Chủ đề nóng

Yêu cầu truy xuất nguồn gốc thịt thối

Thứ ba, ngày 19/06/2012 08:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát yêu cầu các cơ quan chuyên môn cần làm rõ vì sao các đối tượng bất chấp tất cả để vận chuyển thịt thối, đồng thời truy xuất tận gốc hang ổ để phát hiện những kẻ cầm đầu.
Bình luận 0

Ngày 18.6, tại cuộc họp giao ban Bộ NNPTNT về công tác kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), ông Phạm Văn Đông – Phó Cục trưởng Cục Thú y cho biết: “Tính đến ngày 17.6, các cơ quan chức năng đã ra quân và bắt được gần 95 tấn nầm lợn, nầm dê thối. Chỉ riêng ngày 16.6, lực lượng chức năng đã bắt được một lô hàng 650kg nầm lợn, nầm dê thối”.

Thịt thối bị bắt giữ khi đang được vận chuyển đi tiêu thụ. Ảnh: Thanh Niên

Theo ông Đông, những vụ bắt giữ được chủ yếu do cửu vạn vác qua các lối mòn tại những khu vực biên giới vào Việt Nam còn các chủ hàng đều trốn thoát.

Không chỉ có thịt thối, tình trạng vi phạm VSATTP trong thời gian qua vẫn diễn biến phức tạp. Theo Thanh tra Bộ NNPTNT, trong tháng 5 vừa qua, đã có 640 biên bản xử phạt vi phạm về bảo vệ thực vật, thú y với tổng số tiền phạt gần 1 tỷ đồng.

Về việc kiểm soát VSATTP, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát cho biết: “Trong thời gian tới, chúng ta cần tiếp tục tiến hành thực hiện thí điểm kiểm soát VSATTP theo chuỗi, vì ngành thú y hay ngành BVTV không thể kiểm soát, xét nghiệm từng con lợn, con gà hay từng mớ rau mỗi khi cấp phép lưu hành trên thị trường”.

Riêng tình trạng buôn bán, tiêu thụ thịt thối, ông Phát yêu cầu các cơ quan chuyên môn cần làm rõ vì sao các đối tượng bất chấp tất cả để vận chuyển thịt thối, đồng thời truy xuất tận gốc hang ổ để đưa những kẻ cầm đầu ra ánh sáng.

“Trong tháng 6, 7, các đơn vị có liên quan cần tập trung thanh kiểm tra các khâu giết mổ, thậm chí quay trở lại thanh, kiểm tra cả các cơ sở đã bị xử lý vi phạm” - ông Phát nêu rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem