Chủ đề nóng

Xử lý xe cơi nới, quá tải ở TP.HCM: Luôn có nhóm người rình mò, đeo bám CSGT

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 27/06/2022 11:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhóm khoảng 5 - 7 người luôn rình mò, bám theo sau đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (CSGT-TT) Công an TP.Thủ Đức, khi họ ra quân xử lý xe ben, xe quá tải trọng.
Bình luận 0

Những ngày vừa qua, phóng viên Dân Việt đã theo chân đội tuần tra Cảnh sát giao thông – trật tự Công an TP.Thủ Đức, TP.HCM (CSGT-TT) để ghi nhận tình hình xử lý xe ben, xe quá tải, quá khổ, cơi nới… lưu thông trên địa bàn.

Khi đội CSGT-TT rời trụ sở đi xử lý xe quá tải luôn có một nhóm người rình mò theo sau, cầm điện thoại báo tin cho các tài xế để lẫn tránh công an.

Luôn có nhóm 5-7 người bám đuôi CSGT

Quan sát của phóng viên, sau khi tổ công tác rời trụ sở để làm nhiệm vụ tuần tra, xử lý, một nhóm khoảng 5-7 người cũng bắt đầu di chuyển, bám theo phía sau CSGT. 

Một người đàn ông đi xe máy màu vàng liên tục cầm điện thoại gọi điện để "chỉ điểm" cho các nhà xe tránh né tuyến đường đang bị kiểm tra.

Xử lý xe ben, xe quá tải ở TP.HCM: Luôn có nhóm người rình mò, đeo bám CSGT - Ảnh 1.

Luôn có nhóm người theo sau CSGT để chỉ điểm, báo cáo cho các tài xế xe quá tải tránh né công an. Ảnh: Chinh Hoàng

Đến đường số 11 đoạn trước Trường bắn Long Bình, một xe ben bị dừng kiểm tra. 

"Tôi đang đưa xe đi đến gara để cắt lại thùng cho đúng quy định", chủ xe phân trần với CSGT.

Qua đo đạc, CSGT phát hiện xe này không cơi nới, quá tải… nên đã nhắc nhở cho qua. Lúc này, một xe ben khác thấy CSGT nên quay đầu bỏ chạy, ngay lập tức CSGT lên xe đuổi theo nhưng đã mất dấu. 

Đáng nói, trên đường này cùng đường Hoàng Hữu Nam hay đoạn trước bệnh viện Ung Bứu cơ sở 2, hàng loạt xe ben dừng, đổ hàng loạt tại đây, gây khó khăn cho người đi đường.

Xử lý xe ben, xe quá tải ở TP.HCM: Luôn có nhóm người rình mò, đeo bám CSGT - Ảnh 2.

CSGT kiểm tra xe quá tải, cơi nới ở địa bàn TP.Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: Chinh Hoàng

Gần khu vực này, một tốp người đứng canh lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, mọi di biến động của CSGT bị nhóm này theo dõi. Một cán bộ CSGT cho biết, đây là những người của nhà xe thuê, chủ yếu để theo dõi CSGT rồi báo để chủ xe tránh né bị xử lý.

Tổ công tác lên xe di chuyển về khu vực giao lộ đường số 11 – Nguyễn Xiển, phường Long Bình, nhóm này tiếp tục lên xe máy chạy phía sau tổ công tác. Nhóm này sau đó gọi cho chủ xe thông báo địa điểm đang bị kiểm tra.

Sau hơn 1 giờ di chuyển trên đường, phóng viên phát hiện rất nhiều xe ben tấp vào đường, tài xế vẫn ngồi trên xe. Ngoài ra, tại các bãi đất trống, hoặc xưởng sửa xe… các phương tiện này đậu bên ngoài.

Một đoạn đường thường xuyên có xe ben, nay vắng bóng?

Trên đoạn đường Nguyễn Xiển (TP.Thủ Đức) thường xuyên có xe ben lui tới. Tuy nhiên, khi có thông báo từ nhóm người kể trên, đoạn đường này vắng bóng xe ben.

Xử lý xe ben, xe quá tải ở TP.HCM: Luôn có nhóm người rình mò, đeo bám CSGT - Ảnh 4.

Luôn có nhóm 5-7 người bám theo lực lượng CSGT quá trình kiểm tra xe quá tải. Ảnh: BT

Nhiều người dân trên đường Nguyễn Xiển bức xúc cho biết, thời gian qua bất kể ngày hay đêm xe ben chạy ầm ầm trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Bên cạnh đó, các xe này không được che chắn cẩn thận, đất cát đổ ra đường, bụi tấp vào quán sá. Nhiều người kinh doanh lắc đầu ngao ngán.

"Không hiểu lý do gì mà CSGT đi xử lý thì không có xe ben nào, khi CSGT rút về là xe ben lại tràn ra đường. Tôi mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lý để đảm bảo cho người dân lưu thông trên đường", một người dân bán quán trên đường Nguyễn Xiển nói.

Xử lý xe ben, xe quá tải ở TP.HCM: Luôn có nhóm người rình mò, đeo bám CSGT - Ảnh 5.

Xe quá tải ở địa bàn TP.Thủ Đức bị xử phạt. Ảnh: Chinh Hoàng

Hôm nay (27/6), hơn 2 giờ theo chân tổ công tác, phóng viên không phát hiện xe ben nào chạy trên đường Nguyễn Xiển. Tại số 172 đường Nguyễn Xiển, một xe ben loại nhỏ chở cát, thấy CSGT đã di chuyển vào cây xăng nhưng không thoát được cơ quan chức năng.

Tài xế Đinh Phương N (SN 1994, quê Đắk Lắk) cầm điện thoại liên tục cầu cứu. Một lúc sau, một thanh niên đến can thiệp nhưng bất thành. Qua cân tải trọng, phương tiện này chở quá tải 19,5%. Tổ công tác sau đó đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe của tài xế.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem