Chủ đề nóng

Xét xử ông Nguyễn Thành Tài: Bị cáo Thúy khai “tài trợ” thẻ tín dụng cho ông Tài chữa bệnh

Quang Phương Thứ bảy, ngày 19/09/2020 10:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bị cáo buộc có mối quan hệ tình cảm và có những giao dịch bằng tiền giữa bị cáo Tài và bị cáo Thúy, bà Thúy khai rằng đã “tài trợ” thẻ tín dụng cho bị cáo Tài chữa bệnh tại Singapore.
Bình luận 0

Hôm nay (19/9), phiên tòa xét xử nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài cùng 4 đồng phạm khác tiếp tục. Các bị cáo bị đưa ra xét xử vì liên quan đến sai phạm trong việc giao đất, cho thuê đất tại số 8 - 12 Lê Duẩn (Q.1, TP.HCM), gây thất thoát hơn 1.927 tỷ đồng.

Xét xử nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài: Bị cáo Thúy khai “tài trợ” thẻ tín dụng cho ông Tài chữa bệnh - Ảnh 1.

Bị cáo Thúy đến tòa sáng nay. Ảnh: Quang Phương.

Trong phần tranh luận với đại diện Viện KSND, bị cáo Thúy không đồng ý với kết luận của cáo trạng rằng: "Quá trình triển khai thực hiện chủ trương, xử lý khu đất trên, bà Lê Thị Thanh Thúy đã dùng quan hệ tình cảm cá nhân tác động đến ông Nguyễn Thành Tài để ký nhiều văn bản và chỉ đạo các bị can Nguyễn Thị Thu Thủy, Đào Anh Kiệt, Nguyễn Hoài Nam và Trương Văn Út thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước".

Bị cáo Thúy khai, do ông Tài và gia đình bà có mối quan hệ nên vào năm 2011, ông Tài nói với bà và gia đình của bà rằng đang bị ung thư tuyến tiền liệt và sẽ đi mổ ở nước ngoài. Vì mối quan hệ thân thiết nên bà rất bàng hoàng và lo lắng. Khi ông Tài quyết định đi mổ, bà Thuý gặp ông và hỏi: "Đi đi mổ với ai, đi như thế nào? Tiền bạc để ông mang theo, ông chi trả viện phí sẽ như thế nào". 

"Tôi là người đề nghị với ông rằng tôi quen biết ngân hàng, tôi có thể giúp ông một thẻ tín dụng mang tên ông. Ông sang đó mổ và cà thẻ để trả cho bệnh viện", bà Thuý khai. 

Sau đó bà Thúy đã nhờ lái xe chuyển thẻ thẻ tín dụng để "tài trợ" cho ông Tài sang Singapore chữa bệnh.

Bà Thúy khai tiếp rằng sau khi chữa bệnh về, ông Tài đã mang một phong bì chứa tiền USD đến trả lại cho bà và trả luôn thẻ visa. 

"Trong phong bì đó có mười mấy ngàn USD. Tôi có nói với ông Tài là "số tiền đó không lớn, anh cứ giữ lại mà dưỡng bệnh". Nhưng ông Tài rất tự trọng, ông nói ông là một người quản lý, một người ở vị trí cấp cao như vậy, ông yêu cầu tôi nhận lại số tiền đó. Và tôi đã nhận lại", bị cáo Thúy nói.

Bị cáo Thúy cho biết, sau đó bà đã dùng tài khoản cá nhân để chi trả lại tiền trong thẻ tín dụng mà ông Tài đã dùng chữa bệnh tại Singapore. Bị cáo Thúy cho biết tổng số tiền mà bà đã "tài trợ" cho ông Tài chữa bệnh khoảng hơn 200 triệu đồng.

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) và 4 đồng phạm được TAND TP.HCM khai mạc sáng 16/9. Phiên tòa sẽ kéo dài tới ngày 21/9.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử vì liên quan đến giao đất, cho thuê đất tại số 8 - 12 Lê Duẩn (P.Bến Nghé, Q.1), gây thất thoát hơn 1.927 tỷ đồng. 4 đồng phạm trong vụ án gồm: Lê Thị Thanh Thúy (41 tuổi, nguyên Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Lavenue), ông Đào Anh Kiệt (63 tuổi, nguyên Giám đốc Sở TNMT TP.HCM), ông Nguyễn Hoài Nam (55 tuổi, nguyên Bí thư Quận ủy Q.2) và ông Trương Văn Út (50 tuổi, nguyên Phó trưởng phòng Quản lý đất thuộc Sở TNMT TP.HCM).

5 bị cáo bị đề nghị xét xử vì những sai phạm nghiêm trọng trong việc giao đất, cho thuê đất tại số 8 - 12 Lê Duẩn (P.Bến Nghé, Q.1), theo khoản 3 Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem