạo Sở GTVT nói gì?

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 11/08/2022 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian vừa qua, trên địa bàn TP.HCM liên tục có hiện tượng xe khách đỗ, đón khách sai quy định, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM đã có những kế hoạch cụ thể sắp thực thi về vấn đề này.
Bình luận 0

Nhiều xe khách đỗ, đón khách sai quy định

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, thời gian vừa qua trên địa bàn TP.HCM luôn xuất hiện những xe khách đỗ, đón khách sai quy định. Điều này ảnh hưởng đến trật tự giao thông thành phố, ảnh hưởng đến những xe khách đỗ, đón khách đúng quy định.

Xe khách liên tục đỗ, đón khách sai quy định ở nội đô TP.HCM: Lãnh đạo sở GTVT nói gì? - Ảnh 1.

Một xe khách đỗ, đón khách sai quy định tại cây xăng đoạn đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh). Ảnh: Chinh Hoàng

Theo quan sát của phóng viên tại một số cây xăng trên các đoạn đường Điện Biên Phủ, Quốc lộ 13, Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh) liên tục có những xe khách đỗ, đón khách sai quy định. Đặc biệt vào giờ tan tầm, cao điểm, tình trạng này gây hiện tượng kẹt xe, ùn ứ giao thông.

Xe khách liên tục đỗ, đón khách sai quy định ở nội đô TP.HCM: Lãnh đạo sở GTVT nói gì? - Ảnh 2.

Đầy rẫy xe khách đỗ, đón khách sai quy định ở đoạn đường Quốc lộ 13 (gần bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh). Ảnh: Chinh Hoàng

Theo một số người dân ở gần những khu vực kể trên, việc đỗ, đón khách tại các cây xăng, hay góc đường đã tồn tại từ lâu. Tuy nhiên, tình trạng này chưa thấy cơ quan chức năng giải quyết triệt để. Nhiều người lo lắng tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bởi xe khách khi dừng bất ngờ, chạy ẩu.

"Một số lần tôi thấy lực lượng chức năng ra giải quyết, tuy nhiên đâu lại vào đó, xe khách vẫn đỗ, đón khách sai quy định. Giờ cao điểm liên tục xảy ra hiện tượng ùn ứ, kẹt xe, tôi nghĩ một phần do những xe khách này", một người dân sống trên đoạn đường Quốc lộ 13 (quận Bịnh Thạnh) nói với phóng viên.

Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM ông Võ Khánh Hưng nói về việc xe khách đỗ, đón khách sai quy định. Clip: Chinh Hoàng

Cũng theo khảo sát của phóng viên, không chỉ những đoạn đường kể trên, gần bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) cao điểm cuối giờ chiều, hiện tượng xe khách đỗ, đón khách ở khu vực ngoài bến luôn xảy ra.

Những chủ nhà xe ở bến xe Miền Đông rất bức xúc khi lượng khách, hàng hóa ế ẩm từ năm ngoái cho đến nay. Trong khi đó, khu vực ngoài bến, xe khách đỗ, đón sai quy định luôn "tung hoành".

Bà Hồ Thị Thu Phượng, chủ tuyến xe Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) - bến xe Miền Đông cho biết, ế ẩm cả khách lẫn hàng hóa trong 2 năm nay. Việc "xe dù" tung hoành ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế sinh nhai của bà và nhiều chủ xe khác.

"Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý triệt để, thật sự không công bằng cho những người làm doanh nghiệp vận tải như chúng tôi", bà Phượng bày tỏ.

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM nói gì?

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM ông Võ Khánh Hưng cho biết: Đang có tình trạng một số xe khách liên tỉnh dừng đón khách không đúng quy định, gây ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn và gây mất mỹ quan đô thị.

Xe khách liên tục đỗ, đón khách sai quy định ở nội đô TP.HCM: Lãnh đạo sở GTVT nói gì? - Ảnh 5.

Ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM. Ảnh: Chinh Hoàng

Việc này sẽ gây mất công bằng đối với những nhà xe dừng, đón khách tại bến xe theo quy định. Bên cạnh đó, nếu có sự cố xảy ra, thì hành khách chính là người chịu thiệt thòi.

Theo ông Hưng, việc cấm các loại hình xe khách vào trung tâm TP.HCM là việc cần thiết. Tuy nhiên, để thực hiện đúng quy định, đảm bảo yêu cầu đề ra và không gây xáo trộn việc đi lại của người dân thì cần phải có lộ trình.

"Trước mắt, chúng tôi sẽ lấy ý kiến của một số ban, ngành liên quan để cấm xe giường nằm, sau này sẽ tiến tới cấm các loại hình xe khách khác dựa trên số lượng chỗ ngồi. Đồng thời, các xe khách chở công nhân, học sinh, khách du lịch... vẫn sẽ được phép vào trung tâm thành phố", ông Hưng nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem