Chủ đề nóng

Yên Bái: Cột điện “ngáng” tiến độ thi công đường nối quốc lộ 37

Thứ ba, ngày 07/07/2020 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo hợp đồng ký kết, dự án cải tạo tuyến đường nối Quốc lộ 37 đi Cầu Rào (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) phải bàn giao và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 6/2020. Tuy nhiên đến nay, dự án đang chậm tiến độ do bị 64 cột điện “ngáng” đường.
Bình luận 0

Video: Cột điện "Ngáng" tiến độ công trình.

Dự án cải tạo tuyến đường nối Quốc lộ 37 đi Cầu Rào (đoạn qua xã Lương thịnh và Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) được khởi công từ cuối năm 2019. Dự án có tổng chiều dài hơn 9km, mặt đường cũ có chiều rộng 6m được mở rộng lên 9m, bao gồm cả phần rãnh dọc và lề đường. Dự án có tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng, chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện Trấn Yên.

Theo hợp đồng ký kết, dự án cải tạo tuyến đường nối Quốc lộ 37 đi Cầu Rào (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) phải bàn giao và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 6/2020. 

Tuy nhiên đến nay, dự án mới chỉ hoàn thành khoảng 95% mặt đường và nền đường. Nguyên nhân việc chậm tiến độ được chủ đầu tư cho là do 64 cột điện 0,4 và hàng chục cột viễn thông nằm đúng vào vị trí rãnh thoát nước và nằm trên lề đường hiện vẫn chưa được di dời.

Cột điện “ngáng” tiến độ công trình - Ảnh 1.

Những chiếc cột điện nằm trên lề đường và rãnh thoát nước khiến dự án chậm tiến độ.

Cột điện “ngáng” tiến độ công trình - Ảnh 2.

Việc mở rộng con đường khiến 64 cột điện 0,4 và hàng chục cột viễn thông nằm đúng vào vị trí rãnh thoát nước và nằm trên lề đường.

Theo người dân sống ven con đường này, nhằm ủng hộ việc nâng cấp con đường, người dân đã tự nguyện phá những tường rào trị giá cả chục triệu đồng, hiến hàng chục mét vuông đất sát ven đường.

Bà Phạm Thị Lành (thôn Tân Việt, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), ngán ngẩm: “Chúng tôi là những người dân sống ven con đường này, khi Nhà nước cho nâng cấp lên, những gia đình như chúng tôi rất vui mừng. Tuy nhiên, chỉ vì những cây cột điện, cột viễn thông này mà đến nay con đường chưa làm xong. Cứ để như thế này thì rất nguy hiểm. Bây giờ chúng tôi chỉ mong các đơn vị chuyển những cây cột này để con đường vừa an toàn vừa đẹp.”

Ông Nguyễn Văn Tiến, Trưởng thôn Tân Việt (xã Quy Mông, huyện Trấn Yên), cho biết: “Khi Nhà nước có dự án sửa chữa, nâng cấp con đường này, bà con trong thôn rất hưởng ứng. Nhiều hộ gia đình đã tự nguyện chặt bỏ cây, tháo dỡ bờ rào để phục vụ cho thi công. 

Đến nay mặt đường cơ bản đã hoàn thành, tuy nhiên vẫn còn vướng một số cột điện, trong đó có những cột nằm giữa rãnh nước nên nước không được thông. Nay bà con trong thôn rất mong muốn chuyển vị trí các cột này để không bị ảnh hưởng trong mùa mưa bão, và tuyến đường sớm hoàn thành để người dân không bị bụi như hiện nay.”

Cột điện “ngáng” tiến độ công trình - Ảnh 3.

Cột điện nằm giữa rãnh gây ứ đọng nước, ảnh hưởng đến công trình.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Trấn Yên, cho biết: “Ban quản lý đã phối hợp với UBND huyện Trấn Yên làm việc với các bên liên quan. Trong đó, các đơn vị viễn thông đã phối hợp để di chuyển các cột, tuy nhiên với các cột của công ty điện lực thì chưa chuyển được.

Ban quản lý cũng như huyện đang tiếp tục làm việc với phía công ty điện lực để đảm bảo di chuyển sớm nhất. Việc các cột điện chưa di chuyển được cũng ảnh hưởng đến tiến độ thi công cũng như tiến độ giải ngân của dự án, chúng tôi sẽ xin phép gia hạn thời gian thi công.”

Cột điện “ngáng” tiến độ công trình - Ảnh 4.

Người dân mong ngóng ngày con đường hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Được biết, mặc dù Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện Trấn Yên, chính quyền xã và nhà thầu đã làm việc trực tiếp nhiều lần với Điện lực Trấn Yên, Công ty điện lực Yên Bái, song nhiều tháng nay, các cột điện này vẫn chưa hề được di dời.

Hoàng Hữu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem