Xóm đạo lớn nhất TP.HCM tất bật trang hoàng Giáng sinh

Thứ năm, ngày 07/12/2023 16:36 PM (GMT+7)
Nhiều ngày qua, 5 giáo xứ liền kề dọc tuyến đường Phạm Thế Hiển (quận 8) đã bắt đầu trang trí mô hình hang đá cho Giáng sinh. Đây là xóm đạo lớn nhất TP.HCM thu hút nhiều người dân thành phố đến tham quan.
Xóm đạo lớn nhất TP.HCM tất bật trang hoàng Giáng sinh - Ảnh 1.

Dọc tuyến đường Phạm Thế Hiển (quận 8) dài hơn 4 km, với 5 giáo xứ liền kề gồm giáo xứ Bình Thái, Bình An Thượng, Bình An Hạ, Bình Thuận và Bình Sơn đang tất bất trang trí mùa Giáng sinh năm nay.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM tất bật trang hoàng Giáng sinh - Ảnh 2.

Từ đầu tháng 11, giáo xứ Bình Thái đã bắt đầu lắp ghép hang đá, tiểu cảnh. Theo giáo dân ở đây, năm nay quy mô hang đá lớn gấp đôi năm ngoái với khoảng 30 nhân sự thực hiện. Mô hình được thực hiện bằng 800 kg bao bì nhựa và hơn 150 triệu đồng tiền đồ trang trí, đèn.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM tất bật trang hoàng Giáng sinh - Ảnh 3.

Để tạo hình khối cho hang đá, người trang trí dùng các vật liệu từ cây tre và bao bì nhựa. Một hang đá kích cỡ lớn cần huy động hàng chục người và thực hiện trong nhiều tuần.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM tất bật trang hoàng Giáng sinh - Ảnh 4.

Trước tình hình kinh tế khó khăn, người dân xóm đạo tận dụng phụ kiện của năm trước để trang trí nhằm tiết kiệm chi phí.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM tất bật trang hoàng Giáng sinh - Ảnh 5.

Mô hình hang đá ở giáo xứ Bình An Thượng được lắp ghép từ hơn 400 kg bao bì nhựa. Dự kiến đến giữa tháng 12 toàn bộ tiểu cảnh mới được hoàn thành.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM tất bật trang hoàng Giáng sinh - Ảnh 6.

không khí làm việc nhộn nhịp cả xóm đạo. Giáo dân ở đây cho biết dù khó khăn về tài chính nhưng là lễ hội lớn của Đạo nên cũng phải cố gắng trang trí cho có không khí Noel.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM tất bật trang hoàng Giáng sinh - Ảnh 7.

Người dân trong giáo xứ tất bật thiết kế các mô hình kết hợp với tiểu cảnh chung.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM tất bật trang hoàng Giáng sinh - Ảnh 8.

Khung cảnh hang đá đang gần hoàn thiện, người dân ai cũng mong chờ Giáng sinh năm nay sẽ náo nhiệt để xua đi nỗi buồn cho một năm kinh tế khó khăn.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM tất bật trang hoàng Giáng sinh - Ảnh 9.

Công việc tuy vất vả nhưng có sự chung tay của cả tập thể, ai nấy cũng hào hứng.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM tất bật trang hoàng Giáng sinh - Ảnh 10.

Xóm đạo lớn nhất TP.HCM tất bật trang hoàng Giáng sinh - Ảnh 11.

Trên mỗi hang đá đều hình ảnh ngôi sao, tượng trưng cho nguồn sáng năm xưa đã chỉ đường cho 3 vị vua tìm đến nơi Thiên Chúa sinh ra đời.

Minh Tâm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem