Đại tiệc ưu đãi chào mừng sinh nhật OCB 30
Ngân hàng Phương Đông (OCB) triển khai hàng loạt ưu đãi tri ân khách hàng với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chia sẻ với Dân Việt, chị Kim Xuyến – bà xã của ca sĩ Đăng Dương cho biết: "Từ hôm qua đến giờ lòng tôi trĩu nặng, thương xót và lo lắng cho bố mẹ, người thân cùng người dân Yên Bái trong cơn lũ lớn lịch sử. Nhà tôi ở thành phố Yên Bái nhưng nước lũ đã dâng ngập nhà hết rồi. Lại thêm thông tin có 2 con cá sấu của một hộ dân trên địa bàn phường Nam Cường ở gần nhà bị sổng ra ngoài do mưa lũ nên lại càng lo lắng hơn.
Tôi liên tục gọi điện về nhà để cập nhật tình hình. Tuy mọi người hiện đã tạm ổn nhưng vẫn đứng ngồi không yên, cả đêm không tài nào chợp mắt được. Chỉ cầu mong gia đình cũng như tất cả mọi người được bình an, mong nước lũ nhanh rút để bà con nhân dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.



Hình ảnh nước lũ dâng cao làm ngập nhiều dân ở thành phố Yên Bái, khu vực gia đình người thân chị Kim Xuyến sống. Ảnh: NVCC
Trao đổi với Dân Việt, diễn viên Quang Trọng – Nhà hát Tuổi trẻ cũng tâm sự, gia đình anh ở Trung tâm km4 - thành phố Yên Bái. Đây là khu vực rất cao, ít khi bị ngập lụt. Ngay cả trận lụt kỷ lục năm 2008, khu vực nhà anh ở cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, từ chiều qua (9/9) đến giờ, nước lũ dâng cao ở khu vực này khiến nhiều nhà bị ngập sâu.
"Nhà tôi ở ngay đầu km4 của thành phố Yên Bái là khu vực có thể nói là ít khi bị ngập nhất mà từ hôm qua đến giờ nước đằng sau nhà cứ dâng cao liên tục. Bây giờ, Yên Bái vẫn đang mưa to và mực nước vẫn còn lên. Khu vực nhà tôi đã bị cắt điện từ chiều tối qua. Nhìn hình ảnh quê nhà chìm trong mưa lũ tôi xót xa và lo lắng vô cùng. Tôi gọi điện về nhà liên tục và dặn dò mọi người không được chủ quan vì nước lũ đang lên quá nhanh. May mắn là mọi người cũng đã kịp thu dọn đồ đạc lên cao và chuẩn bị được một ít nhu yếu phẩm cần thiết. Mọi người lúc đầu cũng bất ngờ vì không nghĩ lũ về nhanh đến thế nhưng cũng bình tĩnh giải quyết để không xảy ra tình huống xấu.

Nước lũ dâng lên trước nhà diễn viên Quang Trọng chiều 9/9. Ảnh: NVCC
Nhà tôi hiện có mẹ đang ở với anh chị và các cháu. Người thân, họ hàng tôi hiện có nhiều người đang bị kẹt giữa vùng lũ nhưng cũng đã có phương án để đảm bảo an toàn. Người dân Yên Bái cũng đã tìm nhiều cách để hỗ trợ nhau và đăng thông tin lên mạng xã hội trợ giúp cho ai cần giúp.
Thực sự lúc này tôi đang ở Hà Nội nhưng cực kỳ sốt ruột, không giây phút nào yên lòng. Tôi rất muốn về nhà với gia đình xem có hỗ trợ được mọi người xung quanh điều gì đó không mà giờ bị cấm, không thể về nhà được. Tối qua cả đêm tôi không chợp mắt nổi, cứ liên lạc với gia đình và bạn bè liên tục. Lúc nào bị gián đoạn liên lạc là lòng tôi như lửa đốt. Chỉ biết nguyện cầu bình an cho tất thảy người dân vùng lũ phía Bắc và cầu mong nước lũ sớm rút để bà con ổn định sinh hoạt".
Cùng chung tâm trạng, ca sĩ Ngọc Lâm - Nhà hát Ca múa nhạc Công an Nhân dân cũng chia sẻ với Dân Việt rằng, nhà anh ở đường liên huyện Đại Từ với huyện Phú Lương. Từ đầu giờ chiều qua, nước lũ đổ về kèm theo mưa lớn đã làm ngập rất nhiều nhà ở khu vực này. Nhà của Ngọc Lâm nằm ở địa hình cao nhất khu vực nhưng nước lũ đã dâng vào tận nhà. Vì thế mà anh "đứng ngồi không yên", lo lắng cho mẹ và người thân vô cùng.
"Toàn tỉnh Thái Nguyên quê tôi bây giờ lũ dâng cao, nhấn chìm nhiều nhà cửa và công trình trong biển nước. Ở khu vực thành phố Thái Nguyên có nhà ngập lên đến tầng 2 rồi. Lúc biết tin, tôi gọi về cho mẹ vẫn nghĩ nhà mình ở nơi rất cao rồi nên có lẽ nước lũ cũng sẽ không dâng tới, ai ngờ đâu nước lũ lại dâng cao và dâng rất nhanh khiến mẹ tôi không kịp trở tay.
Trong trận lụt lớn năm 2000, nhà cũ nhà của gia đình chỉ ngập nửa nhà, xong khi xây nhà mới, mẹ tôi đã lấy điểm ngập cao nhất để làm nền nhà hiện tại. Vậy mà nền nhà hiện tại bị ngập nửa nhà rồi. Nghĩa là năm nay lũ lụt rất to, to nhất từ năm 2000 đến giờ luôn.

Nước lũ tràn vào nhà ca sĩ Ngọc Lâm đầu giờ chiều 9/9, hiện nước lũ đã dâng cao hơn. Ảnh: NVCC
Bố tôi mất từ năm 2018 nên nhà giờ chỉ còn mỗi mẹ ở với bà ngoại già yếu. Tôi không kịp về giúp mẹ và bà chống lũ nên rất lo lắng. Từ chiều qua, tôi gọi điện về liên tục nhưng nhiều lúc bị mất sóng, gọi mãi không được nên lại càng hoảng loạn.
Đến tôi, tôi gọi được cho mẹ thì mẹ báo tin đã được nhà hàng xóm ở trên đồi cho tá túc nhờ để tránh lũ, còn nhà cửa thì bị ngập đến nửa nhà rồi. Nhà tôi neo người nên mẹ tôi đưa bà đi sơ tán mà không kịp mang theo gì, chỉ kịp chạy được mỗi người, bây giờ mọi thứ đang ngập trong nước lũ.
Nhà có mỗi con mèo mẹ tôi nuôi chục năm qua cũng không kịp bế đi, bây giờ vẫn phải nằm trú trên mái bếp. Hàng xóm cạnh nhà tôi cũng đều trong tình cảnh như thế nên cũng không có nhiều người hỗ trợ được nhà tôi. Giờ tôi chỉ biết cầu mong nước lũ không dâng cao nữa, chứ nếu cứ tiếp tục mưa to và nước lũ đổ dồn về thế này thì đến hôm nay Thái Nguyên trắng xoá, chìm trong lũ hết".
Ngân hàng Phương Đông (OCB) triển khai hàng loạt ưu đãi tri ân khách hàng với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập.
Không chỉ bất đồng quanh quyền sở hữu 2 tầng hầm, chủ đầu tư tòa nhà ở xã hội SDU 143 Trần Phú còn bị cư dân nghi vấn có dấu hiệu sai phạm khi bị phản ánh phát sinh thêm 16 căn hộ ngoài quy hoạch được duyệt trên tầng tum.
Các chuyên gia nhận định, thị trường lúa gạo thế giới vẫn đang chịu tác động từ nhiều yếu tố như xung đột địa chính trị, giá năng lượng duy trì ở mức cao và chi phí logistics chưa giảm đáng kể. Những yếu tố này tiếp tục gây áp lực lên cung – cầu và mặt bằng giá.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ xem xét lại vấn đề Mỹ bảo vệ các nước thành viên NATO khỏi Nga, cho rằng việc chi số tiền khổng lồ cho việc này là vô lý.
Trần Thành Trung thừa nhận tiếng Việt của mình vẫn còn nhiều hạn chế, điều này đôi khi tạo ra những khoảng cách nhất định trong việc thấu hiểu ý đồ chiến thuật của Ban huấn luyện.
Mùa xuân năm 1933, tại vùng Tomsk phía bắc, giữa vòng tay lạnh giá của sông Ob, một cơn ác mộng ngoài trời đã ập đến. Đảo Nazinsky, một dải đất hẹp, đã trở thành cái bẫy cho 6.000 người. Không doanh trại, không lương thực, không một hy vọng cứu sống. Đây không phải là bản án của tòa án. Đó là một cuộc "thanh lọc xã hội" của các thành phố đã biến thành một thảm họa thiên nhiên.
Thủy lôi – loại vũ khí chi phí thấp nhưng hiệu quả cao đang được Iran xem như “quân bài” chiến lược tại eo biển Hormuz. Không chỉ đa dạng về chủng loại, khó phát hiện, khó vô hiệu hóa, chúng còn có thể đe dọa trực tiếp tàu thuyền qua lại.
Lực lượng chức năng xác định ngọn lửa bùng phát từ khu vực để xe tại tầng trệt căn nhà 4 tầng trên đường Nguyễn Thị Thơi, phường Tân Thới Hiệp.
Vụ nghi ngộ độc ở Trường Tiểu học Bình Quới Tây (TP.HCM) khiến nhà trường thông báo tạm dừng tổ chức ăn bán trú từ ngày 9/4 đang khiến cuộc sống của nhiều phụ huynh bị xáo trộn, quay cuồng đưa đón con 4 lần/ ngày.
Ngay sau khi ghi bàn vào lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, giúp Hà Nội FC vươn lên dẫn trước 2-0, Đỗ Hoàng Hên đã ăn mừng theo phong cách Jude Bellingham. Tại sao lại như vậy?
Ban Bí thư chuẩn y ông Trần Thắng Lợi giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025–2030.
Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng tự hỏi: “Ngày mai của chúng ta sẽ như thế nào?”. Có người mong cuộc sống ổn định, có người mong thành công rực rỡ, có người chỉ đơn giản là sống hạnh phúc bên gia đình. Còn em, ngày mai là nơi em được sống với đam mê lớn nhất của mình – trở thành một diễn viên.
NSƯT Ốc Thanh Vân cởi mở chia dự án nghệ thuật với số tiền bỏ ra gần tỷ đồng, cùng đó là tiết lộ đời sống, thói quen khá bất ngờ khi ưu tiên con cái, công việc, sở thích cá nhân rồi mới đến chồng.
Trong hai đêm 16 và 19/4, các tuyến đường nối quận 4, quận 1 và TP Thủ Đức trước đây sẽ được điều chỉnh giao thông để phục vụ lễ rước đuốc Đại hội Thể dục Thể thao TP.HCM lần thứ nhất.
Báo Dân Việt đã nhận được phản ánh từ một số trường học tại huyện Nậm Pồ (cũ), tỉnh Điện Biên về việc HTX Công nghệ cao Si Pa Phìn và HTX Nông nghiệp xanh Si Pa Phìn cung cấp thực phẩm không đúng hợp đồng đã ký. Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường về nguồn gốc thực phẩm, quy trình cung ứng, giấy tờ giết mổ, kiểm dịch động vật.
Trưa 13/4, fanpage chính thức của CLB CAHN đã đưa ra thông báo quan trọng về sự thay đổi ở thượng tầng đội bóng. Theo đó, đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã được phân công giữ chức vụ Chủ tịch CLB bóng đá CAHN, thay cho Thiếu tướng Dương Đức Hải.
Gần 20 năm làm bà đỡ thôn bản, y sĩ Lò Thị Thanh (48 tuổi), hiện đang công tác tại Trạm y tế xã Dào San (Lai Châu) bày tỏ băn khoăn, mong muốn nếu sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố năm 2026 mức hỗ trợ cho y tế thôn, bản, tổ dân phố liệu có tăng?
Siêu bão Sinlaku đang gây chú ý khi đạt cường độ cực mạnh, gợi nhớ tới những “quái vật” thời tiết từng đi vào lịch sử. Từ những cơn bão có sức gió kỷ lục đến thảm họa khiến hàng nghìn người thiệt mạng, trong đó có cơn đã quét qua Việt Nam và gây hậu quả nặng nề, tất cả cho thấy sức tàn phá khủng khiếp của thiên tai.
Mạnh dạn bỏ cây mía kém hiệu quả, một ông nông dân ở Thanh Hóa chuyển sang trồng cau, bán từ cây cau giống, bẹ mo cau, quả cau cho tới thân cây cau dùng để trồng ké cây dược liệu quý...cho doanh thu hơn 1 tỷ đồng/năm.
Ngọn lửa bùng lên từ sân căn nhà trên đường Trương Thị Ngào, phường Trung Mỹ Tây, TP.HCM sáng 13/4, thiêu rụi 14 xe máy trước khi được dập tắt.
Giá gas hôm nay 13/4 ghi nhận tin vui khi các “ông lớn” thông báo giảm giá tại khu vực TP.HCM và Đông Nam bộ. Mức giảm phổ biến của các thương hiệu là 20.000 đồng/bình 12kg, 75.000 đồng đối với bình 45kg.
Giá vàng hôm nay trưa 13/4, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh so với hôm qua. Người mua tiếp tục vắng vẻ, trong khi giá vàng thị trường chợ đen vẫn thấp hơn giá chính thức.
Chánh văn phòng của Vladimir Zelensky, Kirill Budanov, đã thừa nhận rằng việc huy động quân đội đã tạo ra điều mà ông gọi là một vấn đề "khổng lồ" trong xã hội Ukraine, làm lộ rõ khoảng cách ngày càng lớn giữa lời kêu gọi "chiến đấu đến cùng" của Kiev và tình trạng trốn nghĩa vụ quân sự tràn lan.
Trong thế giới kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung, nhân vật Đoàn Dự từ người không thích học võ đến trở thành một cao thủ võ công có tầm ảnh hưởng lớn.
Phong trào “Kế hoạch nhỏ” từng là một biểu tượng giáo dục giàu tính nhân văn của thiếu nhi Việt Nam. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, phong trào này đã góp phần nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp của nhiều thế hệ: biết tiết kiệm, yêu lao động, sống trách nhiệm và sẻ chia với cộng đồng.
Khu lăng mộ cổ bằng đá ở Núi Nhồi (núi An Hoạch), phường Đông Quang, tỉnh Thanh Hóa là của một vị quan hoạn thời nhà Lê Trung Hưng, từng được người dân thờ sống đã xây dựng gần 300 năm, thế nhưng đến nay vẫn giữ được nguyên vẹn nhiều tượng đá.
Tại Quyết định số 446/QĐ-CT do Cục Thuế ban hành về Kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026, trong số 108 doanh nghiệp được nhắc tên, có 3 Bệnh viện nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM.
Trong những năm gần đây, các thành phố trên khắp Trung Quốc ngày càng tận dụng các công nghệ tiên tiến để đổi mới quản lý tiếng ồn và nâng cao hiệu quả các biện pháp kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn, âm thanh.
Sáng 13/4, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chủ trì Lễ đón Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico cùng đoàn đại biểu cấp cao, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12 đến 14/4.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết nêu rõ: Người đứng đầu chịu trách nhiệm trực tiếp và cao nhất; phải trực tiếp làm, trực tiếp chỉ đạo, trực tiếp chịu trách nhiệm đến cùng. Điểm then chốt là quyền hạn đến đâu, trách nhiệm đến đó; không có “vùng an toàn” cho người đứng đầu nếu buông lỏng lãnh đạo.