Chủ đề nóng

Yên Bái: Trẻ sơ sinh một ngày tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện

Hoàng Hữu Thứ sáu, ngày 23/10/2020 18:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi sinh con tại Bệnh viện Sản nhi Yên Bái, sản phụ đã bỏ đi khỏi bệnh viện và không thể liên lạc được. Hiện nay, cháu bé đang được các nhân viên y tế Bệnh viện Sản nhi Yên Bái chăm sóc.
Bình luận 0

Theo bác sĩ Tô Thu Hiền - Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Sản nhi Yên Bái, khoảng 23h5 ngày 21/10, bệnh viện tiếp nhận sản phụ Bùi Thu T (SN 1995, quê Thanh Hóa, đăng ký thường trú tại phường Hồng Hà, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái). Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm HIV, đang mang thai 36 tuần, chuyển dạ đẻ non, có vết mổ đẻ cũ.

Sau 30 phút nhập viện, sản phụ T sinh một bé gái (đẻ thường) nặng 2,8kg. Do chưa đủ tháng nên bé gái được chuyển xuống khoa Nhi, Bệnh viện Sản nhi Yên Bái chăm sóc.

Yên Bái: Trẻ sơ sinh một ngày tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện - Ảnh 2.

Bé sơ sinh đang được chăm sóc tại khoa Nhi, Bệnh viện Sản nhi Yên Bái.

Tuy nhiên, từ khi bé được đưa xuống khoa Nhi, không có người nhà đến đến thăm nom, chăm sóc. Khoảng 10h ngày 23/10, sản phụ T không có mặt tại khoa Sản, các đồ dùng cá nhân cũng được mang đi hết, số điện thoại sản phụ để lại không thể liên lạc được.

Yên Bái: Trẻ sơ sinh một ngày tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện - Ảnh 3.

Các bác sĩ của bệnh viện cùng nhau quyên góp sữa để chăm bé bị mẹ bỏ rơi.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hường - Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Sản nhi Yên Bái cho biết, hiện tại sức khỏe của cháu bé ổn định và được hỗ trợ thở oxy. Về ăn uống và vệ sinh, cháu bé được nhân viên y tế của khoa tiến hành chăm theo giờ.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Văn Hiển, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Yên Bái cho biết: "Trước mắt, tổ công tác xã hội của bệnh viện sẽ hỗ trợ cho cháu về bỉm, sữa, ăn uống. Bệnh viện cũng sẽ bố trí nguồn nhân lực để chăm sóc cháu cho hợp lý, các vấn đề khác sẽ giải quyết sau”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem